PHAM NGHIA FOOD CÁ ĐIÊU HỒNG ƯỚP TIÊU
- Lấy ý tưởng từ món khô một nắng đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, Cá Diêu Hồng Ướp Tiêu được tạo ra bằng công nghệ sấy khô hiện đại chuẩn châu Âu cùng bí quyết tẩm ướp gia truyền của PHAM NGHIA FOOD
- Nguồn cá nguyên liệu nhập từ các hộ nuôi trồng liên kết chuẩn VietGAP để kiểm soát chất lượng đầu vào. Cá được làm sạch và sấy khô trong môi trường thanh trùng, giúp đảm bảo độ tươi ngon và an toàn cho sản phẩm
- Cá diêu hồng ướp tiêu thường được dùng để chiên hoặc nướng, trộn các loại gỏi chua,… thích hợp để dùng trong gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè
- Chế biến cá điêu hồng ướp tiêu chiên xù:
– Làm hỗn hợp bột ướt: 250gr bột chiên giòn, 1 quả trứng gà đã đánh tan và 1 ít bia tươi. Bạn vừa cho bia vào từng chút một vừa khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn
– Chiên cá: Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào với lượng vừa đủ chiên ngập cá điêu hồng và đun nóng. Bạn có thể thử độ nóng của dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào, nếu thấy dầu ăn sủi tăm là đạt. Lúc này, bạn áo đều miếng cá điêu hồng ướp tiêu lần lượt qua lớp bột ướt, bột chiên xù rồi cho vào chảo. Chiên ngập dầu miếng cá này trên lửa vừa đến khi các mặt có màu vàng đều là chín. Cuối cùng, bạn gắp cá điêu hồng ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
(Theo Dienmayxanh.com)
Tham khảo các sản phẩm khác của Pham Nghia Food, vui lòng nhấn tại đây.
Cá Thát Lát thường xuất hiện tại các ao hồ, sông sạch tại miền Trung và Nam. Hơn thế, Cá Thát Lát thường được dùng để làm những món ăn hàng ngày trong gia đình.
Lượng calo trong 100g cá thát lát:
– 84 kilocalories,
– protein 17,5 g,
– carbohydrate 0.1 g
– Chất béo 1,6 g.
– Vitamin và khoáng chất…
Theo VUSTA – Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: “Trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic (EPA) chiếm 16,50% và 10,06% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khỏe, nhất là về phương diện tim mạch.”