CHINH PHỤC GIẤC MƠ NÂNG TẦM CÁ THÁT LÁT PHẠM NGHĨA – “ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG”

Nội dung bài viết

Nói đến đồng bằng sông Cửu Long, mọi người thường nghĩ đến những cánh đồng lúa trù phú cùng vườn cây trái xum xuê, trĩu quả. Nhưng ít ai biết rằng thiên nhiên còn “ưu ái” ban tặng cho vùng đất này nhiều sản vật quý, trong đó có con cá thát lát, loại cá nước ngọt thân dài, mình dẹt, thịt thì dai, giòn và ăn có vị ngọt thanh, bổ dưỡng! Thế nhưng lúc bấy giờ, món “sản vật thiên nhiên” này lại ít được quan tâm mà chỉ được người dân miền Tây xem như một trong những món ăn gia đình hàng ngày và không có giá trị kinh tế cao để khai thác.

Sản vật thiên nhiên - cá thát lát, loại cá nước ngọt thân dài, mình dẹt, dai và ngọt thanh, bổ dưỡng!

Sản vật thiên nhiên – cá thát lát, loại cá nước ngọt thân dài, mình dẹt, thịt rất dai và ngọt thanh, bổ dưỡng!

Chặng đường 9 năm của PHAM NGHIA FOOD – Từ cá thát lát Phạm Nghĩa

Năm 2015, Phạm Nghĩa ra đời là một cơ sở sản xuất thủ công nhỏ lẻ chỉ có gần 20 nhân viên cùng diện tích chỉ vỏn vẹn 50m2. Cung cấp cho khách hàng địa phương những sản phẩm chả cá thát lát chất lượng hơn và đa dạng hơn cùng quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chọn cá thát lát làm nền tảng với nguồn cung ứng bằng cách liên kết với các vùng nuôi trông cá thát lát, năng suất chỉ từ 56-60 kg/ngày. Sản phẩm làm ra cũng khá đơn giản với chủ lực từ cá thát lát nhưng chỉ có chả cá và cá ướp gia vị nguyên con nên chưa đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Phạm vi sản xuất và phân phối của cá thát lát Phạm Nghĩa chủ yếu ở các quận huyện thuộc địa bàn Cần Thơ. Đối với kênh siêu thị, Cá Thát Lát Phạm Nghĩa chỉ được đưa vào siêu thị Metro và chưa có sản phẩm nào được xuất khẩu.

Và phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức khác từ thị trường: cạnh tranh giá với các chợ truyền thống cũng như đối đầu với những thương hiệu chả cá thát lát lâu năm, làm quen với khách hàng bằng một thương hiệu mới, xây dựng hình ảnh từ bao bì, mẫu mã đến cách tiếp cận thị trường,…

Dân gian có câu “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Phạm Nghĩa chọn cách đi “chậm mà chắc” với mong muốn chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao. Và từ đó, hành trình đồng hành cùng cá thát lát Phạm Nghĩa đã bắt đầu!

Trong vòng 1 năm, cái tên chả cá thát lát Phạm Nghĩa dần ghi dấu ấn tại Cần Thơ – Nơi khởi nguồn bao khát khao và hoài bão. Chúng tôi được biết đến nhiều hơn, được khách hàng lựa chọn nhiều hơn và dần khẳng định được bản thân qua những sản phẩm đến từ cá thát lát như chả cá thát lát Phạm Nghĩa, cá thát lát rút xươngcá thát lát ướp gia vị!

Năm 2017, đánh dấu cột mốc trưởng thành trên chặng đường dài đồng hành cùng con cá thát lát, Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa chính thức ra đời với quy mô hơn 10.000 m2 và gần 200 nhân sự cùng quy trình sản xuất khép kín, năng suất hoạt động lên đến hàng chục tấn/ngày. Mở ra thêm một trang mới đầy hy vọng cho ước mơ nâng tầm “sản vật” cá thát lát quê hương.

