PHAM NGHIA FOOD tham gia Ngày Bánh Mì Việt Nam: Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế và Hành Trình Bánh Mì Việt Nam

Hướng đến “NGÀY BÁNH MÌ VIỆT NAM”, PHAM NGHIA FOOD vinh hạnh được đồng hành cùng HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ: Hành trình Bánh Mì Việt Nam từ giao thoa văn hóa đến giá trị thương hiệu Quốc gia và Hội thi sáng tạo nhân bánh mì Việt dành cho sinh viên các trường Đại học TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 11/10.

Hội thảo Hành trình bánh mì Việt Nam đang diễn ra sáng 11.10 (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Hội thảo Hành trình bánh mì Việt Nam đang diễn ra sáng 11.10 (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Sáng 11.10, tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐH Văn Lang, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: “Hành trình bánh mì Việt Nam: Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia”.

PHAM NGHIA FOOD vinh hạnh là một trong hơn 1.000 người tham gia Hội thảo, từ các siêu đầu bếp uy tín, nổi tiếng trên thế giới cùng đội ngũ chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, giảng viên và sinh viên của nhiều trường đại học.

Là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng đến tôn vinh, xác lập “Ngày bánh mì Việt Nam” 24/3 hàng năm, tại Hội Thảo là lần đầu tiên công bố các nghiên cứu mang tính hệ thống về món ăn “quốc dân” Bánh mì Việt Nam; Góp phần đưa ra các luận cứ khoa học khẳng định sự sáng tạo, khác biệt, dấu ấn riêng của bánh mì Việt so với bánh mì các nước trên thế giới;

Hội thảo quy tụ những chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu lịch sử, văn hoá, du lịch, ẩm thực,…trong nước và quốc tế. Đặc biệt với sự có mặt của những đầu bếp, nhà nghiên cứu về bánh mì và ẩm thực nổi tiếng, uy tín trên thế giới như:
– Chef Gunther Koerffer – Chủ tịch Liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới
– Bà Judy Koh – Hiệu trưởng trường Creative Culinarie. Thành viên Hiệp hội bánh mì và bánh ngọt Châu Á
– Ông Arthur Lim – Chủ tịch hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp Malaysia; Kỷ lục gia thế giới; Đại sứ hội đầu bếp không biên giới CSF
– Ông Matsuo Tomoyuki – Giám đốc điều hành Tổng Tập đoàn Hiệp hội Văn hóa Thực phẩm Nhật Bản (JVGA); Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản
– Ông Thomas J Biesewig – Vua bánh mì nước Đức – Eric Low – Lush Epicurean Culinary Consultancy Chef Founder Singapore

PHAM NGHIA FOOD vinh hạnh được đồng hành cùng chương trình Ngày Bánh Mì Việt Nam

PHAM NGHIA FOOD vinh hạnh được đồng hành cùng chương trình Ngày Bánh Mì Việt Nam

Tại Hội thảo lần này, PHAM NGHIA FOOD còn có dịp gặp gỡ Vua bánh Mì Kao Siêu Lực – nhà sáng lập ABC Bakery. Ông đã có bài phát biểu tại Hội thảo về bánh mì Việt Nam.

Vua bánh mì Kao Siêu Lực đã nói về nghề làm bánh mì và sự sáng tạo của người thợ làm bánh mì Việt Nam, khiến nhiều người không thể không nhớ đến “bánh mì thanh long” – sự đột phá lớn của ABC Bakery trong việc giải cứu thanh long của nông dân, mỗi ổ bánh mì đó đều mang một ý nghĩa to lớn dành tặng cho những người nông dân cơ cực.

Phần trình bày của Vua bánh mì Kao Siêu Lực tại Hội thảo khoa học Quốc tế về Bánh Mì Việt Nam

Phần trình bày của Vua bánh mì Kao Siêu Lực tại Hội thảo khoa học Quốc tế về Bánh Mì Việt Nam

Trong không khí náo nhiệt tại Hội trường Đại học Văn Lang, PHAM NGHIA FOOD đã có cơ hội trưng bày và giới thiệu đến các đại biểu lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, tổ chức, cá nhân và các bạn sinh viên về sản phẩm Chà Bông Thượng Hạng của công ty.

Chà Bông Thượng Hạng của PHAM NGHIA FOOD tại Hội thảo khoa học về Bánh mì Việt Nam

Chà Bông Thượng Hạng của PHAM NGHIA FOOD tại Hội thảo khoa học về Bánh mì Việt Nam

Đây cũng sẽ là một gợi ý khá hay ho cho các tín đồ thích ăn bánh mì Việt Nam và muốn có sự mới lạ trong các loại nhân bánh mì. Chà Bông Thượng Hạng của PHAM NGHIA FOOD bao gồm 5 vị Cá Lóc – Tôm – Ếch – Lươn – Ghẹ hoàn toàn có thể làm đa dạng khi phối trộn làm nhân bánh mì.

PHAM NGHIA FOOD có cơ hội giới thiệu thêm về sản phẩm Chà Bông với các bạn sinh viên tại Hội thảo

PHAM NGHIA FOOD có cơ hội giới thiệu thêm về sản phẩm Chà Bông với các bạn sinh viên tại Hội thảo

Trong buổi chiều cùng ngày là Cuộc thi sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam do các bạn sinh viên của trường Đại học Văn Lang và các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh thử sức. PHAM NGHIA FOOD rất vui mừng khi các bạn sinh viên có thể có nhiều đột phá sáng tạo, đặc biệt với các sản phẩm của Phạm Nghĩa, đó chính là Chả cá thát lát – 1 món ăn có thể phối hợp vô cùng hoàn hảo dành cho bánh mì Việt Nam!

Cuộc thi sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam của các bạn sinh viên diễn ra vô cùng sôi nổi

Cuộc thi sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam của các bạn sinh viên diễn ra vô cùng sôi nổi

Bên lề hội thảo sẽ là các hoạt động khác như: Cuộc thi viết về “Ký ức bánh mì” trên báo Thanh Niên – Ra mắt chuyên trang “Bánh mì Việt Nam” trên Thanh Niên online, Công bố logo “Ngày bánh mì Việt nam” và chuỗi sự kiện hướng đến tôn vinh, xác lập “Ngày bánh mì Việt Nam” vào ngày 24/3 hàng năm.

Như cha đẻ ngành marketing Philip Kotler trong lần đến Việt Nam năm 2007 đã từng nói “biến Việt Nam thành bếp ăn thế giới là con đường tốt nhất để phát triển du lịch”, PHAM NGHIA FOOD xin kính chúc chuỗi sự kiện hướng đến tôn vinh, xác lập Ngày Bánh Mì Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, bánh mì Việt Nam sẽ ngày càng được công nhận trên đấu trường Quốc tế. Để từ đó, ẩm thực Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa và đó sẽ là điều kiện để nền kinh tế nước nhà phát triển hơn nữa!