CHẢ LỤA CÁ THÁT LÁT DAI NGON GIA TRUYỀN PHAM NGHIA FOOD

Nội dung bài viết

Chả lụa cá là món ăn phổ biến gần đây trong những dịp lễ, tết hoặc đãi khách bởi hương vị dai ngon, lạ miệng và không bị ngấy. Song, hiện trạng nguy hiểm do các cơ sở làm giả hoặc sử dụng chất hóa học để giảm chi phí và gia tăng thời gian bảo quản của thực phẩm này khiến nhiều người e ngại. Vì vậy, hãy chọn cho mình một sản phẩm an toàn, chất lượng và có hương vị chả lụa chuẩn truyền thống đặc trưng với chả lụa cá thát lát dai ngon bí truyền nha Phạm Nghĩa nhé!

Giá trị dinh dưỡng của chả lụa cá thát lát

Chả lụa cá không chỉ dai ngon mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng

Chả lụa cá không chỉ dai ngon mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng

Chả lụa truyền thống sẽ có thành phần thịt heo nên hàm lượng dinh dưỡng cũng bao gồm protein, chất béo và calo. Theo chỉ số phân tích từ Viện Y Tế, Bộ Dinh Dưỡng đưa ra thì cứ 100g chả lụa chứa 136 kcal, 73g nước, 21,5g protein và 5.5g chất béo. Dù thông số này không cao nhưng vẫn không thích hợp cho những người lớn tuổi hoặc bị bệnh cao huyết áp, béo phì. 

Bù lại, chả lụa cá còn được biết với tên giò lụa cá mang đến một kết quả đáng ngạc nhiên cho mọi người vì thành phần chính thịt heo được thay thế thành thịt cá. Các loại cá basa và thát lát được xếp vào những loại giàu dinh dưỡng lại không chứa quá nhiều chất béo. Theo nhiều bác sĩ khuyên dùng nên sử dụng thịt cá thay vì thịt heo vì trong cá có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho người bị bệnh tim mạch, trẻ con, người cao tuổi và phụ nữ mang thai. Thậm chí theo đông y thì cá thát lát còn chữa được nhiều bệnh như trị thận hư, chóng mặt, ăn ngủ kém, béo phì, mệt mỏi,…

Chả lụa cá thát lát PHAM NGHIA FOOD

Chả lụa cá thát lát phiên bản 400g

Chả lụa cá thát lát phiên bản 400g

Nắm bắt tâm lý thích ăn ngon nhưng phải an toàn và dinh dưỡng từ người tiêu dùng. Sau gần 3 tháng nghiên cứu và thử nghiệm, PHAM NGHIA FOOD đã tạo ra được chả lụa cá thát lát độc quyền theo công thức bí truyền của người dân Nam Bộ xưa.

Với thành phầm chính là cá thát lát, đòn chả lụa sẽ được giảm bớt đi phần béo ngậy khi ăn. Bên cạnh đó còn có vị dai giòn sật vô cùng hấp dẫn. Về gia vị, sản phẩm được nêm nếm theo công thức độc quyền, giúp đòn chả lụa cá có hương vị đặc trưng riêng và hấp dẫn không lẫn vào đâu được.

Cận cảnh chả lụa cá thát lát PHAM NGHIA FOOD

Cận cảnh chả lụa cá thát lát PHAM NGHIA FOOD

Chả lụa cá tuy khá xa lạ so với chả lụa truyền thống trên thị trường. Nhưng đây lại là một sản phẩm mang đầy tâm huyết và mong muốn nâng tầm giá trị cá thát lát của PHAM NGHIA FOOD lên tầm cao mới. Một đặc sản miền Tây tuyệt vời được sáng tạo thành một món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ. Món ăn không chỉ ngon và hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Hy vọng sẽ làm sản phẩm được chào đón trong những dịp lễ Tết hằng năm!

Chả lụa cá thát lát là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết truyền thống của người Việt

Chả lụa cá thát lát là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết truyền thống của người Việt

Nhắc đến chả lụa cá có lẽ nhiều người vẫn còn xa lạ, nhưng nếu đã ăn chả lụa cá thát lát nhà Phạm Nghĩa rồi thì chỉ có thể mê mẩn mà thôi!

Cách làm chả lụa cá thát lát tại nhà có 1-0-2

Với sự đa dạng khi có thể kết hợp cùng cơm, bánh ướt hoặc bánh mì, chả lụa cá là món ăn ưa thích vì có thể thưởng thức nhanh chóng mà không cần phải nấu hay sơ chế lại. Bạn chỉ tiến hành làm theo các bước sau đây sẽ có được món chả lụa cá thát lát thơm ngon, dai dai dự trữ trong ngăn tủ lạnh của mình.

