Chả cá thát lát tươi 99,9% chế biến đa dạng các món ăn cùng PHAM NGHIA FOOD
Nội dung bài viết
Chả cá thát lát tươi là món ăn được nhiều người yêu thích, những người sành ăn thường rất ưa chuộng món này không chỉ vì chả cá rất giàu dinh dưỡng, đậm đà, thơm ngon mà còn bởi vì chả cá thát lát tươi có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, làm phong phú thêm cho bàn ăn của gia đình Việt.
Công dụng của chả cá thát lát tươi
Về mặt dinh dưỡng, cá thát lát được xem là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khỏe, nhất là về phương diện tim mạch, do trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic (EPA) chiếm 16,50% và 10,06% trong tổng số lượng phospholipid. Cá thác lác khi kết hợp với một số loại rau, củ quả khác nhau thì cho những công dụng chữa bệnh khác nhau:
- Kết hợp với mè trắng, cá thát lát có tác dụng giảm suy nhược cơ thể, bổ sung dưỡng chất cho những thai phụ kén ăn và hay mệt mỏi trong thời gian thai nghén.
- Đem hầm cùng khổ qua lại có lợi đối với những người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu.
- Ngoài ra, cá thát lát nấu với cải bẹ xanh rất tốt cho người suy nhược cơ thể, đau nhức gân cơ, ho hen, đầm suyễn
Thêm vào đó, chả cá thát lát tươi có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, phù hợp với mọi bàn tiệc và khẩu vị của tất cả mọi người từ lớn đến bé.
Tuy nhiên để làm ra chả cá thát lát tươi có thể mất rất nhiều và công sức, như giai đoạn lóc lấy phần thịt cá thát lát bỏ xương và việc chọn mua chả cá thát lát tươi nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là một vấn đề gây nhức nhối. Giải quyết nhu cầu đó, cung cấp cho người tiêu dùng tính tiện lợi, PHAM NGHIA FOOD đã cho ra đời dòng chả cá thát lát tươi chất lượng và dinh dưỡng.
Chả cá thát lát tươi từ PHAM NGHIA FOOD có gì đặc biệt?
Với nguồn nguyên liệu cá thát lát được chọn lọc từ vùng nuôi đạt chuẩn GlobalGAP (2021) cùng quy trình sản xuất chuẩn HACCP, PHAM NGHIA FOOD đã trình làng thị trường dòng chả cá thát lát tươi đảm bảo tính tiện lợi và vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng.
Đặc biệt hơn, chả cá thát lát tươi của PHAM NGHIA FOOD với thành phần 99,9% cá thát lát nguyên chất, giúp giữ nguyên vị ngọt thanh và sự dai ngon đặc trưng của cá thát lát, sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng của sản phẩm.
Và với chả cá thát lát tươi PHAM NGHIA FOOD, bạn có thể phối trộn thành rất nhiều món ăn khác nhau, hôm nay hãy để PHAM NGHIA FOOD mách mẹo làm một vài món ăn bổ dưỡng cùng chả cá thát lát tươi nhé!
Cách quết và ướp chả cá thát lát tươi sao cho thơm, thấm đều vị?
Cách quết chả cá thực ra không khó, chỉ cần quết đều và lâu để chả cá được dai là được. Tùy theo lượng chả cá nhiều hay ít mà bạn quết từ 7-10 phút để chả cá được dai.
Có một bí quyết để làm chả cá dai và nhanh hơn là cho chả cá vào ngăn đá khoảng 30 phút cho chả cá thật lạnh. Chả cá thát lát tươi nguội sẽ nhanh dai hơn.
Cách ướp chả cá thát lát cũng chỉ bao gồm những gia vị cơ bản. Một chút nước mắm, một chút hạt nêm, tiêu, đường. Thêm chút ớt tươi nếu thích cay, thêm hành lá nếu thích ăn hành, nếu thích mùi thơm của lá thì là thay hành lá bằng thì là.
Chả cá thát lát tươi nấu món gì thì ngon?
Có rất nhiều món ngon để nấu với chả cá thát lát và cung cấp nguồn dinh dưỡng bổ dưỡng. Thịt cá thát lát có vị ngọt, không tanh nên nấu được nhiều loại canh. Cũng có thể nấu lẩu, kho, rán, nấu bún, làm chả cá…. Món nào cũng ngon và chế biến không quá cầu kỳ, vô cùng tiện lợi.
Cách làm canh khổ qua dồn chả cá thát lát tươi
Trái khổ qua tuy đắng nhưng kết hợp cùng chả cá thát lát thì trở nên thanh mát và vô cùng dễ ăn, đây là một món canh giải thiệt thích hợp cho mọi mùa:
Nguyên liệu:
- 250g chả cá thát lát
- 4 trái khổ qua nhỏ
- Hành lá, ngò rí
- Tiêu, nước mắm, hạt nêm, ít dầu ăn, muối…
Các bước:
- Cùng với chả cá thát lát tươi PHAM NGHIA FOOD, bạn chỉ việc ướp nước mắm, muối, bột ngọt tiêu, hành tím băm trộn thật đều rồi dùng muỗng quết cho cá dai. Khổ qua bỏ hột múc cá dồn vô khổ qua.
