PHAM NGHIA FOOD tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng hạng sản phẩm OCOP Cần Thơ năm 2023

Ngày 28/03/2023, PHAM NGHIA FOOD vinh dự được trưng bày sản phẩm chà bông thượng hạng tại hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) và đề án Mỗi xã một sản phẩm năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 do UBND TP Cần Thơ tổ chức.

PHAM NGHIA FOOD tại chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng hạng sản phẩm OCOP Cần Thơ

PHAM NGHIA FOOD tại chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng hạng sản phẩm OCOP Cần Thơ

Năm 2022, TP Cần Thơ công nhận 7 xã NTM nâng cao, vượt 3 xã so với kế hoạch, nâng tổng số xã đạt NTM nâng cao toàn thành phố là 25 xã, đạt tỷ lệ 69%; công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, vượt 1 xã so với kế hoạch. Về thực hiện đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2022, TP Thơ công nhận 51 sản phẩm OCOP Cần Thơ, đạt 255% so với kế hoạch năm. Lũy kế đến cuối năm 2022, có 92 sản phẩm OCOP Cần Thơ, trong đó 58 sản phẩm 4 sao và 34 sản phẩm 3 sao.

Chà bông thượng hạng - sản phẩm chủ lực của PHAM NGHIA FOOD đã sẵn sàng tham gia đăng ký OCOP Cần Thơ vào năm nay

Chà bông thượng hạng – sản phẩm chủ lực của PHAM NGHIA FOOD đã sẵn sàng tham gia đăng ký OCOP Cần Thơ vào năm nay

Năm 2023, TP Cần Thơ đặt mục tiêu xây dựng thêm 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, phấn đấu xây dựng huyện Phong Ðiền đạt chuẩn huyện NTM nâng cao. Bên cạnh đó, thành phố tập trung tiêu chuẩn hóa 92 sản phẩm dịch vụ hiện có; phát triển thêm 10 sản phẩm OCOP 3 sao, 10 sản phẩm 4 sao và phấn đấu có 2 sản phẩm 5 sao. Dịp này, thành phố trao chứng nhận OCOP Cần Thơ cho 20 chủ thể, với 36 sản phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hè yêu cầu các huyện chỉ đạo các xã rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu, từ đó, tập trung dồn lực, lên kế hoạch đăng ký chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu năm 2023, làm nền tảng đến cuối năm 2024 hoàn thành 100% xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Ðối với sản phẩm OCOP, các địa phương quan tâm hướng dẫn các chủ thể sản phẩm OCOP thường xuyên nâng chất các mẫu mã, nâng chất sản phẩm để có lộ trình tham gia nâng hạng chứng nhận sản phẩm OCOP. Ngoài ra, Văn phòng điều phối NTM thành phố phối hợp với các quận, huyện tăng cường tuyên truyền tập huấn cho cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và người dân về chương trình xây dựng NTM, đề án OCOP; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để xây dựng NTM, thực hiện đề án OCOP chuyển biến cả về số lượng lẫn chất lượng.

Lãnh đạo thành phố tham quan các sản phẩm OCOP quảng bá, giới thiệu trong khuôn khổ hội nghị. (Nguồn: baocantho.vn)

Lãnh đạo thành phố tham quan các sản phẩm OCOP quảng bá, giới thiệu trong khuôn khổ hội nghị. (Nguồn: baocantho.vn)

Tham gia Hội nghị lần này, PHAM NGHIA FOOD đã có dịp trưng bày các sản phẩm Chà bông thượng hạng, đây là sản phẩm chủ lực được công ty dự kiến sẽ đăng ký tham gia OCOP Cần Thơ vào năm nay. Đây cũng là cơ hội mở ra để PHAM NGHIA FOOD khẳng định chất lượng, uy tín, đặc trưng tiêu biểu, truyền thống của Cần Thơ nói chung và Việt Nam nói riêng. Để có thể mang sản phẩm địa phương Cần Thơ đến gần hơn với bạn bè các vùng miền.