Hậu Giang xác lập 2 kỷ lục Việt Nam món ăn từ cá Thát Lát và Khóm

Nội dung bài viết

 

(NSMT) – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa chính thức trao bằng xác lập kỷ lục cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hậu Giang công nhận xác lập kỷ lục sự kiện công diễn và chế biến các món ăn từ cá Thát Lát và Khóm nhiều nhất Việt Nam.

Cụ thể, sau quá trình giám sát và thực hiện kiểm đếm, thẩm định, đại diện Ban giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings ghi nhận tổng số món ăn chế biến từ Cá thát lát tại sự kiện là 104 món – đạt số lượng đăng ký 100 món; tổng số món ăn chế biến từ Khóm là 104 món – đạt số lượng đăng ký 100 món – số lượng món ăn đạt chỉ tiêu đã chính thức giúp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hậu Giang đạt đủ điều kiện xác lập 02 kỷ lục Việt Nam như hồ sơ đã đăng ký trước đó với nội dung: Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ Cá Thát Lát nhiều nhất Việt Nam và Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ Khóm nhiều nhất Việt Nam.

Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao bằng xác lập kỷ lục cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hậu Giang.

Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao bằng xác lập kỷ lục cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hậu Giang.

Nhằm hưởng ứng và quảng bá chuỗi sự kiện này, Tỉnh Hậu Giang đã thiết lập hồ sơ đề cử gửi tới Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) nhằm xác lập Kỷ lục Việt Nam về Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ Cá Thát Lát nhiều nhất Việt Nam và Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ Khóm nhiều nhất Việt Nam.

Ban lãnh đạo địa phương mong muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những lợi thế đặc biệt cũng như nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của vùng đất sông nước miền Tây.

Bằng xác lập kỷ lục công nhận kỷ lục sự kiện công diễn và chế biến các món ăn từ cá Thát Lát nhiều nhất Việt Nam.

Bằng xác lập kỷ lục công nhận kỷ lục sự kiện công diễn và chế biến các món ăn từ cá Thát Lát nhiều nhất Việt Nam.

Bằng xác lập kỷ lục công nhận kỷ lục sự kiện công diễn và chế biến các món ăn từ Khóm nhiều nhất Việt Nam.

Bằng xác lập kỷ lục công nhận kỷ lục sự kiện công diễn và chế biến các món ăn từ Khóm nhiều nhất Việt Nam.

Tham gia hội thi ẩm thực và xác lập món ăn từ khóm Cầu Đúc và cá thát lát có 52 đội thi, đến từ các xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, sở, ngành của tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh.

Mỗi đội thi bốc thăm để chế biến một bữa tiệc gồm 4 món (combo 4 món) từ khóm và cá thác lác – 2 đặc sản của tỉnh Hậu Giang. Qua đó, có 208 món ăn được chế biến và trưng bày phục vụ du khách, gồm hơn 100 món ăn từ Khóm và hơn 100 món ăn từ cá Thác Lát.

Đây là cơ hội để các đầu bếp, nghệ nhân làm bánh dân gian trong tỉnh trổ tài khéo léo, thể hiện những món ăn đặc sắc, độc đáo, mang đậm nét riêng của ẩm thực Việt Nam nói chung, Hậu Giang nói riêng.

Đại diện ban giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện kiểm đếm số lượng, ghi nhận biên bản theo danh sách món ăn đã đăng ký của đơn vị.

Đại diện ban giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện kiểm đếm số lượng, ghi nhận biên bản theo danh sách món ăn đã đăng ký của đơn vị.

Nghệ sĩ Tiết Cương và Vashna Thiên Kim đại sứ hình ảnh giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022 thích thú với các món ăn chế biến từ cá Thát Lát và Khóm.

Nghệ sĩ Tiết Cương và Vashna Thiên Kim đại sứ hình ảnh giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta – Hậu Giang 2022 thích thú với các món ăn chế biến từ cá Thát Lát và Khóm.