- Nấu sôi khoảng 2 lít nước với 1/2 muỗng cà phê muối, xíu nước mắm, bột ngọt, ít đầu hành rồi thả khổ qua lên hầm đến khi mềm thì nước canh còn chừ 1 tô, nêm cho vừa ăn, thêm tiêu, hành ngò cho thơm.
- Múc khổ qua ra tô rồi rắc hành ngò lên. Phần còn lại để nguội hẳn rồi múc vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chấm kèm nước mắm và ớt xắt nhỏ. Ăn với cơm trắng cùng thịt kho trứng nữa là đúng điệu ngày xuân.
Cách nấu bún chả cá thát lát
Bún chả cá là một món ăn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Thật ra, món bún này rất dễ chế biến và không cần quá nhiều nguyên liệu như bạn đã nghĩ.
Nguyên liệu chỉ cần có như vậy là đã có một nồi bún:
- Chả cá thát lát 400g
- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây, rau sống.
- Nêm gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, chanh, hành, tỏi, rau mùi
Cách nấu bún cá như sau:
- Với chả cá thát lát tươi từ PHAM NGHIA FOOD, bạn có thể đem ướp gia vị theo khẩu vị của gia đình mình và quết rất nhanh dai.
- Phần nước ướp gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm, hành lá băm nhỏ.
- Chả cá được chia làm hai phần, một phần được chiên cho đến khi chín vàng, phần còn lại cho trực tiếp vào nước dùng.
- Xào hành tỏi cho thơm, cho cà chua cắt múi cau vào xào chín tới rồi cho nước vào nấu lấy nước dùng.
- Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng thìa múc từng viên chả cá vào.
- Khi dọn, bạn cho bún ra tô, thêm ít hành tây thái mỏng, rắc ít hành lá lên trên. Thêm một vài miếng chả cá thát lát chiên. Múc nước dùng ăn kèm với rau sống.
Món bún chả cá này thích hợp dùng cả buổi sáng và buổi trưa, chiều, là một món ăn thích hợp cho cả gia đình xôm tụ để thưởng thức cùng nhau!
Cách chế biến chả cá thát lát kho
Nguyên liệu để làm món này bao gồm:
- 300g chả cá thát lát tươi
- Hành lá, hành tây, tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu.
Cách làm chả cá thát lát kho
- Ướp chả cá thát lát tươi với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm, hành lá băm nhỏ rồi trộn đều.
- Cho cá vào ngăn đá khoảng 20 phút cho cá nguội rồi vớt ra quết cho dai. Dùng thìa xúc cá vào tay để nặn thành từng viên.
- Đun sôi nước, cho cá viên vào trụng sơ khoảng 1 phút cho cá săn lại, vớt ra để ráo.
- Nấu tan đường để tạo màu caramen, cho thêm chả cá thát lát vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, đậy nắp lại và để lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều gia vị. Khi cá chín thì tắt bếp, cho hành, tiêu vừa ăn.
Mua Chả Cá Thát Lát Tươi Pham Nghia Food ở đâu?
Không hề khó để tìm mua chả cá thát lát tươi của PHAM NGHIA FOOD. Bạn có thể đến:
Hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi
PHAM NGHIA FOOD kết nối với hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc như: Aeon, GO, Vinmart, Emart, Bách Hóa Xanh, Coop Mart, Lotte, Mega,…
Ngoài ra, còn có hệ thống cửa hàng tiện lợi, winmart lớn nhỏ trên toàn quốc như: Hapro, My Market, Nam An, Vgfood, Grove Fresh, Kingfood,…
Đại lý phân phối trên toàn quốc
Hiện tại, sản phẩm PHAM NGHIA FOOD đã có mặt tại hơn 60 tỉnh thành trên toàn quốc, với hệ thống đại lý phân phối từ Nam ra Bắc. Bạn có thể dễ dàng mua chả cá thát lát tươi ở bất cứ đâu bằng cách đặt hàng trực tuyến tại fanpage PHẠM NGHĨA FOOD hoặc liên hệ Hotline/zalo 0939.312.612 để mua hàng.
Mua sỉ Chả Cá Thát Lát Tươi Pham Nghia Food giá tốt vui lòng liên hệ Hotline: 0939.312.612 hoặc để lại thông tin để được tư vấn:
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)
- Trụ sở chính: Số 79T Nguyễn Văn Quy, KV. Phú Khánh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
- Số điện thoại: 02923 668 979
- Hotline/Zalo: 0939.312.612
- Email: info@phamnghia.vn
- Fanpage: PHẠM NGHĨA FOOD – Đặc sản Cần Thơ – Cá thát lát
- Youtube: Phạm Nghĩa Food JSC
Leave A Comment