Đây cũng là năm Phạm Nghĩa gặt hái nhiều thành tựu nhờ “người bạn đồng hành” của mình khi vinh hạnh trở thành doanh nghiệp đầu tiên tốt nghiệp và đạt chứng nhận của Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) với sản phẩm Cá thát lát rút xương kim sa. Mở ra hướng đi mới đầy tiềm năng cho việc đa dạng hóa các sản phẩm từ cá thát lát!

Chinh phục giấc mơ nâng tầm Cá Thát Lát Phạm Nghĩa sau 9 năm phát triển

Không ngừng học hỏi và tiếp thu, Phạm Nghĩa luôn cố gắng nâng cấp chính mình bằng công nghệ sản xuất và trang thiết bị hiện đại, tự hào là doanh nghiệp đạt danh hiệu chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn HACCP vào năm 2018 và luôn duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, song song với việc hiện đại hóa trang thiết bị chính là việc duy trì chất lượng nguồn cung ứng, Phạm Nghĩa mạnh dạn đầu tư phát triển vùng nuôi đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP nhằm khép kín quy trình sản xuất từ vùng nuôi đến bàn ăn. Với mong muốn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất!

Chỉ trong 9 năm, từ một cái tên xa lạ, Phạm Nghĩa đã chinh phục thị trường với hơn 100 dòng sản phẩm được làm từ cá thát lát Phạm Nghĩa: Chả cá thát lát, cá thát lát rút xương, chả viên thả lẩu, tiểu long bao, chà bông thượng hạng và dòng sản phẩm Món Việt.

Chúng tôi tự hào khi trở thành thương hiệu đi đầu trong việc khai thác giá trị từ cá thát lát – đặc sản quê hương. Mang đến cho người tiêu dùng hình ảnh cá thát lát đa dạng hơn, mới mẻ hơn và chất lượng hơn!

Cho đến hiện tại, dù đã phủ sóng hầu hết các chuỗi siêu thị lớn trên cả nước (AEON, CO.OP, GO, LOTTE Mart,…) và hệ thống nhà phân phối khắp 63 tỉnh thành, cũng như được nhiều thị trường quốc tế đón nhận (Mỹ, Canada, Úc, Hàn, Nhật, Thụy Điển,…) với hơn 100 dòng sản phẩm đa dạng chủng loại, thì cái tên “cá thát lát Phạm Nghĩa” vẫn luôn là niềm tự hào mỗi khi chúng tôi được gọi tên!

Bởi, nếu không có “cá thát lát” thì có lẽ sẽ không có một Phạm Nghĩa trọn vẹn như ngày hôm nay – Một Phạm Nghĩa đầy uy tín và vững mạnh với những sản phẩm chất lượng, tiện lợi và đầy dinh dưỡng từ con cá thát lát!

Từ những cố gắng và thành công nổi bật trong suốt thời gian qua, PHAM NGHIA FOOD đã đạt nững chứng nhận giúp khẳng định vị thế thương hiệu như:

  • Giải thưởng Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu năm 2017.
  • Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập năm 2019.
  • Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đầu tiên của khu vực miền Tây.
  • Là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tốt nghiệp và đạt chứng nhận của Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP).
  • Sở hữu vùng nuôi cá thát lát duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.
    Những chứng chỉ giải thưởng mà PHAM NGHIA FOOD đạt được trong 5 năm qua

    Những chứng chỉ giải thưởng mà PHAM NGHIA FOOD đạt được trong 5 năm qua

Với Phạm Nghĩa, Cá Thát Lát không đơn thuần là một món ăn

Đối với Phạm Nghĩa, cá thát lát không đơn thuần là một món ăn, một sản phẩm mà nó chứa đựng một giấc mơ đầy khát vọng. Đó là giấc mơ mang món đặc sản quê hương đến với bạn bè quốc tế và có thể tự hào khẳng định: “Non sông Việt Nam gấm vóc lụa là, và ở đây có đặc sản cá thát lát với hương vị dai ngon, thanh ngọt mà không nơi nào có được!”. Chắc chắn, Phạm Nghĩa đã, đang và sẽ tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ đầy khát vọng của chính mình cùng với “cá thát lát đặc sản quê hương”!