KHÁM PHÁ CÁC LOẠI CHẢ CÁ NGON CỦA CÁC NƯỚC CHÂU Á

Nội dung bài viết

Nếu là tính đồ du lịch thì chắc hẳn bạn sẽ biết một điều thú vị rằng các loại chả cá ngon ở mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau và đều mang đậm bản sắc văn hóa riêng. Hãy cùng PHAM NGHIA FOOD dạo một vòng Châu Á để khám phá gu thưởng thức chả cá “mỗi người một vẻ” này nhé!

Bạn đã khám phá hết gu ăn chả cá của cá nước Châu Á mà mình đã đi qua chưa?

Bạn đã khám phá hết gu ăn chả cá của cá nước Châu Á mà mình đã đi qua chưa?

Chả cá Trung Quốc – Các loại chả cá ngon được nhận diện qua những màu sắc đặc trưng

Có nguồn gốc xuất xứ từ Tứ Xuyên – Trung Quốc, chả cá được biết đến là món ăn vô cùng quen thuộc của người dân quốc gia đông dân nhất thế giới này! 

Các loại chả cá ngon đến từ Trung Quốc thường được làm từ thịt cá tươi sống đã loại sạch da và xương, được băm nhuyễn hoặc xay ra và quện lại cho dai hơn rồi đem vo thành từng viên chả nhỏ vừa ăn. Để chả cá được đậm vị và khử tanh thì người ta thường nêm nếm thêm gia vị muối và tiêu xay.

Người Trung Quốc sẽ dùng các loại chả cá ngon cho món lẩu trong những buổi tụ họp, thể hiện cho sự đoàn viên và vui vẻ!

Người Trung Quốc sẽ dùng các loại chả cá ngon cho món lẩu trong những buổi tụ họp, thể hiện cho sự đoàn viên và vui vẻ!

Chả viên ở Trung Quốc được phân thành 2 loại trắng và vàng dựa vào chất lượng thành phần của viên chả. 

  • Loại trắng đa số có thành phần từ thịt các loại cá cao cấp có giá trị cao. Chúng sẽ được trộn cùng bột bắp và lòng trắng trứng để tạo độ xốp và giòn hơn. Chả cá loại này thường được vo thành viên khá lớn và sử dụng trong các quán ăn lớn hoặc nhà hàng cao cấp.
  • Loại vàng là loại rẻ tiền hơn với thành phần là thị các loại cá phổ thông dễ tìm. Loại này thường được dùng để bán xiên xe, lẩu viên,… giá bình dân, phục vụ cho văn hóa ẩm thực đường phố. 

Hiện nay, các loại chả cá ngon từ Trung Quốc nhập về Việt Nam chủ yếu là loại chả cá màu vàng với giá cực rẻ nên thường cháy hàng liên tục. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đối với những dòng sản phẩm chả cá đến từ Trung Quốc do đa số là hàng nhập lậu và không rõ nguồn gốc. Dù được gắn mác là các loại chả cá ngon nhưng chất lượng vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu nếu bạn đang muốn kinh doanh hoặc tiêu dùng mặt hàng này!

Chả cá Nhật Bản – Thanh đạm và tinh tế

Nếu ví Nhật Bản là quốc gia của sự hoàn mỹ và tinh tế thì chả cá của đất nước này cũng có thể xem như một tác phẩm ẩm thực đầy mĩ vị. Nhật Bản luôn xem mỗi bữa ăn không chỉ để cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể mà còn phải thỏa mãn nhu cầu thưởng thức các món ăn dưới góc độ thẩm mỹ và nghệ thuật nhất!

Các loại chả cá ngon ở Nhật luôn yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cũng như nghệ thuật sắp đặt!

Các loại chả cá ngon ở Nhật luôn yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cũng như nghệ thuật sắp đặt!

Theo đó, món chả cá của người Nhật sẽ được phân chia các loại chả cá ngon thành những trường phái khác nhau với đa dạng hương vị, màu sắc đến hình dáng và thành phần nguyên liệu. Và loại chả cá Nhật Bản đặc trưng nhất phải kể đến chính là kamaboko (chả cá hấp), chúng ta dễ dàng nhận biết loại này được biến tấu qua các món ăn như chả cá naruto hoặc thanh cua (có nguồn gốc vẫn là chả cá nhưng có thêm vào tinh chất cua).

Mặc dù thẩm mỹ và tinh tế, nhưng nếu xét về góc độ mùi vị thì chả cá Nhật sẽ không được đánh giá cao ở độ đậm đà và thấm vị do văn hóa chế biến theo xu hướng thanh đạm của quốc gia này. 

Chả cá Hàn Quốc – Món ăn hấp dẫn giới trẻ hiện nay

Nhắc đến các món ăn đường phố tại xứ sở kim chi thì chắc chắn không thể bỏ qua được món chả cá Hàn Quốc ăn kèm với súp. lẩu, cơm, tokbokki,… Chả cá Hàn Quốc nổi tiếng rất mềm, mỏng và dai ngon, thường được xiên que dài hoặc cắt thành miếng hình thoi bỏ vào lẩu. 

