BẬT MÍ CÁCH CHẾ BIẾN KHỔ QUA CHÀ BÔNG GIÒN NGON CỰC ĐƠN GIẢN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG BẤT NGỜ

Nội dung bài viết

Khổ qua chà bông là một món ăn thanh mát, dễ làm và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vị đắng nhẹ của khổ qua kết hợp với vị mặn ngọt của chà bông tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác. Hãy cùng PHAM NGHIA FOOD khám phá ngay cách làm khổ qua chà bông và những công dụng bất ngờ của món ăn này nhé! 

1. Khổ qua chà bông – Biến tấu độc đáo từ nguyên liệu quen thuộc

Khổ qua, hay còn gọi là mướp đắng, là loại quả quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Mang hình dáng thuôn dài, vỏ xanh sần sùi cùng vị đắng đặc trưng, khổ qua thường được ví như “vị thuốc đắng” cho sức khỏe. Tuy nhiên, vị đắng này lại khiến nhiều người e dè, né tránh.

Khổ qua chà bông là một món ăn thanh mát thích hợp cho những ngày hè oi bức

Khổ qua chà bông là một món ăn thanh mát thích hợp cho những ngày hè oi bức

Thế nhưng, ít ai biết rằng khi kết hợp với chà bông thì đây được xem như một món ăn nhâm nhi hoàn hảo, biến tấu vị đắng thành ngon khó cưỡng, chinh phục cả những khẩu vị khó tính nhất. Khổ qua chà bông không chỉ là món ăn ngon, giải nhiệt mà còn là “món quà” tuyệt vời cho sức khỏe.

2. Bí quyết làm món khổ qua chà bông giòn ngon cực đơn giản mà không bị đắng

Trong những ngày hè nóng bức, khổ qua chà bông là món ăn lý tưởng giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể, hãy cùng Phạm Nghĩa vào bếp thử ngay nhé!

Nguyên liệu:

– Khổ qua: 2 trái

– Chà bông: 40g

– Muối: 1 muỗng canh

– Đá viên: 1 lượng vừa đủ

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm món khổ qua chà bông giòn ngon tại nhà

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm món khổ qua chà bông giòn ngon tại nhà

Cách thực hiện:

– Khổ qua sau khi mua về đem rửa sạch với nước, dùng dao cắt bỏ hai đầu, bổ dọc khổ qua ra làm đôi. Tiếp theo dùng muỗng lấy hết phần ruột bên trong ra và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

– Chuẩn bị một thau nước sạch, cho một muỗng canh muối vào và ngâm khổ qua trong khoảng 10 phút rồi vớt ra. Cách này sẽ giúp làm giảm vị đắng cho khổ qua. 

Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món khổ qua chà bông thơm ngon cho gia đình

Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món khổ qua chà bông thơm ngon cho gia đình

– Tiếp tục chuẩn bị một thau khác cùng với một ít đá viên, cho phần khổ qua đã ngâm qua muối vào và ngâm tiếp trong khoảng 10 phút để cho phần khổ qua được ngon và giòn hơn. 

– Vớt khổ qua ra và cho lên đĩa có để sẵn một ít đá viên, cuối cùng cho phần chà bông lên là món khổ qua chà bông đã hoàn thành. 

Thành phẩm:

Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món khổ qua chà bông giòn ngon và thanh mát. Hương vị đặc biệt lôi cuốn và hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa vị đắng nhẹ, giòn giòn, thanh mát của khổ qua và vị mặn ngọt hài hòa của chà bông, khiến ai đã thử qua cũng khó lòng quên được!

3. Mẹo Chọn Nguyên Liệu “Chuẩn” Cho Món Khổ Qua Chà Bông

Để có được món khổ qua chà bông giòn ngon, thanh mát và đầy đủ dưỡng chất, việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn chọn được khổ qua và chà bông chất lượng:

Cách chọn khổ qua tươi ngon:

– Quan sát gân trên vỏ: Nên chọn những trái khổ qua có gân nhỏ li ti càng nhiều thì trái càng an toàn, không bị lạm dụng chất hóa học, phân bón. 

– Kiểm tra vỏ ngoài: Chọn những trái khổ qua có lớp vỏ ngoài không bị trầy xước, không dập nát. Trái khổ qua có vỏ quá bóng bẩy, láng mịn thường được phun thuốc bóng, cũng không nên chọn. 