(Theo mientay.giadinhonline.vn)

Đặc sản Cá Thát Lát của miền Tây sông nước

Từ lâu, Cá Thát Lát đã được xem là đặc sản riêng của các tỉnh miền Tây sông nước. Không chỉ ở Hậu Giang, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tìm mua và thưởng thức đặc sản Cá Thát Lát ở các tỉnh thành vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long như Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Long An,… thậm chí là các vùng ngoài.

Theo VUSTA – Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: “Trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic (EPA) chiếm 16,50% và 10,06% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khỏe, nhất là về phương diện tim mạch.”

Mua đặc sản Cá Thát Lát ở đâu?

Hiện nay đã có nhiều đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm từ Cá Thát Lát, trong đó có Pham Nghia Food.

Năm 2018, PHAM NGHIA FOOD mạnh dạn đầu tư vùng nuôi trồng chuyên biệt đạt chuẩn VietGAP và sau này phát triển thêm vùng nuôi chuẩn GlobalGAP tại Thới Lai – Cần Thơ với diện tích lên đến 11 hecta. Mở ra nhiều cơ hội phát triển không chỉ cho doanh nghiệp mà còn trở thành niềm tự hào của Thành phố Cần Thơ khi sở hữu vùng nuôi cá thát lát chuẩn GlobalGAP duy nhất tại Việt Nam tính đến nay.

Đối với quá trình chế biến, cá nguyên liệu luôn được kiểm tra chất lượng trước khi thu hoạch và vận chuyển về nhà máy. Tại đây, cá được sản xuất theo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn HACCP đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, năm 2020 đánh dấu bước tiến lớn đối với PHAM NGHIA FOOD, khi áp dụng dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản. 

Sản phẩm của PHAM NGHIA FOOD có gì?

PHAM NGHIA FOOD có gì?

Hiện nay, các dòng sản phẩm của PHAM NGHIA FOOD được chia ra thành 4 nhóm chủ lực gồm:

Chả cá thát lát nguyên chất tiện lợi và dai ngon

Chả cá thát lát PHAM NGHIA FOOD dai ngon, tiện lợi và dinh dưỡng!

Chả cá thát lát PHAM NGHIA FOOD dai ngon, tiện lợi và dinh dưỡng!

Khi chả cá thát lát Cần Thơ ai cũng mua được ở bất cứ chợ nào thì PHAM NGHIA FOOD chọn cách tấn công trực tiếp đến những phân khúc lớn và mang giá trị lâu dài như: siêu thị, nhà hàng, kinh doanh tự chủ,… và thậm chí là xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. 

Dòng sản phẩm chả cá thát lát của PHAM NGHIA FOOD hướng đến sự tiện lợi và chất lượng dinh dưỡng. Khách hàng chỉ cần mua về và sơ chế đơn giản là có thể dùng được ngay mà không cần mất thời gian và công sức để nạo, quết và nêm nếm nhiều. Nổi bật trong các sản phẩm chả cá thát lát có: Deli chả cá thát lát, Hapi chả cá thát lát, Select chả cá thát lát, Chả cá thát lát 99.9 %, Daily chả cá thát lát gia vị,…

Chả cá định hình nổi bật với sản phẩm cá thát lát rút xương nổi tiếng gần xa

Vượt qua những khó khăn từ những công đoạn thủ công cho đến khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm, cá thát lát rút xương PHAM NGHIA FOOD đã được tạo ra bằng đôi bàn tay khéo léo của những công nhân lành nghề với mong muốn đem đến hình ảnh cá thát lát chân thực và sống động nhất đến tất cả mọi người.

Tỉ mỉ đến từng chi tiết, cá thát lát rút xương của PHAM NGHIA FOOD được tạo ra từ những đôi tay khéo léo với nhiều tâm huyết!

Tỉ mỉ đến từng chi tiết, cá thát lát rút xương của PHAM NGHIA FOOD được tạo ra từ những đôi tay khéo léo với nhiều tâm huyết!

