PHAM NGHIA FOOD tham gia Chợ khởi nghiệp xanh tại TP. Cần Thơ do Mekong Connect 2022 tổ chức

Sáng ngày 23/11 Diễn đàn Mekong Connect 2022 bắt đầu diễn ra buổi Lễ khai mạc phiên chợ khởi nghiệp xanh tại khách sạn Mường Thanh (Cần Thơ) với sự tham dự của các cấp lãnh đạo ban ngành các tỉnh khu vực ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh. PHAM NGHIA FOOD vinh dự được tham gia một gian hàng trưng bày trong sự kiện lần này.

Phiên chợ khởi nghiệp xanh tại Mekong Connect 2022 khai mạc sáng ngày 23/11 ở TP. Cần Thơ (nguồn:

Phiên chợ khởi nghiệp xanh tại Mekong Connect 2022 khai mạc sáng ngày 23/11 ở TP. Cần Thơ (nguồn: Mientay.giadinhonline.vn)

Mekong Connect 2022 đặc biệt hơn khi tổ chức phiên chợ Khởi nghiệp xanh nhằm “Kết nối thị trường – Xúc tiến thương mại” dành cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp cũng như mở rộng cơ hội cho các sản phẩm OCOP nổi bật trong khu vực ĐBSCL.

Tại đây các sản phẩm tiêu biểu của những doanh nghiệp khởi nghiệp trong khu vực và địa phương khắp cả nước sẽ được giới thiệu và đưa ra thị trường.

PHAM NGHIA FOOD cùng gian hàng của mình tại Phiên chợ do Diễn đàn Mekong Connect 2022 tổ chức

PHAM NGHIA FOOD cùng gian hàng của mình tại Phiên chợ do Diễn đàn Mekong Connect 2022 tổ chức

Phiên chợ bao gồm 3 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia chính là đội ngũ “Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo SKC” đoạt giải trong 8 năm qua do Trung tâm BSA tổ chức; các chủ thể OCOP 13 tỉnh ĐBSCL và TP. HCM được công nhận từ 3- 5 sao; cuối cùng là các trường Đại học, các Đoàn thể trong khu vực mạnh mẽ trong hoạt động khởi nghiệp.

Phiên chợ khởi nghiệp xanh sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày 23 – 24/11 từ 8 giờ đến 20 giờ mỗi ngày tại Sảnh phía trước Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ – Khu E1. Các gian hàng của các tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và TP. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của những Doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu theo quy chuẩn nêu trên.

PHAM NGHIA FOOD vinh hạnh khi là một trong số các doanh nghiệp có sản phẩm trưng bày đại diện cho Cần Thơ với sản phẩm Chà Bông Thượng Hạng.

Đây là dịp để các doanh nghiệp như PHAM NGHIA FOOD có cơ hội trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của mình

Đây là dịp để các doanh nghiệp như PHAM NGHIA FOOD có cơ hội trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của mình

Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi và hối hả, hơn 150 Doanh nghiệp tất bật từ sáng sớm để kịp đưa lên kệ những sản phẩm trưng bày nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh đơn vị cũng như địa phương mình. Trong đó, gian hàng của các nhóm Thanh niên khởi nghiệp từng đoạt giải ở một số chương trình quốc gia như Techfest,… hoạt động cực kỳ mạnh mẽ, nhiệt huyết.

Chương trình Mekong Connect 2022 Phiên chợ khởi nghiệp xanh không chỉ là cơ hội để các Doanh nghiệp trẻ, Doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động khởi nghiệp giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp đặc biệt của địa phương, các sản phẩm OCOP xuất sắc đạt từ 3 – 5 sao. Đây còn là cơ hội để các Doanh nghiệp giao lưu, học hỏi them về thị trường, về chiến lược kinh doanh và phương pháp để đưa sản phẩm của mình tới những thị trường lớn hơn.

Phiên chợ đặc biệt không chỉ để giới thiệu, mua bán sản phẩm mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi dành cho các Doanh nghiệp.

Phiên chợ đặc biệt không chỉ để giới thiệu, mua bán sản phẩm mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi dành cho các Doanh nghiệp. (nguồn: mientay.giadinhonline.vn)

Theo đó, trước khi diễn ra Phiên chợ khởi nghiệp xanh tại Cần Thơ, Mekong Connect 2022 đã là nơi tạo điều kiện để một số kiều bào nước ngoài đem sản phẩm nông nghiệp khu vực ĐBSCL đi xa hơn.

Cụ thể, ông Nguyễn Hùng – một ông chủ siêu thị thực phẩm Việt tại Úc (AusViet Foods), ông chia sẻ rằng lần này trở về quê hương với mục đích chính là tìm hiểu và kết nối với các Doanh nghiệp khởi nghiệp từ nông nghiệp ở ĐBSCL. Ông mong muốn đưa đến người Úc cũng như người Việt Nam tại Úc những nông sản có chất lượng tốt lại mang đặc trưng vùng miền, đậm đà bản sắc Việt nhất là khu vực ĐBSCL.

Theo mientay.giadinhonline.vn