BÍ QUYẾT NẤU LƯƠN XÀO SẢ ỚT ĐƠN GIẢN THƠM NGON CHUẨN VỊ NAM BỘ NGAY TẠI NHÀ
Nội dung bài viết
Từ lâu món lươn xào sả ớt đã trở nên thân thuộc và được lòng người dân miền Tây Nam Bộ với vị thơm ngon đặc trưng. Nếu bạn từng mê mẩn hương vị đặc biệt của món này, hôm nay hãy cùng PHAM NGHIA FOOD tham khảo cách nấu lươn xào sả ớt cực đơn giản mà lại không kém phần thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Tổng quan về lươn và ăn lươn có tác dụng gì?
Lươn (tên khoa học là Monopterus albus) là một loài cá thuộc Họ Lươn (Synbranchidae). Chúng có thân trung bình dài khoảng 25–40 cm, nhưng cũng có con có thể dài tới 1m.
Về giá trị dinh dưỡng, lươn cung cấp 18.7g protein, 0.9g chất béo, 150mg Phospho, 39mg Canxi, 1.6mg Sắt, và nhiều loại vitamin như A, D, B1, B2, B6, PP trong 100g thịt. Do đó, lươn được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Thịt lươn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp bổ hư tổn, khu phong trừ thấp và cường kiện gân cốt. Nó cũng được biết đến với tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng và an thần.
Với những lợi ích vượt trội về dinh dưỡng và sức khỏe, lươn không chỉ là một món ngon mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá, đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người già và những người đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.
Vét Sạch Nồi Cơm Với Món Lươn Xào Sả Ớt Chuẩn Vị Nam Bộ
Món Lươn Xào Sả Ớt là một món ăn truyền thống rất phổ biến ở miền Tây sông nước. Món này được làm từ thịt lươn kết hợp cùng với sả và ớt, tạo nên hương vị đặc trưng cay nồng và thơm lừng. Hãy cùng Phạm Nghĩa vào bếp và trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt lươn
- 5 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt hiểm
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng tiêu
- 1/2 chén nước lọc
2. Cách làm món Lươn Xào Sả Ớt cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon
Với nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để chế biến món Lươn Xào Sả Ớt thơm ngon, hấp dẫn:
- Sơ chế lươn: Lươn sau khi mua về bạn xử lí nhớt và mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn đem mổ lươn, bỏ đầu, chặt thành các khúc vừa ăn cỡ hai đốt ngón tay.
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Tỏi lột bỏ vỏ và băm nhỏ, sả, ớt đem rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
- Ướp lươn: Cho thịt lươn đã sơ chế cắt khúc vào tô, sau đó thêm các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường vào và trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt lươn thấm đều hết các gia vị.
- Xào lươn: Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, tiếp đến cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi, thêm hỗn hợp sả, ớt, và tỏi đã chuẩn bị vào xào cho thơm vàng. Tiếp theo, thêm thịt lươn vào xào cho săn chín khoảng 80% là được. Cuối cùng, thêm nửa chén nước vào, hạ lửa xuống liu riu để lươn chín đều và thấm gia vị. Khi nước dùng sền sệt lại thì món ăn đã hoàn thành.
- Thành phẩm: Sau khi lươn đã chín đều và thấm gia vị, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món lươn xào sả ớt thơm ngon. Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí với một ít ớt và sả cắt lát mỏng để tạo điểm nhấn cho món ăn. Lươn xào sả ớt sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được thưởng thức cùng với cơm nóng.
Với những bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon và bổ dưỡng tại nhà cùng gia đình và bạn bè. Hãy vào bếp và thử làm ngay món lươn xào sả ớt nhé!
Mẹo Hay Giúp Lươn Hết Nhớt Nhanh Chóng
Lươn là một loại động vật có thể chứa nhiều nhớt. Để làm sạch lươn và loại bỏ mùi tanh, bạn có thể thử các mẹo sau đây:
- Muối hột: Đặt lươn vào túi ni lông, thêm muối, buộc túi chặt và lắc mạnh. Chà xát muối lên thân lươn khoảng 2 phút để loại bỏ nhớt. Rửa sạch lươn bằng nước ấm sau đó.
- Nước nóng: Đổ nước nóng vào chậu và đặt lươn vào đó. Lươn sẽ vùng vẫy để loại bỏ nhớt. Mổ bụng lươn, loại bỏ nội tạng và rửa lại bằng nước muối.