Nổi bật là các sản phẩm: Hapi cá thát lát rút xương, Hapi cá thát lát rút xương kim sa, Select cá thát lát rút xương kim sa, Hapi cá thát lát rút xương Phô mai,…

Nhờ vào chất lượng sản phẩm, giá trị dinh dưỡng, sự bắt mắt và đa dạng nhân mà cá thát lát rút xương mới có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt người tiêu dùng trong và ngoài nước. Lúc này, PHAM NGHIA FOOD đã thành công trong vai trò mang hình ảnh thực tế của cá thát lát đến tất cả mọi người một cách tự nhiên và gần gũi nhất!

Chả viên đa dạng và hấp dẫn với nhiều chủng loại

Đầu tư vào chất lượng và sự mới lạ, các sản phẩm chả viên của PHAM NGHIA FOOD đã chinh phục hoàn toàn khẩu vị của khách hàng với: Chả viên nhân phô mai, chả viên tôm, chả viên bạch tuộc, chả viên ốc nhân trứng muối, viên lẩu Phạm Nghĩa,… Trong đó, nổi bật nhất là Chả viên Daily hình viên nhộng độc đáo và Chả viên rau củ  đang thu hút sự chú ý của rất nhiều thực khách.

Chả viên Daily dai ngon và tiện lợi!

Chả viên Daily dai ngon và tiện lợi!

Dòng sản phẩm đặc trưng

Khai sơ từ việc mong muốn đưa những món ăn mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông xưa đến gần hơn với cuộc sống hiện đại. Tiếp nối định hướng khai thác thêm nhiều ý tưởng kết hợp mới để mang đặc sản Cần Thơ vươn mình xa hơn. 

Hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên!

Hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên!

PHAM NGHIA FOOD đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm cải tiến vô cùng độc đáo như: Chạo Nàng Hai, Chả Hoa, Xúc Xích chả cá thát lát, Chả ốc Vị Sả Ớt, Tiểu Long Bao, Khô cá diêu hồng một nắng,… 

Khô cá diêu hồng một nắng được kỳ vọng là dòng sản phẩm đặc sản Cần Thơ hấp dẫn nhiều du khách gần xa!

Khô cá diêu hồng một nắng được kỳ vọng là dòng sản phẩm đặc sản Cần Thơ hấp dẫn nhiều du khách gần xa!

PHAM NGHIA FOOD tự hào với những gì hiện có!

PHAM NGHIA FOOD đồng hành cùng Đại học Cần Thơ để “Ươm mầm tài năng trẻ”

PHAM NGHIA FOOD đồng hành cùng Đại học Cần Thơ để “Ươm mầm tài năng trẻ”

Với quy mô hơn 200 nhân sự và có diện tích nhà máy sản xuất lên đến hơn 1.000 m2 với các loại máy móc hiện đại phục vụ cho quy trình sản xuất chuyên nghiệp, PHAM NGHIA FOOD hiện đã phủ sóng hơn 60 tỉnh thành với: 

 • Hơn 70 nhà phân phối/đại lý phủ dọc mảnh đất hình chữ S.
 • Có mặt ở các hệ thống siêu thị lớn như: Bách Hóa Xanh, Big C (GO), LOTTE Mart, Co.opmart, MM Mega Market, Vinmart, Aeon Mall, Emart,… 
 • Xuất khẩu sang Hàn Quốc, Canada, Úc, Mỹ,… dưới hình thức hợp tác cùng doanh nghiệp xuất khẩu đại diện. Sắp tới sẽ là những thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Thái Lan,…

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm Cá thát lát PHAM NGHIA FOOD có thể gọi ngay Hotline (Zalo) 0939.312.612 hoặc để lại bình luận thông tin cá nhân dưới đây, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại để tư vấn chi tiết nhất!

  Nhập số di động của bạn
  Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
  >>> Xem thêm: Tại sao nên hợp tác với PHAM NGHIA FOOD

  Phạm Nghĩa Logo

  Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)