Bạn đã biết cách làm chả cá thát lát chưa?

Bạn đã biết cách làm chả cá thát lát chưa?

Chuẩn bị

  • 1 kg cá thát lát rút xương.
  • 1 – 2 tàu lá chuối rửa sạch sau đó lau khô.
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu đập nhỏ hoặc nguyên hạt, dầu đậu nành, bột nổi, tinh bột mì, hành lá…

Các bước tiến hành

Bước 1: Rửa cá bằng nước muối hoặc chà xát bằng chanh, sau đó ngâm trong 15 – 30 phút để khử mùi tanh.

Bước 2: Cho vào máy xay thịt để giã nhuyễn.

Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít bột nổi, 2 muỗng tinh bột, 4 muỗng đường, 1 – 2 muỗng nước mắm, 5 muỗng dầu ăn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp gia vị này vào túi zip hoặc bọc kiếng sau đó cho thịt cá đã xay nhuyễn vào.

Bước 5: Dùng tay trộn và bóp đều hỗn hợp này để thấm gia vị.

Bước 6: Cho cả túi thịt vào tủ đông để trong vòng 4 – 5 tiếng.

Bước 7: Thịt sau khi làm đông, ta tiến hành bẻ thành các mảnh nhỏ và dùng chày để quết cho thịt mịn.

Bước 8: Cho 1 – 2 muỗng hành lá cùng tiêu vào rồi trộn đều.

Bước 9: Tiếp tục quết thịt trong vòng 2 – 4 phút.

Bước 10: Lấy hỗn hợp đã quết ra và bao lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 11: Dùng lá chuối quấn chặt thịt lại.

Bước 12: Sử dụng giấy nhôm để bao bên ngoài thịt rồi đem đi hấp.

Bước 13: Thời gian hấp trung bình từ 40 – 50 phút thì thịt đã chín.

Đến đây là bạn có thể vớt chả lụa cá ra và dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ mát. Chả lụa cá có thể dùng được bất cứ khi nào mà không cần phải hâm nóng. Song mọi thứ đều có hạn sử dụng của riêng nó. Chả lụa để được bao lâu? Câu trả lời là tùy vào nhiệt độ nơi bảo quản. Nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh thì thường có thể được 10 – 15 ngày. Còn nếu để bên ngoài, tiếp xúc với nhiệt độ thất thường, đặc biệt là khí hậu oi bức tại miền Nam thì chỉ được khoảng 5 – 6 ngày.

Các món ăn làm từ chả lụa cá thát lát

Chả lụa cá thát lát còn có thể dùng để sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn!

Chả lụa cá thát lát còn có thể dùng để sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn!

Chả lụa làm món gì ngon nhất? Đa số các món ăn làm từ chả lụa rất dễ chế biến và không quá cầu kỳ, rất thích hợp khi đãi khách hoặc dùng trong bữa cơm gia đình. Một số món ăn làm từ chả lụa cá cũng tương tự chả lụa, vừa dễ ăn lại ngon, bổ, rẻ.

Chả lụa kho

Một trong những món “đặc sản” làm từ chả lụa cá đó là chả lụa kho. Món ăn vừa ngon lại rẻ ăn cùng với cơm và rau khiến bữa cơm thêm đậm đà hương vị.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Chả lụa cá: 300 – 400 gram.
  • 300ml nước dừa tươi.
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường,, trứng.
  • Các loại rau muống, rau lang,…

Các bước tiến hành:

Bước 1: Cắt chả lụa cá ra thành các phần nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng chín.

Bước 3: Lột vỏ và bổ đôi trứng.

Bước 4: Hòa trộn hỗn hợp gồm 1 muỗng đường, 1 ít bột nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn hoặc dầu nành, nước dừa và nước lọc, sau đó khuấy đều. Bạn nên sử dụng nồi đất để hương vị và độ lửa thấm đều xung quanh món ăn khi kho.

Bước 5: Đun hỗn hợp đến khi sôi thì cho chả lụa và trứng vào. Đợi trong vòng 15 – 25 phút để nước sốt thấm vào chả.

Bước 6: Sấp rau ra dĩa và bày trí để ăn kèm.

Món chả lụa cá kho thơm nức mũi đến đây đã xong. Món ăn này khá nhanh nên giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng trong bữa cơm hàng ngày.

Gỏi chả lụa cá

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300 – 500 gram chả lụa cá
  • 200 gram ngó sen.
  • 1 trái ớt sừng.
  • 150 gram tiến vua.
  • ½ củ hành tây.
  • 1 củ cà rốt khoảng 100 gram.
  • Gia vị gồm nước mắm, tương ớt, đường và nước cốt chanh.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Cắt chả lụa cá thành các thanh dài, mỏng.

