CHẢ GIÒ RẾ TÔM BAO NHIÊU CALO? BÍ QUYẾT LÀM CHẢ GIÒ RẾ THƠM NGON VÀ DINH DƯỠNG TẠI NHÀ

Nội dung bài viết

Chả giò rế tôm thịt có lẽ ai cũng đã biết đến và từng ăn qua. Nó không chỉ hấp dẫn bởi sự giòn tan của lớp bánh rế cùng vị thơm ngon vừa miệng của lớp nhân tôm thịt. Chả giò rế còn được ví như một món “đặc sản” không thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam!

Cứ nghĩ các món chiên sẽ rất ngấy dầu và ăn dễ bị béo. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến và lựa chọn nguyên liệu thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng tự làm món chả giò rế tôm siêu dinh dưỡng và ít calo tại nhà! Cùng Phạm Nghĩa khám phá nhé!

Chả giò rế bao nhiêu calo? Ăn chả giò rế tôm có béo không?

Thực tế với những món dầu mỡ nhiều, đặc biệt là các món chiên, xào,…lượng dầu mỡ rất cao nên không khó để chúng ta trả lời được câu hỏi này.

Chi tiết nghiên cứu theo số liệu thống kê các thành phần dinh dưỡng, 1 cuốn chả giò rế chứa 110 calo. Thì trung bình 100g cuốn chả giò rế tôm chứa lượng calo khoảng 230 calo, bên cạnh đó mỗi bữa ăn bạn còn nạp thêm rất nhiều món ăn khác nên lượng calo sẽ không ngừng tăng lên. Có thể thấy, bởi vì hàm lượng calo lớn như vậy nên nếu ăn nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cân nặng. 

Rất nhiều lựa chọn với các sản phẩm chả giò rế khác nhau

Rất nhiều lựa chọn với các sản phẩm chả giò rế khác nhau

Tuy nhiên với một tín đồ đam mê các món chiên nhưng lại sợ tăng cân phát tướng thì đây không phải là một vấn đề lớn. Bạn có thể điều chỉnh mức độ calo trong chả giò bằng việc kiểm soát nguyên liệu chả. Bên cạnh đó bạn cần cân chỉnh chế độ ăn vừa phải, kết hợp với vận động để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, đốt cháy lượng chất béo tiếp thu. 

Chả giò bao nhiêu calo trong 100g chả giò các loại.

STT Loại chả giò Hàm lượng calo
1 Chả giò tôm 170 calo
2 Chả giò thịt nạc heo 230 calo
3 Chả giò chay 130 calo
4 Chả giò thịt gà 154 calo

Lượng calo trong các loại chả giò khác nhau, chả giò rế tôm chứa 170 calo.

2 cách làm chả giò rế tôm giòn rụm và không ngấy dầu

Chả giò rế tôm là sản phẩm được khách hàng lựa chọn khá nhiều giữa cuộc sống bận rộn và chán cảnh thịt cá đầy mỡ. Tuy chả giò tôm rất dễ làm nhưng không phải ai cũng có thời gian để đi chợ, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và chế biến. Hôm nay, hãy cùng Phạm Nghĩa tìm hiểu về quá trình làm ra món cuộn quốc dân này với công thức chả giò rế giòn rụm và không ngấy dầu nhé. 

Chả giò rế tôm thịt

  • Nguyên liệu chuẩn bị: tôm tươi, bánh tráng rế, trứng gà, thịt băm, cà rốt, hành, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, gia vị thông dụng.
  • Sơ chế: chà xát thịt với muối để khử mùi hôi, ngâm tôm với muối để khử vị tanh. Sau đó băm nhuyễn thịt và tôm để riêng. Các nguyên liệu cà rốt, hành tây, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. 
  • Làm nhân: cho thịt heo, thịt tôm đã băm nhuyễn cùng với các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào một tô lớn, đập thêm hai quả trứng gà để giúp nhân chả giò ngọt hơn và không bị khô. Cho thêm các gia vị nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm với lượng vừa đủ sau đó mang bao tay và trộn đều, sau đó để khoảng 10’ để hỗn hợp ngấm gia vị.
  • Cuốn chả: trải bánh tráng rế ra thớt, gấp một mép nhỏ, sau đó cho khoảng hai muỗng cà phê nhân chả, gấp tiếp hai mép hai bên sau đó cuộn tròn lại. Dùng bột năng khuấy với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp sệt, sau đó dùng tay thoa lên các nếp gấp của bánh tráng, độ dính của bột sẽ giữ cho cho cuộn chả giò được định hình ổn định, không bị bung trong lúc chiên. Khâu cuốn đòi hỏi tay nghe và kinh nghiệm để đảm bảo các cuốn có kích thước đều nhau, cuốn vừa ăn, độ chắc tay để khi chiên không bị bung hoặc rơi rớt nhân ra ngoài.

