BÍ QUYẾT LÀM CÁ VIÊN CHIÊN TẠI NHÀ CỰC DỄ LẠI SIÊU “CUỐN” MIỆNG, TRẺ NHỎ HAY NGƯỜI LỚN ĐỀU THÍCH MÊ
Nội dung bài viết
Thật không ngoa khi nói rằng xã hội càng phát triển, văn minh bao nhiêu thì tình trạng thực phẩm kém vệ sinh được sản xuất tràn lan gia tăng bấy nhiêu. Trước những cổng trường cấp 1, cấp 2 hay tại các khu chợ truyền thống, không khó để bắt gặp những xe bán “xiên bẩn” kém vệ sinh nhưng luôn tấp nập người mua, nhất là những bạn trẻ nhỏ tuổi.
Nhưng giờ có lẽ đã đến lúc, chúng ta cần tỉnh táo và phân biệt được đâu là thực phẩm sạch và bẩn để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hãy cùng theo chân PHAM NGHIA FOOD khám phá ngay cách làm cá viên chiên tại nhà siêu dễ và địa chỉ mua hàng uy tín nhé!
KHI CÁ VIÊN CHIÊN BẨN LÊN NGÔI, SỨC KHỎE NGÀY MỘT “LÔI THÔI”…
Theo số liệu thống kê của Ban An toàn thực phẩm TP Thủ Đức, năm 2022, cả nước có 54 vụ ngộ độc thực phẩm, 1.359 người bị ngộ độc, trong đó có đến 18 người tử vong.
Con số này đáng báo động và khiến chúng ta nhìn nhận lại vấn đề, đó chính là việc số lượng các cơ sở sản xuất thực phẩm chui, không qua kiểm tra của các cơ quan nhà nước mọc lên như nấm sau mưa, khiến sự tình ngày một khó kiểm soát.
Trong số hằng hà sa số thực phẩm bẩn “gắn mác” đồ tươi ngon ngoài kia, thì cá viên chiên lại là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là số lượng giới trẻ, thậm chí các em bé nhỏ tuổi mê đắm “xiên bẩn” luôn chiếm áp đảo và là món ăn vặt không thể thiếu trên bất kỳ con đường, ngõ hẻm nào tại nước ta.
Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau những que cá viên chiên thơm ngon, đủ màu sắc bắt mắt kia là những nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, quy trình sản xuất bẩn không được sự kiểm nghiệm của các cơ quan nhà nước và đặc biệt hơn, là rất nhiều cơ sở lạm dụng các chất phụ gia bị cấm, đây là một “con dao” vô hình đe dọa chính chúng ta mỗi ngày.
Chính vì lý do đó, việc chọn lọc kỹ càng các thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày cũng là một cách vô cùng hữu dụng để tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật và tận hưởng những phút giây tươi đẹp của cuộc sống.
Hôm nay, Phạm Nghĩa mời bạn cùng vào bếp để chế biến món cá viên chiên ngon siêu dễ ngay tại nhà lại an toàn cho sức khỏe với những bí quyết độc đáo nhé! Cùng bắt tay vào làm thôi!
CÁCH LÀM CÁ VIÊN CHIÊN TẠI NHÀ SIÊU ĐƠN GIẢN – AN TOÀN BỔ DƯỠNG AI CŨNG MÊ
Nguyên liệu
- 500gram cá ba sa phi lê (khẩu phần dành cho 4 người)
- 1 gói bột chiên xù
- 3 quả trứng gà
- 3 thìa bột bắp
- Hành lá, rau mùi
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- Gia vị như tiêu, đường, bột ngọt, muối, mayonnaise và tương ớt.
Cách làm
– Sơ chế nguyên liệu:
- Bóc vỏ tỏi, hành khô và băm nhuyễn.
- Hành lá, rau mùi đem rửa sạch, 1 nửa dùng để trang trí món ăn, 1 nửa thì thái nhỏ.
- Rửa sạch phi lê cá ba sa, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, cho các gia vị vào phần phi lê cá như hành khô, tỏi đã băm nhuyễn, 1 thìa rưỡi cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa chà phê tiêu xay.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. Tiếp đến, cho hỗn hợp cá vào tủ đông 1 tiếng (bước này sẽ giúp thịt cá dai ngon và hấp dẫn hơn).
– Làm cá viên:
- Lấy phần cá đã đông ra khỏi tủ lạnh và cho vào máy xay sinh tố.
- Cho 3 thìa bột bắp vào hỗn hợp cá để xay mịn.
- Sau khi xay xong, cho chả cá ra tô lớn, quết thêm 2-3 phút để chả được dai ngon hơn.
– Chiên chả cá viên
- Dùng găng tay ni lông để đảm bảo vệ sinh, sau đó cho một ít dầu ăn ra tay, chia đều chả cá thành những phần vừa ăn và vo tròn lại.
