CHUYỆN TỬ TẾ THÁNG 09 NHÀ PHẠM NGHĨA: ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÁN CƠM CHAY 0 ĐỒNG TRONG HÀNH TRÌNH TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Cuộc sống cứ thế trôi, và dẫu ta có nhận lấy bao buồn vui, sướng khổ thì thời gian cũng không dừng lại bao giờ. Thấm thoát, Chuyện tử tế nhà Phạm Nghĩa đã đến kỳ thứ 6, ngần ấy thời gian trôi, cùng là ngần ấy những ký ức đẹp mà Phạm Nghĩa cùng các cộng sự của mình đã được nhận trong suốt hành trình tham gia những hoạt động ý nghĩa, góp sức làm đẹp thêm cho cuộc sống quanh mình.

Sau 5 tập được phát sóng và đăng tải trên nền tảng TiktokFacebook, chúng mình nhận được rất nhiều sự ủng hộ, động viên cũng như sự đồng cảm với những nhân vật chính, những người hằng ngày đang vật lộn với cuộc sống để mưu sinh, gồng gánh cả gia đình trên vai trong một hình hài nhỏ bé. 

Đó cũng chính là lý do mà Phạm Nghĩa sẽ luôn cố gắng hết sức mình để tiếp tục duy trì  chuyên mục này cùng với những nhân vật mới và câu chuyện hoàn toàn  mới.

Chuyên mục Chuyện tử tế luôn mang đến những kỷ niệm khó quên đối với mỗi thành viên team PHAM NGHIA FOOD

Chuyên mục Chuyện tử tế luôn mang đến những kỷ niệm khó quên đối với mỗi thành viên team PHAM NGHIA FOOD

Vậy bạn có biết, giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ, lại có một nơi có rất nhiều “người hùng” giữa đời thật chưa? Đó chính là QUÁN CƠM CHAY 0 ĐỒNG do Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP Hồ Chí Minh thành lập đó!

Nhận thấy đây là một điểm đến rất nhân văn và phù hợp với những tiêu chí của chuyên mục Chuyện tử tế, PHAM NGHIA FOOD đã nhanh chóng liên hệ đến Quán cơm chay 0 đồng và lên kế hoạch cho sự tác hợp đặc biệt này. 

Bạn có tò mò về Chuyện tử tế tháng 09 tụi mình sẽ kết hợp cùng Quán Cơm Chay 0 Đồng như thế nào và cuộc hành trình diễn ra có gì thú vị không, hãy thắt dây an toàn thật chặt, nở một nụ cười thật tươi và khám phá cùng chúng mình nhé!

Địa điểm chúng mình đặt chân đến trong Chuyện tử tế tháng 09 chính là QUÁN CƠM CHAY 0 ĐỒNG nằm tại địa chỉ 549/72 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh do Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP Hồ Chí Minh thành lập.

Điểm đến của Chuyện tử tế tháng 09 nhà Phạm Nghĩa chính là Quán cơm chay 0 đồng tại Q. Bình Thạnh, TP HCM do Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP HCM thành lập nênĐiểm đến của Chuyện tử tế tháng 09 nhà Phạm Nghĩa chính là Quán cơm chay 0 đồng tại Q. Bình Thạnh, TP HCM do Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP HCM thành lập nên

Điểm đến của Chuyện tử tế tháng 09 nhà Phạm Nghĩa chính là Quán cơm chay 0 đồng tại Q. Bình Thạnh, TP HCM do Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP HCM thành lập nên

Cách đây vài ngày, cũng vừa tròn 3 năm Quán Cơm Chay 0 Đồng được ra đời. Quán cơm nghĩa tình này là vị “cứu tinh” của rất nhiều người dân xa gần, với những bữa sáng-bữa trưa hoàn toàn miễn phí, khiến ai nấy cũng đều cảm thấy ấm lòng và được ủi an phần nào trong cơn đói.

Tại Quán cơm “độc lạ” này, cứ vào mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, hàng trăm ổ bánh mì chay và gần 200 hộp cơm chay được chuẩn bị sẵn sàng, nóng hổi để trao tặng miễn phí cho mọi người do chính các thành viên của Quỹ và những Nhà hảo tâm đồng lòng chuẩn bị.

Chuyến xe của chúng mình đến Quán Cơm Chay 0 Đồng vào lúc 6h15 sáng. Khi vào phía bên trong, đã có rất đông các Cô, Chú, Anh, Chị là thành viên của Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP Hồ Chí Minh và cả những Cô, Chú có tấm lòng hảo tâm đến để chung tay, góp sức, tạo nên những món ăn thơm ngon trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn từ khắp mọi nơi tìm đến.

Sau khi đến nơi, team Phạm Nghĩa nhanh chóng bắt tay vào công việc và hỗ trợ các thành viên tại Quán Cơm Chay 0 Đồng các công đoạn như sơ chế nguyên liệu, sắp xếp các nguyên liệu và trực tiếp hoàn thiện từng chiếc bánh mì nhỏ xinh cũng như rất nhiều hộp cơm chay chất lượng cho bữa trưa hôm nay.

Mỗi người một việc hòa trong không khí phấn khởi, vui tươi của Chuyện tử tế tháng 09, thế là từng hộp cơm chay cực chất lượng cho bữa trưa được ra lò

Mỗi người một việc hòa trong không khí phấn khởi, vui tươi của Chuyện tử tế tháng 09, thế là từng hộp cơm chay cực chất lượng cho bữa trưa được ra lò

Đúng 7h30, hơn 100 ổ bánh mì chay nóng hổi, giòn rụm và vào 10h30 trưa, 150 hộp cơm chay đủ đầy cho một bữa trưa no bụng với món tàu hủ sốt cà, 1 phần canh và 1 quả chuối đủ chất dinh dưỡng đã được phát tận tay người dân sinh sống tại khu vực.

Thành viên team Phạm Nghĩa cùng các Cô, Chú tại Quán Cơm Chay 0 Đồng niềm nở khi trao tặng những chiếc bánh mì, phần cơm chay đến rất nhiều người dân đang cần sự giúp đỡ - một khoảnh khắc đáng nhớ của Chuyện Tử Tế tháng 09

Thành viên team Phạm Nghĩa cùng các Cô, Chú tại Quán Cơm Chay 0 Đồng niềm nở khi trao tặng những chiếc bánh mì, phần cơm chay đến rất nhiều người dân đang cần sự giúp đỡ – một khoảnh khắc đáng nhớ của Chuyện Tử Tế tháng 09

Tận mắt chứng kiến được thành quả mà tất cả thành viên đã cùng nhau tạo nên được trao đến từng mảnh đời khó khăn phải chật vật mưu sinh, kiếm sống trong Chuyện tử tế tháng 09, Phạm Nghĩa như được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên hành trình tìm kiếm và trao đi “ánh sáng” cho nhiều trường hợp khác ngoài xã hội hơn nữa.

Thông qua chuyến đi Chuyện tử tế tháng 09 lần này, Phạm Nghĩa đã trao tặng QUÁN CƠM CHAY 0 ĐỒNG 1 tấn gạo như một sự giúp sức cùng Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ cho Quỹ ngày càng tạo ra nhiều bữa ăn 0 ĐỒNG để không ai bị bỏ lại phia sau trong cuộc đời đầy những thăng trầm, thử thách.

Công ty PHAM NGHIA FOOD hỗ trợ 1 tấn gạo đến Quán Cơm Chay 0 Đồng như một lời tri ân, góp sức để cùng tạo nên nhiều bữa ăn 0 đồng ấm áp tình người giữa chốn phố thị phồn hoa

Công ty PHAM NGHIA FOOD hỗ trợ 1 tấn gạo đến Quán Cơm Chay 0 Đồng như một lời tri ân, góp sức để cùng tạo nên nhiều bữa ăn 0 đồng ấm áp tình người giữa chốn phố thị phồn hoa

Trong bài rap “Nấu ăn cho em” của rapper Đen Vâu có 2 câu rap như thế này:

“Vì mình cho đi những nụ cười, những muộn phiền sẽ trôi rất xa 

Cho đi niềm hạnh phúc sẽ nhận về gấp đôi gấp ba….”

Quả thật là như vậy, khi chúng ta cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của chính mình và nghĩ đến việc đi rong ruổi đó đây giúp đỡ người khác, cũng chính lúc ta cảm thấy mình được bình yên trong tâm trí, xem việc mang lại nụ cười cho biết bao mảnh đời thiếu thốn, chính là món quà quý giá khi ta được khỏe khoắn và có cơ hội giúp đời, giúp người.

Đây thật sự là một cơ hội quý báu để riêng bản thân Phạm Nghĩa cùng tất cả thành viên có dịp thực hiện những hoạt động xã hội nhân văn, và cũng chính là lời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy sống “đẹp” như những bông hoa để khiến cuộc đời chứa đầy những vườn hoa tỏa hương thơm ngát.

Team PHAM NGHIA FOOD chụp ảnh lưu niệm cùng Cô Lê Ngọc Thu (Thứ 3 từ trái qua) - Giám đốc Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP HCM cùng các thành viên của Quỹ tại Quán cơm đầy nghĩa tình để lưu giữ lại kỷ niệm đẹp cùng nhau

Team PHAM NGHIA FOOD chụp ảnh lưu niệm cùng Cô Lê Ngọc Thu (Thứ 3 từ trái qua) – Giám đốc Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP HCM cùng các thành viên của Quỹ tại Quán cơm đầy nghĩa tình để lưu giữ lại kỷ niệm đẹp cùng nhau

Chuyện tử tế tháng 09 đã khép lại cùng vô vàn những kỷ niệm tuyệt vời không chỉ với riêng các thành viên Phạm Nghĩa, mà còn với tất cả những con người đã cùng nhau góp gạo thổi cơm, chung tay thực hiện những trách nhiệm xã hội cao cả tại Quán Cơm Chay 0 Đồng.

Phạm Nghĩa thương chúc tất cả các Cô, Chú, Anh, Chị của Quỹ Xã Hội Từ Thiện Nhân Văn TP HCM cùng Quán Cơm Chay 0 Đồng thật nhiều sức khỏe, tâm trí vững vàng để mãi là một điểm tựa vững chắc cho biết bao số phận hiểm nghèo ngoài kia!

Chúng ta – cùng nhau – hãy cố gắng sống cho thật tốt cuộc đời mình, và trở thành “người hùng” cho cuộc đời của một ai đó, bạn nhé!