Chiên chả: cho lượng dầu vừa phải vào chảo, đảm bảo lượng dầu ngập hết chả. Đun sôi dầu với lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ lại và cho chả giò vào. Chiên khoản 5 phút để vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Để tránh trường hợp bên ngoài cháy khét mà bên trong nhân còn sống, nên chiên chả giò với lửa vừa hoặc lửa nhỏ để chả giò chín đều từ trong ra ngoài. Bày chả giò ra dãi kèm chút tương ớt là có thể dùng được.

Hình ảnh minh họa các bước làm chả giò rế tôm thịt

Hình ảnh minh họa các bước làm chả giò rế tôm thịt

Chả giò rế khoai môn (chả giò chay)

  • Nguyên liệu: bánh tráng rế chay, khoai môn, củ sắn, khoai lang, mộc nhĩ, đậu xanh.
  • Sơ chế: khoai môn, khoai lang và cà rốt gọt sạch vỏ và bào thành sợi, củ sắn cũng gọt vỏ bào thành sợi và vắt nước cho thật khô, thái sợi mộc nhĩ. băm nhuyễn hành lá và hành tím. Đậu xanh ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm. 
  • Làm nhân: cho hết những nguyên liệu một thau to, nêm thêm tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt với lượng vừa phải. Trộn đều các nguyên liệu sau đó ướp khoảng 20 phút để thấm gia vị. 
  • Hấp nhân: Cho toàn bộ nhân đã ướp gia vị vào nồi hấp, đậy nắp hấp trong khoảng 6-7 phút cho nhân chín. Cách này sẽ giúp chả giò chiên nhanh chín hơn và không bị dầu mỡ.
  • Gói chả giò: Sau khi nhân đã hấp chín và để nguội, cho một muỗng cà phê bột chiên giòn và chén, thêm hai muỗng nước vào trộn đều tạo thành hỗn hợp sệt. Bày bánh tráng rế ra mặt phẳng, sau đó cho một lượng nhân vào, cuộn tròn thật chặt tay đến gần cuối thì dùng ngón tay lấy 1 lượng bột chiên giòn vừa đủ quét lên miệng bánh để kết dính lại. 
  • Chiên chả giò: Một mẹo nhỏ nên để chả giò vào ngăn đông để làm lạnh, như thế khi chiên chả giò sẽ giòn hơn.Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, để lửa lớn khoảng một phút cho dầu đủ nóng sau đó cho chả giò vào chiên. Chiên với lửa vừa và lật đều tay để hai mặt chả được vàng đều, giòn rụm và phần nhân đã chín thì vớt chả ra để ráo dầu là có thể dùng được. Món ăn này có thể chấm ăn cùng nước mắm chua ngọt, tương ớt hay tương cà đều ngon, ngoài ra có thể ăn cùng bún trắng và rau sống để làm món bún chả giò nữa đó!
Hình ảnh minh họa chế biến chả giò rế chay

Hình ảnh minh họa chế biến chả giò rế chay

Để có được những thanh chả ngon giòn chất lượng thì bên cạnh kỹ thuật cuốn và chiên thì kỹ năng lựa chọn và sơ chế nguyên liệu cũng rất quan trọng. Cần chú ý đến việc chọn thịt băm và tôm phải tươi ngon, khoai môn phải dẻo, trứng gà phải loại mới, bánh tráng rế phải còn hạn sử dụng và an toàn vệ sinh, cà rốt phải tươi,… Sau đó là sơ chế với các kỹ thuật cắt khoai sao không bị ngứa, cắt cà rốt sao không bị vụn, cuộn chả sao cho đẹp, nêm nhân sao cho không bị mặn, xử lý tôm không bị tanh, chiên không bị cháy,… Mỗi công đoạn đều là một quá trình tỉ mỉ và cầu kỳ để làm được món chả giò rế này. 