- Ngăn đá tủ lạnh: Lươn sống được đặt vào túi ni lông, buộc kín và để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, ngâm lươn trong nước và rửa sạch bằng giẻ rửa chén bát để loại bỏ chất nhờn.
- Nước cốt chanh: Tuốt lươn với nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và giữ lại mùi vị đặc trưng của lươn. Tiếp tục làm sạch cho đến khi không còn cảm giác nhớt.
- Tro bếp: Đặt lươn vào thau có sẵn tro bếp, phủ tro lên toàn bộ thân lươn và vuốt từ đầu đến cuối. Sau đó, vuốt bỏ hết tro và rửa sạch lươn với nước ấm.
Nếu bạn yêu thích món lươn xào sả ớt thơm ngon, cay nồng nhưng lại ngại phải mất quá nhiều thời gian sơ chế và chế biến? Giờ đây, bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải vào bếp đâu nè!
Với sản phẩm mới Lươn Xào Sả Ớt PHAM NGHIA FOOD, mọi điều đều trở nên đơn giản. Hãy cùng Phạm Nghĩa tìm hiểu nhé!
Lươn Xào Sả Ớt PHAM NGHIA FOOD – Sự Lựa Chọn Tiện Lợi Cho Bữa Cơm Chuẩn Vị Nhà Làm
Với mong muốn lưu giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực Nam Bộ, PHAM NGHIA FOOD đã tạo ra sản phẩm Lươn Xào Sả Ớt để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống bận rộn mà vẫn giữ trọn hương vị tựa mẹ nấu. Cùng tìm hiểu rõ hơn những ưu điểm của sản phẩm này nhé!
1. Nhanh Chóng Tiện Lợi, Chỉ Với 8 Phút Hâm Nóng
Lươn Xào Sả Ớt của PHAM NGHIA FOOD là một lựa chọn tiện lợi cho những ai muốn thưởng thức hương vị truyền thống của miền Tây sông nước ngay tại nhà.
Sản phẩm không chỉ thơm ngon, chất lượng mà còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng: Ngon – An Toàn – Tiện Lợi để phục vụ thực khách ngày một tốt hơn.
Sản phẩm được chế biến và gia nhiệt sẵn, khi thưởng thức Lươn Xào Sả Ớt của PHAM NGHIA FOOD, bạn chỉ cần hâm nóng lại với vài bước đơn giản từ 8 đến 10 phút là đã có ngay một món ăn thơm lừng, bổ dưỡng như được chế biến tại nhà.
2. Đồ Đóng Hộp Mang Hương Vị “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
Nếu bạn còn e ngại về độ thơm ngon và chất lượng của đồ đóng hộp thì Lươn Kho Sả Ớt của nhà Phạm Nghĩa sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ đó! Sản phẩm này không chỉ tiện lợi mà còn giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon vì được kho từ đường thốt nốt và cách tẩm ướp đúng chuẩn Nam Bộ.
Khi kho trên lửa nhỏ, thịt lươn chín mềm, vàng sóng sánh và thấm đẫm gia vị, mang đến vị đậm đà và tê cay hấp dẫn, thơm nức mùi sả ớt. Thưởng thức cùng cơm nóng và rau sống, món ăn này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên!
3. Nguồn nguyên liệu đạt chuẩn VietGAP, 100% không chứa kháng sinh
PHAM NGHIA FOOD tự hào với việc áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn ISO 22000, đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và chất lượng cao. Luôn cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất, mang đậm bản sắc của ẩm thực Việt Nam.
Lươn Xào Sả Ớt có trọng lượng 500g, được đóng gói trong bao bì đẹp và thuận tiện, phù hợp cho bữa ăn của 2-3 người. Đặc biệt, sản phẩm được bảo quản bằng phương pháp cấp đông sâu, giúp bạn dễ dàng bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, mang lại sự tiện lợi tối đa cho người tiêu dùng.
Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hàng Lươn Xào Sả Ớt để kinh doanh, hãy liên hệ ngay để đồng hành cùng PHAM NGHIA FOOD. Quý khách hàng có thể gọi vào Hotline (Zalo) 0939.312.612 hoặc bằng cách để lại bình luận thông tin cá nhân dưới đây, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại để tư vấn chi tiết nhất!
Leave A Comment