MÌ XÀO GIÒN CHẢ CÁ

THÀNH PHẦN

  • Củ cải đỏ

  • bông cải
  • cải thảo
  • cải ngọt

  • Hành tím, hành lá, cần tàu.

  • Gia vị: Bột ngọt, đường, dầu hào, tiêu, bột năng, dầu mè.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng lên rồi cho mì vào chiên cho phồng lên.

BƯỚC 2: Củ cải đỏ tỉa bông, bông cải, cải thảo, cải ngọt cho vào nước sôi luộc chín

BƯỚC 3: Chả cá viên, chả cá nguyên chất ép miếng, chiên chín cắt lát vừa ăn.

BƯỚC 4: Phi hành tím cho thơm, cho rau củ đã luộc chín vào xào chung, sau đó cho hành lá, cần tàu vào xào chung

BƯỚC 5: Cho vào ít nước và nêm gia vị: 3/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng café đường, 2 muỗng dầu hào, ½ muỗng tiêu

BƯỚC 6: Sau đó cho chả cá vào, cho bột năng vào để tạo độ sệt, thêm vào ít dầu mè

BƯỚC 7: Trình bày ra dĩa và thưởng thức