Về hương vị, chả cá Hàn có vị ngọt thanh đặc trưng, rất đậm đà và vô cùng phù hợp với các món ăn thiên về vị cay nồng của quốc gia này!

Về hương vị, chả cá Hàn có vị ngọt thanh đặc trưng, rất đậm đà và vô cùng phù hợp với các món ăn thiên về vị cay nồng của quốc gia này!

Chả cá được người Hàn ưa chuộng nhất vào mùa đông và thường được xiên que ăn cùng phần nước súp nóng hổi (thường được gọi là chả xiên Odeng) với giá dao động chỉ từ 10.000 – 20.000 vnđ/1 phần. 

Theo đó, chả xiên Odeng có thành phần chính là thịt cá, trứng gà, bột mì cùng các gia vị khác. Phần nước dùng chính là nét đặc trưng của mỗi vùng miền tại Hàn Quốc với các nguyên liệu cơ bản gồm có cua, rong biển, củ cải và tỏi. 

Đến Việt Nam, phần nước dùng này thường được biến tấu thành nước lẩu để ăn kèm với nhiều loại chả viên khác. Có thể nói, đây chính là món ăn được giới trẻ Việt vô cùng yêu thích hiện nay!

Ẩm thực Việt Nam – Nơi hội tụ các loại chả cá ngon từ chất lượng đến mùi vị!

So với Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc thì chả cá Việt Nam mang cho mình một nét thuần túy nhất đó chính là chả cá nguyên chất để luôn giữ nguyên vị chả dai ngon ban đầu.

Chúng ta vẫn thường nhớ về hình ảnh người mẹ đi chợ và mua cá tươi về, lóc hết xương và nạo lấy thịt rồi giã hoặc xay ra để làm chả cá. Theo thời gian, chả cá dần trở nên tiện lợi hơn với chả cá xay sẵn chỉ cần mua về nêm nếm gia vị là có thể nấu được nhiều món ăn ngon như: canh khổ qua chả cá, chả cá chiên, bún chả, chả hoa, bánh mì chả cá,…

Không chỉ riêng chả cá, ẩm thực Việt nổi tiếng bởi sự đa dạng và tính tiện dụng!

Không chỉ riêng chả cá, ẩm thực Việt nổi tiếng bởi sự đa dạng và tính tiện dụng!

Tuy nhiên, chả cá mua chợ thường cũng được làm thủ công từ người bán nên về khâu vệ sinh luôn là một bí ẩn và khó mà đảm bảo được bởi không có bất cứ cam kết nào chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Và thêm một điểm trừ nữa ở chả cá từ chợ chính là quy cách đóng gói không chuẩn dẫn đến khó bảo quản cũng như rất dễ bị hư do không được giữ kín.

Vì vậy, để món chả cá Việt Nam có thể được sánh vai với bạn bè quốc tế thì đòi hỏi chúng ta phải có những quy trình sản xuất khép kín và vệ sinh tuyệt đối. Với sự hỗ trợ của những công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản, các loại chả cá ngon của Việt Nam có thể được bảo quản lâu hơn cũng như tạo ra được nhiều món chả cá đa dạng hơn với vị dai ngon đặc trưng thuần túy nhưng rất đậm đà không lẫn vào đâu được.

>>> Xem thêm các loại chả cá ngon đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam tại ĐÂY!

Mua các loại chả cá ngon ở đâu mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Câu trả lời chính là đến các chuỗi cửa hàng, siêu thị lớn như: Big C (GO Market), Mega Market (tên gọi mới của Metro), Lotte, Co.op, Vinmart, Emart, Bách Hóa Xanh,… gần nhà bạn nhất để mua nhé! Ở những địa chỉ uy tín này không chỉ có đầy đủ các loại chả cá ngon bạn cần mà còn là nơi luôn cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Nói về chất lượng thì không thể bỏ qua chả cá thát lát của PHAM NGHIA FOOD

Nói về chất lượng thì không thể bỏ qua chả cá thát lát của PHAM NGHIA FOOD

Bên cạnh đó, đối với các loại chả cá ngon đặc sản vùng miền như chả cá thát lát (đặc sản ở Cần Thơ) thì bên cạnh những cửa hàng, siêu thị thì bạn cũng có thể đến những nhà phân phối hoặc đại lý trên toàn quốc để tìm mua. 

>>> Khám phá nhiều loại chả cá thuần Việt hơn tại ĐÂY!

Gợi ý một số món ăn được làm từ các loại chả cá ngon của Việt Nam

Cơm cháy bách hoa chả cá

Cá thát lát rút xương sốt tiêu xanh – Một trong các loại chả cá ngon đặc sản Cần Thơ

Liên hệ: 0939.312.612 để được hướng dẫn mua các loại chả cá ngon an toàn và chất lượng nhất!

Quý khách có nhu cầu tham khảo giá các loại chả cá ngon của PHAM NGHIA FOOD có thể để điền thông tin cá nhân dưới đây, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại để tư vấn trong thời gian sớm nhất!

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay




    >> Tìm hiểu thêm về những lý do khiến bạn muốn hợp tác cùng PHAM NGHIA FOOD tại ĐÂY! 

    Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)