Bước 2: Ngó sen cắt khúc (dài khoảng 4 – 6 cm) rồi đem ngâm với nước giấm để tẩy trắng. Bạn nên dùng que hoặc đũa khuấy theo 1 chiều để vớt tơ dính trên ngó sen ra.

Bước 3: Tiến vua đã rửa sạch đem cắt khúc như ngó sen.

Bước 4: Cà rốt và hành tây cạo vỏ và thái sợi dài.

Bước 5: Ớt sừng đem bỏ hạt và cắt nhỏ.

Bước 6: Hòa tan hỗn hợp đường, nước chanh, nước mắm và tương ớt vào chén. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có cách pha khác nhau.

Bước 7: Cho tất cả những nguyên liệu đã thái sợi trong các bước trên và trộn đều. Trong lúc trộn cho từ từ hỗn hợp nước đã pha vào.

Bước 8: Chờ 10 – 15 phút để gia vị thấm vào gỏi.

Món gỏi trộn chả lụa cá mang hương vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của gỏi lại pha vào độ dai của chả lụa và ngó sen kích thích vị giác người dùng cứ muốn ăn mãi.

Bánh ướt chả lụa cá

Đây chắc chắn không còn là món ăn xa lạ với chúng ta. Thông thường bánh ướt sẽ được ăn kèm với chả, nem nướng và nem chua kết hợp cùng các loại rau. 

Bạn chỉ cần sắp tất cả những món trên ra dĩa, sau đó rưới nước mắm lên thế là có ngay món bánh ướt thơm ngon và đậm đà. Với món ăn này nếu bạn muốn đỡ mất thời gian có thể mua nem nướng và nem chua tại các cửa hàng thay vì phải ngồi chế biến. Sau đó kết hợp cùng chả lụa cá sẽ tạo nên hương vị đặc biệt khó quên.

Chả lụa kho heo quay

Dù ít người biết đến nhưng chắc chắn, đã ăn một lần bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, thử là mê của món chả lụa cá kho heo quay.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 400 gram thịt heo quay ba chỉ.
  • 200 gram chả lụa cá.
  • Gia vị gồm: Tỏi, hành tím, dầu ăn, hạt nêm, nước dừa, đường, hành lá.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Với thành phần chính là heo quay và chả lụa bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo và đun nóng.

Bước 3: Cho chả và heo quay vào và xơ đều đến khi chúng ngả vàng.

Bước 4: Cho gia vị vào, tùy theo khẩu vị của bạn mà cân lượng thích hợp.

Bước 5: Cho nước dừa vào chảo và đun đến khi sôi.

Bước 6: Thêm nước mắm vào và sau 5 phút nêm nếm thử.

Bước 7: Chờ khoảng 20 phút là bạn đã có món chả lụa heo quay thơm lừng, giờ chỉ việc bày ra dĩa và cho ít hành lá lên là có thể dùng ngay.

Bún riêu cua chả lụa cá

Khi nhắc đến món ngon Nam Bộ sẽ không thể nào bỏ quên được bún riêu cua. Giờ đây bạn có biết, hương vị này sẽ càng đậm đà và ngon hơn nếu kết hợp cùng chả lụa cá?

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500 gram cua đồng xay nhuyễn.
  • 500 gram thịt nạc hoặc thịt 3 chỉ và 1 kg giò heo.
  • 100 gram tôm khô.
  • 3 – 5 miếng tàu hũ.
  • 5 quả cà chua.
  • 300 gram chả lụa cá.
  • Rau sống, xà lách, bắp chuối ăn kèm.
  • Hành lá, me.
  • Gia vị gồm nước mắm, bột nêm, dầu ăn và đường.
  • 500 gram bún.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Ngâm cua trong thao hoặc xô sau đó đậy kín trong vòng 2 giờ.

Bước 2: Tách yếm và mai cua ra.

Bước 3: Dùng muỗng lấy phần gạch cho sạch rồi trộn với ít gia vị gồm bột nêm và tiêu trong 15 phút.

Bước 4: Phần mai cua cho vào máy xay để xay nhuyễn và trộn phần này với 300 – 500 ml nước lọc.

Bước 5: Dùng khăn lược để lọc bỏ xác vỏ.

Bước 6: Tiến hành thực hiện 2 bước 4 và 5 khoảng 3 – 5 lần để đảm bảo phần xác đã được lọc bỏ.

Bước 7: Cho hỗn hợp nước xay vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi.

Bước 8: Nếm thử và cho gia vị đến khi vừa miệng.

Bước 9: Đun hỗn hợp này đến khi thấy phần nước tạo thành các mảng nổi trên mặt thì vớt ra chén.