Bỏ túi ngay bí kíp chọn khổ qua tươi ngon chuẩn không cần chỉnh

Bỏ túi ngay bí kíp chọn khổ qua tươi ngon chuẩn không cần chỉnh

– Cảm nhận độ chắc: Cầm trái khổ qua lên tay, bạn nên cảm nhận độ chắc tay. Trái khổ qua ngon sẽ có trọng lượng tương đối nặng, cầm chắc tay và không bị mềm, nhũn. 

– Quan sát cuống: Nên chọn những trái khổ qua có cuống tươi xanh, không bị héo úa. Cuống héo úa là dấu hiệu của trái khổ qua đã hái lâu, không còn tươi ngon. 

Cách chọn chà bông chất lượng:

– Màu sắc: Chà bông ngon có màu vàng nhạt tự nhiên, trong khi chà bông kém chất lượng thường có màu vàng đậm do sử dụng phẩm màu và hóa chất, khi ngâm nước sẽ “ra màu” và tạo bột trắng khi bóp mạnh.

– Độ tơi xốp: Lựa chọn dòng chà bông tơi, sợi nhỏ, không dính và tan dần khi ăn, trong khi chà bông kém chất lượng thường dai, nhai lâu không bở, sợi to, dính và không tơi xốp.

Nên chọn mua chà bông ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nên chọn mua chà bông ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Mùi vị: Chà bông chất lượng với vị ngọt thanh tự nhiên, chà bông kém chất lượng có mùi lợ đôi khi bị đắng do chứa nhiều bột ngọt và phụ gia.

Với những bí quyết đơn giản trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng, góp phần tạo nên món khổ qua chà bông thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.

4. Bật Mí Những Công Dụng Ít Ai Biết Đến Của Khổ Qua Chà Bông 

Khổ qua chà bông không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Là món ăn ít calo và chất béo, giàu chất xơ, khổ qua chà bông hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân. Chất xơ trong khổ qua giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Vừa giải nhiệt vừa bổ dưỡng cho sức khỏe ngày hè, vào bếp làm ngay Khổ Qua Chà Bông bạn nhé!

Vừa giải nhiệt vừa bổ dưỡng cho sức khỏe ngày hè, vào bếp làm ngay Khổ Qua Chà Bông bạn nhé!

Hơn nữa, sự kết hợp giữa khổ qua và chà bông trong món ăn này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C trong khổ qua giúp chống lại vi khuẩn và virus gây bệnh, trong khi protein từ chà bông hỗ trợ cơ thể sản sinh ra các tế bào miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Với những công dụng tuyệt vời trên, khổ qua chà bông xứng đáng là món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn vào những ngày hè oi bức!

5. Tìm mua Chà Bông chất lượng ở đâu để làm món Khổ Qua Chà Bông?

Sự xuất hiện tràn lan của các sản phẩm chà bông kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường đang khiến cho nhiều người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Thấu hiểu được nỗi lo đó, PHAM NGHIA FOOD tự hào mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm Chà Bông Thượng Hạng với cam kết về an toàn và chất lượng. 

Dòng sản phẩm Chà Bông Thượng Hạng có 5 hương vị thơm ngon bao gồm Chà Bông Cá Lóc Thượng Hạng, Chà Bông Tôm Thượng Hạng, Chà Bông Lươn Thượng Hạng, Chà Bông Ếch Thượng Hạng và Chà Bông Ghẹ Thượng Hạng.

Chọn Chà Bông Thượng Hạng PHAM NGHIA FOOD để chế biến đa dạng món ngon trong tíc tắc!

Chọn Chà Bông Thượng Hạng PHAM NGHIA FOOD để chế biến đa dạng món ngon trong tíc tắc!

Sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu chọn lọc kỹ càng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như ISO 22000:2018 và HACCP. Mỗi sản phẩm trước khi ra mắt thị trường đều trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần để đảm bảo mang đến hương vị và chất lượng hoàn hảo nhất. 

Với Chà Bông Thượng Hạng, bạn có thể trổ tài mix and match đa dạng nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình như cơm cháy chà bông, khổ qua chà bông, cơm nắm chà bông,.. đặc biệt phù hợp với giai đoạn ăn dặm của các bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm Chà Bông Thượng Hạng của PHAM NGHIA FOOD, vui lòng liên hệ qua Hotline (Zalo) 0939.312.612 hoặc để lại thông tin cá nhân dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ để cung cấp thông tin và tư vấn một cách chi tiết nhất!

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay