MẸO CHIÊN CÁ SIÊU GIÒN MÀ KHÔNG DÍNH CHẢO

Nội dung bài viết

Cá chiên (hay còn gọi là cá rán) là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên để có thể chiên được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo một số mẹo chiên cá giòn ngon, không bị dính chảo sau đây nhé!

Mẹo chiên cá số 1: Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào

Khi chiên cá, bạn hãy để chảo dầu thật nóng trước khi đổ dầu và bỏ cá vào chiên. Làm như vậy cá sẽ không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.

Mẹo chiên cá số 1: Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào

Mẹo chiên cá số 1: Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào

Mẹo chiên cá số 2: Sử dụng bột mì

Trước khi chiên cá, bạn có thể áo một lớp bột mì mỏng bên ngoài thân cá. Việc này không những giúp cá chiên được giòn hơn, thơm ngon hơn mà còn hạn chế tình trạng cá bị dính vào chảo khi chiên.

Mẹo chiên cá số 2: Sử dụng bột mì

Mẹo chiên cá số 2: Sử dụng bột mì

Mẹo chiên cá số 3: Tránh chiên cá khi còn nước

Trước khi chiên cá, bạn nên để cá thật khô ráo, nếu không có thời gian có thể dùng khăn giấy thấm quanh phần thịt cá cho ráo nước. Cách này vừa giúp cá chiên được giòn ngon, vừa hạn chế được tình trạng dầu bắn lên khi chiên.

Mẹo chiên cá số 3: Tránh chiên cá khi còn nước

Mẹo chiên cá số 3: Tránh chiên cá khi còn nước

Mẹo chiên cá số 4: Không nên để lửa quá to khi chiên

Khi chiên cá mà để lửa quá to, thì nước trong cá sẽ thoát ra và khi chiên da cá sẽ dễ bị dính vào chảo. Lúc này cá sẽ bị tróc hết da và nhìn không ngon miệng, nên đặc biệt lưu ý đối với các loại cá có da mỏng dễ bong tróc.

Mẹo chiên cá số 4: Không nên để lửa quá to khi chiên

Mẹo chiên cá số 4: Không nên để lửa quá to khi chiên

Mẹo chiên cá số 5: Dùng gừng chà sát mặt chảo

Đây là một trong những mẹo hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Trước khi chiên cá, bạn dùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới bỏ chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào chiên.

Mẹo chiên cá số 5: Dùng gừng chà sát mặt chảo

Mẹo chiên cá số 5: Dùng gừng chà sát mặt chảo

Mẹo chiên cá số 6: Chiên ngập dầu

Đối với những món cá chiên nguyên con, một cách đơn giản là chiên cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù.

Mẹo chiên cá số 6: Chiên ngập dầu

Mẹo chiên cá số 6: Chiên ngập dầu

Mẹo chiên cá số 7: Sử dụng chảo chống dính

Mẹo cuối cùng và đơn giản nhất là sử dụng một chiếc chảo chống dính để chiên cá. Lưu ý khi dùng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu, sẽ ảnh hướng tới độ bền của chảo.

Mẹo chiên cá số 7: Sử dụng chảo chống dính

Mẹo chiên cá số 7: Sử dụng chảo chống dính

Trên đây là một số mẹo chiên cá giòn ngon, không bị nát, hạn chế dính chảo. Ngoài ra, bạn còn có cách nào cho món cá chiên ngon hoàn hảo không, hãy chia sẻ cùng PHAM NGHIA FOOD nhé!

Để lại thông tin bên dưới để mua các sản phẩm nhà PHAM NGHIA FOOD nha!

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay




    Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)