Bước 10: Cho cà chua và dầu ăn vào một chảo khác rồi đun nóng trong khoảng 5 – 7 phút để làm nước dùng.

Bước 11: Đổ phần nước này vào nồi nước cua ở bước 9.

Bước 12: Thái thịt heo và chả lụa cá thành các mảng vừa ăn.

Bước 13: Cho thịt heo và tôm khô vào nồi và đun đến khi mềm.

Bước 14: Khi thấy thịt đã mềm bạn tiếp tục cho tàu hủ, chả lụa và các nguyên vật liệu khác vào, nêm gia vị và đợi khoảng 5 – 10 phút thì có thể dùng được.

Món bún riêu cua chả lụa cá mang hương vị đồng quê kết hợp cùng sự sáng tạo từ chả cá tạo nên nét đặc sắc trong ẩm thực dân dã nước ta.

Mua chả lụa ngon và chất lượng ở đâu?

Chả lụa cá đã dần khẳng định vị trí của mình trong những bữa cơm gia đình và các buổi tiệc sang trọng. Đặc biệt, những dịp tết món chả lụa cá trở thành thức quà biếu giản dị nhưng chứa đầy tình cảm cho bà con, họ hàng. Cũng vì vậy, nhu cầu về chả lụa cá cũng dần tăng cao, từ đó các thương hiệu ra đời với mong muốn cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. 

Chả lụa cá thát lát PHAM NGHIA FOOD - Dai ngon trên từng miếng chả!

Chả lụa cá thát lát PHAM NGHIA FOOD – Dai ngon trên từng miếng chả!

Thế nhưng, thực tế vì nhiều người quan tâm chả lụa bao nhiêu tiền 1kg hoặc tìm chả lụa ở đâu ngon? Mua chả lụa giá sỉ ở đâu? Từ đó rất nhiều tệ nạn diễn ra. Thị trường này đã trở thành “miếng mồi” béo bở cho các cơ sở không rõ nguồn gốc pha trộn các chất phụ gia nhằm giảm giá thành sản phẩm. Chính vì đánh vào tâm lý người dùng tìm chả lụa ngon, bổ, rẻ mà tạo nên những hậu quả không mong muốn. 

Mỗi năm có hàng trăm đến hàng ngàn người phải vào bệnh viện vì ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, rất nhiều mối nguy hại tiềm ẩn như các căn bệnh sỏi thận, đau bao từ, xuất huyết dạ dày hay thậm chí là ung thư vì vấn đề sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc. Hậu quả để lại của nó rất lớn, do đó, bạn nên cân nhắc việc tự làm chả lụa cá theo hướng dẫn trên tại nhà vừa đơn giản lại an toàn, chất lượng. 

Nếu như không có thời gian hoặc không có khiếu nấu ăn, bạn hãy cân nhắc đến việc tìm cơ sở, địa chỉ bán chả lụa cá uy tín. Trước khi mua hãy tìm hiểu những thông tin về sản phẩm của thương hiệu dự định mua, kiểm tra về chất lượng, nguồn gốc và những kết quả thương hiệu đạt được. Có như vậy bạn sẽ an tâm và lựa chọn được chả lụa cá vừa ngon lại an toàn cho mình và người thân.

Nói về chả lụa cá và những sản phẩm từ cá như chả cá thát lát, cá thát lát viên ngon thì không ai có thể quên được thương hiệu nổi tiếng PHAM NGHIA FOOD. Với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất sản phẩm liên quan đến cá thát lát, Phạm Nghĩa đã làm chinh phục khách hàng gần xa cả trong và ngoài nước về chất lượng, hương vị và độ an toàn. 

Bên cạnh những sản phẩm chủ lực như cá thát lát viên phô mai, tiểu long bao, cá thát lát rút xương thì chả lụa cá của PHAM NGHIA FOOD cũng nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng tại các cơ sở siêu thị, cửa hàng. Đừng vì một ít lợi nhuận mà lựa chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc, hãy tìm mua chả lụa cá an toàn, chất lượng để chế biến những món ăn ngon khó cưỡng cho tổ ấm của mình nhé! 

Liên hệ qua Hotline: 0939.312.612 để được tư vấn về các sản phẩm cá thát lát thơm ngon – an toàn – chất lượng trên toàn quốc.

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay




    >> Xem thêm: Pham Nghia Food hoàn thành mục tiêu kép thời Covid-19

    >> Xem thêm: Vì sao nên hợp tác với PHAM NGHIA FOOD

    Giới thiệu tổng quan về PHAM NGHIA FOOD

    Giới thiệu tổng quan về PHAM NGHIA FOOD

    Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)