Mua chả giò rế tôm thơm ngon, chất lượng, ít calo ở đâu?

Thấu hiểu được sự vất vả của những người mẹ, người bà, người chị. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất nhưng vẫn phải tiện lợi nhất. Phạm Nghĩa đã cho ra mắt hai dòng sản phẩm chả giò rế với phân loại chay – mặn đều thơm ngon, chất lượng và ít calo, để đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. 

Chả giò rế Phạm Nghĩa với những nguyên liệu ít calo, tốt sức khỏe

Chả giò rế Phạm Nghĩa với những nguyên liệu ít calo, tốt sức khỏe

Lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu cực kì hạn chế chất béo để các tín đồ của ẩm thực thỏa sức ăn uống. Với nguyên liệu chính là tôm cùng với các loại rau củ khác như khoai, cà rốt, nấm, củ sắn, hành tím,.. là những nguyên liệu nhẹ nhàng, dễ chuyển hóa năng lượng và không chứa hàm lượng calo cao. Bên cạnh đó chả giò rế tôm đã được cuốn sẵn, đều hình đều dạng, đóng gói cẩn thận. Vận hành theo quy tắc khép kín từ vùng nuôi đến bàn ăn. Mọi khâu sản xuất đều được qua kiểm soát để đảm bảo an toàn và sản phẩm đạt chuẩn. Những thanh chả giò rế tôm trắng tinh nằm gọn trong hộp mang lại cho bạn một cảm giác sạch sẽ và đều mắt khiến cho bạn muốn chiên để dùng ngay. Thay vì mấy cả tiếng để mua nguyên liệu, hì hục ngồi sơ chế từng nguyên liệu, cuộn rồi chiên thì giờ đây bạn chỉ mất 5 phút cắt hộp và chiên là bạn đã có ngay một món chả giò rế tôm giòn rụm thơm ngon chất lượng. Đối với những gia đình nào đông người, thường xuyên tổ chức đám tiệc hội tụ anh em gia đình mà muốn tiết kiệm thời gian thì chả giò rế Phạm Nghĩa là lựa chọn ưu tiên. 

An toàn - chất lượng - tiện lợi là tiêu chí của chả giò rế tôm Phạm Nghĩa

An toàn – chất lượng – tiện lợi là tiêu chí của chả giò rế tôm Phạm Nghĩa

Chả giò rế tôm Phạm Nghĩa sử dụng loại bánh tráng rế loại đặc biệt, các sợi rế nhỏ dàn trải với khoảng cách thích hợp để hạn chế việc giữ dầu đều nhưng vẫn đủ để giữ chặt phần nhân bên trong. Khi ăn bạn sẽ không cảm thấy nhanh ngán do dầu mỡ hay quá khô như sử dụng với nồi chiên không dầu. Hương vị thơm ngọt dịu nhẹ từ phần nhân kích thích vị giác cực mạnh ngay từ khi sản phẩm còn trong chảo dầu. Những thanh chả giò rế vàng ươm rực rỡ với lớp vỏ giòn rụm với lớp nhân mềm nóng, thơm ngon, ngọt dịu, chấm kèm với một chút tương ớt chua chua cay cay ngọt ngọt, làm bừng lên mọi giác quan của bạn ngay lập tức. 

Tiện lợi với hình thức đóng gói hút chân không chắc chắn, định dạng khối lượng lên đến 1kg, bảo quản ngăn đông tủ lạnh dễ dàng, tiện lợi với vài phút chế biến là đã có ngay món ăn khoái khẩu, giá cả lại cực kỳ bình dân. Chả giò rế tôm là lựa chọn hàng đầu trong việc tiết kiệm thời gian. Là phụ nữ hiện đại đừng ngần ngại lựa chọn thông minh vì sức khỏe của cả gia đình bạn. Nhanh chân lên, hãy đến ngay Showroom Phạm Nghĩa tại Cần Thơ hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0939.312.62, website www.phamnghia.vn hoặc facebook PHAM NGHIA FOOD để được tư vấn và mua sản phẩm với giá gốc cực kỳ hấp dẫn lại còn được giao ship tận nhà khắp 63 tỉnh thành. 

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)