TUYỆT CHIÊU NẤU BÁNH CANH CHẢ CÁ NGON NGAY TẠI NHÀ KHIẾN AI CŨNG MÊ
Nội dung bài viết
Bánh canh chả cá – món ăn phổ biến ở Việt Nam, luôn thu hút sự quan tâm từ những người đam mê ẩm thực. Nếu đã từng trót say mê món ngon này và cảm nhận hương vị đặc biệt mà nó mang lại, hôm nay hãy cùng PHAM NGHIA FOOD tham khảo ngay cách nấu bánh canh chả cá cực đơn giản mà lại siêu gây nghiện tại nhà nhé!
NGUỒN GỐC BÁNH CANH CHẢ CÁ
Bánh canh chả cá được khai sinh từ ẩm thực miền Trung, nổi tiếng nhất là món bánh canh chả cá Nha Trang. Không biết từ bao giờ, món ngon này trở nên phổ biến và trải dài khắp mọi ngóc ngách vùng miền Việt Nam theo nhiều cách biến tấu khác nhau.
Hương vị đặc trưng, thơm ngon của món ăn chiếm trọn cảm tình trong lòng thực khách trong và ngoài nước, dần trở thành một phần quan trọng trong nền ẩm thực Việt Nam.
Tưởng chừng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản để tự tay chế biến một tô bánh canh chả cá mà không cần ra hàng quán. Hãy để PHAM NGHIA FOOD mách bạn cách nấu bánh canh chả cá ngon, đơn giản tại nhà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện nhé!
CÁCH NẤU BÁNH CANH CHẢ CÁ NGON CỰC DỄ TẠI NHÀ
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu (Có thể mua sẵn sợi bánh ở ngoài hoặc tự làm tại nhà cũng vô cùng dễ dàng)
Nguyên liệu làm sợi bánh canh:
- Bột gạo: 250 gam
- Bột năng: 150 gam
Nguyên liệu nấu nước dùng
- Chả cá thát lát: 500 gram
- Xương hầm: 1kg ( xương heo, gà,..)
- Hành lá, hành tím, hành tây, cà rốt, củ cải trắng
- Tôm khô, trứng cút
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt,dầu ăn ớt, chanh…
- Rau ăn kèm: giá, xà lách
Bước 2. Cách nấu
Cách làm sợi bánh canh:
- Cho bột gạo và bột năng vào một tô lớn. Trộn đều, cho nước vào từ từ. Tiến hành nhào bột, thêm vào 1 muỗng dầu ăn và một chút muối. Nhào bột cho đến khi hòa quyện thành một khối đặc dẻo chắc tay.
- Dàn bột thành miếng mỏng vừa, cắt thành sợi vừa ăn.
- Chuẩn bị 1 nồi nước đầy và nóng, cho bột vừa cắt vào nồi khoảng 3 phút và đảo đều liên tục tránh dính nồi. Sợi bánh chuyển sang màu trong vớt ra cho vào nước lạnh là có thể dùng được.
Sơ chế nguyên liệu:
- Cắt cà rốt, củ cải trắng thành miếng vừa ăn
- Phi thơm hành tím, nướng sơ hành tây và bỏ vỏ sau khi nướng, luộc trứng cút
- Làm sạch xương: ngâm trong nước muối loãng 10 phút. Rửa qua 2 lần nước sạch, chần sơ xương với nước nóng
Cách nấu nước dùng:
- Chuẩn bị 2 lít nước, cho hành tây và xương vào hầm cùng nhau. Vớt bọt để nước được trong.
- Sau 30 phút, nêm nếm các loại gia vị muối, đường, bột ngọt, thêm tôm khô, cà rốt, củ cải trắng đã chuẩn bị trước đó cho ngọt nước. Không quên hành tím phi đã phi để nồi nước thêm thơm ngon.
Cách làm chả cá:
- Chả cá cho ra tô, nêm nếm gia vị muối đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, hành lá và 1 muỗng dầu ăn
- Quết chả đều tay, đặc biệt càng quết lâu chả càng dai và ngon
- Ép chả thành miếng dày vừa, chiên trong dầu nóng, trở đều 2 mặt để chả cá được vàng đều lên chuẩn màu.
- Vớt chả ra, để ráo dầu và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức
Cho giá và rau ăn kèm vào dưới bánh canh, sắp xếp chả cá đã chiên và trứng cút vào tô, chan nước lèo, trang trí ớt, ngò, và một miếng chanh. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt hoặc bất kỳ loại nước chấm nào theo sở thích là đã có ngay món ngon không thể cưỡng lại được.
Sợi bánh canh dai và nước súp đậm đà kết hợp hoàn hảo với chả cá dai giòn đã đủ thỏa mãn chiếc bụng đói cồn cào đang réo gọi của bạn chưa nè!
ĂN BÁNH CANH CHẢ CÁ CÓ GÂY BÉO KHÔNG?
Tuy bánh canh chả cá ngon, bổ là vậy nhưng bạn có bao giờ thắc mắc liệu ăn bánh canh chả cá có gây béo không?
Câu trả lời đó là tùy thuộc vào lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học, mỗi 100 gram bánh canh (thường được làm từ bột mì, bột gạo,…) sẽ cung cấp khoảng 145 calo. Lượng calo này cao hơn so với 100 gram cơm nấu từ gạo trắng (khoảng 130 calo).
Thưởng thức bánh canh chả cá với lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và duy trì vóc dáng cân đối, bạn cần chú ý điều chỉnh khẩu phần ăn hợp lý, đảm bảo không vượt quá 2000 calo mỗi ngày.
Bạn hãy chọn loại bánh canh như bánh canh chả cá ít dầu mỡ và ăn kèm nhiều rau, củ, quả để thỏa mãn sở thích mà vẫn giữ gìn vóc dáng thon gọn nhé!
MUA CHẢ CÁ THÁT LÁT ĐỂ NẤU BÁNH CANH CHẢ CÁ NGON VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?
Bạn có thể tìm mua Chả Cá Thát Lát ngon và chất lượng tại PHAM NGHIA FOOD. Phạm Nghĩa là một lựa chọn đáng tin cậy với các sản phẩm chả cá thát lát chất lượng hàng đầu thị trường như: Deli Chả Cá Thát Lát, Hapi Chả Cá Thát Lát và Chả Cá Thát Lát Tươi.
Phạm Nghĩa luôn tự hào vào tiêu chuẩn an toàn và chất lượng hàng đầu. Sản phẩm được sản xuất từ vùng nuôi trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP cùng quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn ISO 22000:2018 và HACCP.
Các đại lý/NPP có nhu cầu tìm nguồn hàng Chả Cá Thát Lát PHAM NGHIA FOOD để kinh doanh có thể gọi ngay Hotline (Zalo) 0939.312.612 hoặc để lại bình luận thông tin cá nhân dưới đây, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại để tư vấn chi tiết nhất!
Leave A Comment