- Đun nóng chảo dầu, khi dầu ăn đã có dấu hiệu sôi, cho phần cá viên đã vo tròn vào và đảo đều. Nên chiên ở mức lửa vừa nóng để chả cá được dai giòn. Vậy là món ăn vặt “thần thánh” cá viên chiên thơm ngon đã hoàn thành rồi, mời cả nhà thưởng thức nhé!
BẠN CÓ TÒ MÒ LIỆU CÓ BAO NHIÊU CALO TRONG MỖI XÂU CÁ VIÊN CHIÊN NGOÀI HÈ PHỐ?
Theo các nhà dinh dưỡng học, cứ mỗi 100g cá viên chiên sẽ chứa khoảng 140 calo, nhưng nếu chiên với lượng dầu nhiều hơn, đồng nghĩa với việc sẽ tăng lên 160 calo.
Để “no bụng” với món ăn “tai hại” này, thường chúng ta sẽ cần phải ăn khoảng 500g “xiên bẩn”, và lúc này, vô tình ta đã nạp vào cơ thể đến 700 calo cùng nhiều mối nguy tiềm ẩn khác.
Nếu ngay bây giờ, bạn đã nhận ra được vấn đề và băn khoăn rằng, vậy liệu có sản phẩm cá viên nào lại lành cho sức khỏe, khi ăn vào có thể vô tư không lo nghĩ các chất phụ gia sẽ có cơ hội “làm hại” cơ thể chúng ta, đặc biệt hơn cả là không phải tốn kém thời gian để đi chợ và chế biến hay không?
Vậy thì hôm nay, Phạm Nghĩa sẽ giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm cực chất lượng, giúp bạn tự tin “ăn sạch-sống khỏe” mỗi ngày, cùng khám phá ngay nhé!
“CÁ VIÊN CHIÊN” HEALTHY PHAM NGHIA FOOD – “OVER HỢP” VỚI MỌI MÓN ĂN
Nhận thấy nhu cầu của đông đảo khách hàng ngày nay chính là tìm kiếm các thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng và thân thiện với sức khỏe, PHAM NGHIA FOOD đã không ngừng nỗ lực và phát triển nên nhiều dòng sản phẩm mới, với mong muốn đến gần hơn với mọi đối tượng khách hàng, đồng hành cùng mọi người trong hành trình chinh phục một sức khỏe tốt.
Đó cũng chính là lý do mà dòng sản phẩm Cá viên chiên healthy mang tên: Hapi Chả viên thát lát được ra đời với 3 hương vị tươi mới khác nhau, có thể thỏa mãn được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất của Quý khách hàng, cùng kiểm tra ngay nhé!
Đầu tiên phải kể đến, chính là Hapi Chả viên thát lát nhân phô mai, được yêu thích bởi rất nhiều bạn nhỏ với phần nhân phô mai béo ngậy, tan chảy, được bao bọc bởi lớp vỏ từ chả cá thát lát dai giòn, rất kích thích vị giác khi thưởng thức.
Kế đến, chinh phục mọi trái tim đam mê ẩm thực chỉ có thể là Hapi Chả viên thát lát tôm. Thịt tôm tươi chiếm đến 55% được thái nhỏ vừa ăn, dung hòa cùng thịt cá thát lát dai ngon và một số gia vị đã được tẩm ướp theo công thức độc quyền PHAM NGHIA FOOD. Khi ăn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ tươi rói từ thịt tôm lan tỏa khắp khoang miệng, ngon hết sẩy!
Và cuối cùng, cũng không kém phần hấp dẫn, Hapi Chả viên thát lát – bạch tuộc – lựa chọn “số 1” cho các tín đồ đam mê hải sản. Đây được xem là sự kết hợp hết sức độc lạ giữa một loại hải sản rất được yêu thích và cá thát lát “trứ danh” miền Tây.
Hapi Chả viên thát lát – bạch tuộc nổi bật với độ dai giòn của cả 2 nguyên liệu chính là thịt cá thát lát cùng thịt bạch tuộc tươi được thái vừa ăn, chấm cùng chút tương ớt cay nồng, bạn sẽ siêu lòng lúc nào không hay đó!
Hapi chả viên thát lát thích hợp với mọi món ăn như chiên, thả lẩu, nấu canh,… Bên cạnh đó, sản phẩm đã được sơ chế đạt chuẩn HACCP, nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo ngại đến vấn đề VSATTP.
Các đại lý/NPP có nhu cầu tìm nguồn hàng chả viên từ PHAM NGHIA FOOD có thể gọi ngay HOTLINE (ZALO) 0939.312.612 hoặc để lại bình luận thông tin cá nhân bên dưới, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại để tư vấn chi tiết nhất!
THÈM ĐẶC SẢN CẦN THƠ – NHỚ NGAY PHAM NGHIA FOOD
Leave A Comment