HAPI CHẢ CÁ THÁT LÁT ỐC
Vị Sả Ớt
Cách làm chả ốc truyền thống
- Chả ốc được làm từ việc trộn đều giữa thịt ốc bươu đồng và chả cá (hoặc giò sống) cùng với gia vị phụ trợ như gừng, sả, ớt giúp giảm mùi tanh của ốc. Chả ốc sau khi được chế biến sẽ có hương vị đặc trưng thơm ngon, dai, giòn sật.
Các loại chả ốc phổ biến
Chả ốc đặc trưng nhất là chả ốc miền Bắc và chả ốc miền Nam.
- Ở miền Bắc, chả ốc đặc trưng nhất chính là chả ốc Hà Nội, với thành phần phần chính là thịt ốc và giò sống và thì là.Hai cách làm chả ốc phổ biến nhất đó là ốc nhồi hoặc cuộn thành cuốn. Độ giòn của ốc, vị ngậy của giò sống cùng mùi thơm của các loại rau sẽ giúp bữa ăn thêm hấp dẫn.
- Ở miền Nam, khác với cách làm chả ốc Hà Nội, chả ốc ở miền Nam sẽ dùng chả cá thay cho giò sống, đặc biệt là dùng chả cá thát lát vì thịt cá thát lát có độ dai, dẻo giúp món ăn ngon miệng và tăng hương vị hơn, chả ốc thường được chiên, ăn kèm với lẩu .
Chả cá thát lát ốc vị sả ớt của PHAM NGHIA FOOD
Hapi Chả Cá Thát Lát – Ốc vị sả ớt là sự kết hợp giữa thịt ốc bươu đồng dân dã và chả cá thát lát mang đến cảm giác dai ngon, vị sả ớt làm cho Hapi Chả Cá Thát Lát – Ốc có một hương vị thơm đặc trưng từ sả ớt, không lo bị tanh mùi ốc khi sử dụng, chỉ cần chiên nhẹ là có thể dùng ngay.
Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên nổi bật hơn, nhất là khi nhà có khách, bạn bè.
Thành phần chính của Chả cá thát lát ốc vị sả ớt: Thịt cá thát lát, thịt ốc bươu, gia vị sả, ớt.
Hướng dẫn sử dụng Chả cá thát lát ốc vị sả ớt:
Giữ nguyên bao bì, rã đông trong nước hoặc tự nhiên cho đến khi rã đông hoàn toàn.
Chả cá thát lát ốc vị sả ớt dùng để chiên, nướng hoặc lẩu,… S ản phẩm ngon hơn khi chấm kèm nước sốt chua ngọt.
Hướng dẫn bảo quản: Giữ ở nhiệt độ thấp 18 độ C (ngăn đông tủ lạnh), sản phẩm đã rã đông tránh tái đông lại,
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Một số ăn món ăn đặc trưng từ Chả cá thát lát ốc vị sả ớt: Chả ốc chiên, chả ốc nướng giấy bạc, bún riêu cua chả ốc, v.v…
>>> Xem thêm: Chả Viên Thát Lát – Ốc nhân Trứng Muối
>>> Xem thêm các sản phẩm khác của PHAM NGHIA FOOD, vui lòng xem tại đây!
Cá Thát Lát thường xuất hiện tại các ao hồ, sông sạch tại miền Trung và Nam. Hơn thế, Cá Thát Lát thường được dùng để làm những món ăn hàng ngày trong gia đình.
Lượng calo trong 100g cá thát lát:
– 84 kilocalories,
– protein 17,5 g,
– carbohydrate 0.1 g
– Chất béo 1,6 g.
– Vitamin và khoáng chất…
Theo VUSTA – Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: “Trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic (EPA) chiếm 16,50% và 10,06% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khỏe, nhất là về phương diện tim mạch.”