Pham Nghia Food hoàn thành mục tiêu kép thời Covid-19

Với việc chăm lo sức khoẻ công nhân và phương án kinh doanh thích hợp, Pham Nghia Food hoàn thành mục tiêu kép là chống dịch và phát triển kinh tế.

Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, kinh tế – xã hội. Tại Cần Thơ, từ ngày 12/7, thành phố áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” mới được tiếp tục hoạt động. Công ty CP thực phẩm Phạm Nghĩa (Pham Nghia Food) cũng không tránh khỏi điều này. Đặc biệt khi áp dụng phương án “3 tại chỗ” để sản xuất an toàn theo quy định của cơ quan chức năng, đòi hỏi cán bộ công nhân viên phải đồng lòng để cùng ở lại duy trì sản xuất.

Đứng trước những thách thức, ông Phạm Trọng Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa cho biết: “Lấy những thách thức để làm động lực vươn mình phát triển. Công ty xem đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt chuyển mình cho công ty trong giai đoạn hết sức khó khăn này”. Theo đó, công ty thực thi “3 tại chỗ” để đảm bảo an toàn sản xuất cũng như sức khỏe của toàn bộ nhân viên công ty.

Ông Phạm Trọng Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa.

Ông Phạm Trọng Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa.

Cụ thể, công ty kêu gọi toàn thể nhân viên cùng tham gia xét nghiệm tầm soát để đảm bảo đủ điều kiện ở lại công ty. Bên cạnh đó là chu toàn từ bữa cơm đến chỗ ngủ sạch sẽ và an toàn cho nhân viên; tăng cường chính sách phụ cấp hỗ trợ; tạo mọi điều kiện để hỗ trợ làm việc online từ xa và vẫn đảm bảo mức thu nhập. “Hiện có 100% nhân viên được tiêm ngừa vaccine mũi một, hơn 50% nhân viên làm việc tại công ty đã được tiêm ngừa mũi hai”, ông Nghĩa cho hay.

Bên cạnh tiêm ngừa vắc xin, công ty còn xét nghiệm tầm soát định kỳ cho công nhân.

Bên cạnh tiêm ngừa vắc xin, công ty còn xét nghiệm tầm soát định kỳ cho công nhân.

Về hoạt động kinh doanh, công ty tập trung khai thác và sử dụng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại để tạo ra nhiều sản phẩm mới, sản phẩm giá trị gia tăng… giúp cho công ty có nhiều sản phẩm mới hơn và năng suất cải thiện hơn. Theo ông Nghĩa, việc này không chỉ giúp giải quyết bài toán nhân công mà còn có thể tối ưu chi phí vận hành. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tận dụng lợi thế vùng nguyên liệu có sẵn, đẩy mạnh kênh bán lẻ và chăm sóc khách hàng để phát triển doanh thu”, ông Nghĩa nói.

Cụ thể, đối với những nhà cung cấp về gia vị và bao bì không đủ điều kiện giao hàng, Pham Nghia Food lựa chọn phương án hỗ trợ nhận hàng hoặc tìm kiếm thêm đối tác đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không bị trì trệ.

Bên cạnh đó, công ty đẩy mạnh bán hàng và liên tục cung cấp sản phẩm cho các kênh siêu thị lớn như Co.op, VinMart, Lotte, GO… góp phần tạo nguồn thực phẩm dồi dào sẵn có tại siêu thị đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đối với kênh bán lẻ, công ty tận dụng hệ thống nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc để áp dụng phương án “ai ở đâu, giao ở đó”. Đồng thời, đẩy mạnh khâu chăm sóc khách hàng, tuyên truyền chống dịch để tạo lòng tin cho tất cả đối tác và khách hàng.

Pham Nghia Food (tọa lạc tại Số 79T Nguyễn Văn Quy, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Pham Nghia Food (tọa lạc tại Số 79T Nguyễn Văn Quy, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

“Sau nhiều tháng cố gắng, công ty đã đạt thành công đáng mong đợi. Số lượng đơn hàng từ các siêu thị và cửa hàng tăng vọt đến hơn 50%. Doanh thu bán lẻ cũng ở mức ổn định. Từ đây đến cuối năm, chúng tôi sẽ cố gắng đạt mức tăng trưởng trên 50%”, ông Nghĩa chia sẻ.

Thế Đan

Sau hơn 5 năm hình thành và phát triển, Pham Nghia Food là một thương hiệu uy tín về sản xuất và cung ứng thực phẩm khắp cả nước và xuất khẩu hàng hóa đến một số thị trường trọng điểm như Mỹ, Australia, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc. Công ty chuyên về các sản phẩm đặc sản như chả cá thát lát, cá thát lát rút xương, chả lụa cá thát lát, bánh tiểu long bao nhân cá thát lát… được thị trường đón nhận.

Từ khi dịch bùng phát đến nay, Pham Nghia Food đã gửi hàng nghìn phần quà đến bà con quận Cái Răng, quận Ninh Kiều, huyện Thới Lai (Thành phố Cần Thơ) và hai tấn gạo đến cù lao Phong Nẫm – Sóc Trăng; tặng hàng trăm thùng sữa đến các trung tâm y tế, bệnh viện trong tuyến đầu chống dịch.

Theo báo VNExpress đưa tin ngày 08/10/2021