Chả Ốc không được làm từ Ốc, vậy làm từ gì?

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục phát hiện thực phẩm bẩn, nhập lậu, nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, trong đó có một lượng lớn thực phẩm này được dùng sản xuất giò, chả ốc. Và một trong những sản phẩm gây xôn xao dư luận nhất hiện nay chính là món chả ốc bẩn

Theo báo Dantri.com, thời gian vừa qua các lực lượng quản lý thị trường phát hiện được một cơ sở sản xuất chả cá, chả ốc, giò,… hàng loạt tại một khu đất trống với mái tôn cũ tại Q7, TP HCM. Hiện trạng nơi sản xuất là thịt làm giò, chả được vứt ngây tại nền nhà thô sơ, thêm vào đó là những thùng phi chứa ốc bươu được ngâm hóa chất.

Các thùng phi to chứa ốc bươu vàng được ngâm hóa chất độc hại, chuẩn bị được đem ra làm chả ốc (Nguồn: Tạp chí sức khỏe cộng đồng)

Các thùng phi to chứa ốc bươu vàng được ngâm hóa chất độc hại, chuẩn bị được đem ra làm chả ốc (Nguồn: Tạp chí sức khỏe cộng đồng)

Dùng chả ốc bẩn không khác gì dùng chả “chất độc”

Khi thị trường thức ăn nhanh phát triển đã làm nền tảng cho các tiểu thương “vô trách nhiệm” với sức khỏe người tiêu dùng. Họ bất chấp và luồng lách các cơ quan chức năng thẩm định về sản phẩm để tuồn ra những sản phẩm không đạt chất lượng và nặng nề hơn là không đảm bảo được sức khỏe của người tiêu dùng.

Những chai lọ không nhãn mác được các tiểu thương pha trộn vào thực phẩm không tươi, tạo thêm độ dai, ngon đánh lừa vị giác người tiêu dùng một các công phu. Đây là những hình ảnh được ghi nhận tại hiện trường ngày hôm đó. Khi bị các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra, cơ sở sản xuất này đã vứt các chai lọ, gói thuốc không tên tuổi xuống kênh nước sau xưởng.

Thịt heo làm chả ốc, giò được để ngây tại sàn nhà bẩn nơi sản xuất ra các chiếc chả ốc, giò chả thơm ngon. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Thịt heo làm chả ốc, giò được để ngây tại sàn nhà bẩn nơi sản xuất ra các chiếc chả ốc, giò chả thơm ngon. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Những con ốc bươu được ngâm trong hóa chất đã hoàn toàn mất đi dinh dưỡng thay vào đó là những độc tố có hại cho sức khỏe, chính vì vậy nó không còn là ốc nữa. Đây chính là chất độc, loại chất độc này được các tiểu thương phối trộn thành chả ốc và các chất điều vị, trong đó không thể thiếu hàng the tạo độ dai cho chả ốc.

Khi chiên lên mùi thơm bay ngào ngạt đánh mất đi sự cảnh giác của người tiêu dùng và hằng ngày những điều đó nối tiếp nhau để sản xuất ra hàng tấn những loại chả bẩn.

Những tạo hình ngon mắt che đậy đằng sau là cả một nỗi kinh hoàng của người tiêu dùng

Những tạo hình ngon mắt che đậy đằng sau là cả một nỗi kinh hoàng của người tiêu dùng

Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng nên dùng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hơn hết hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn cho mình một thương hiệu uy tín cùng với giá cả hợp lý. Để nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người thân xung quanh mình.

Vậy nên mua “CHẢ VIÊN THẬT”, “CHẢ ỐC THẬT” ở đâu?

Hiểu được tâm lý đó, đã có nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường ăn vặt hấp dẫn các bạn trẻ, lẫn người khách hàng lớn tuổi cho ra lò những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý rất đáng để người tiêu dùng có thể trải nghiệm. Trong đó có PHẠM NGHĨA FOOD được thành lập vào năm 2015, là đơn vị chuyên nuôi trồng, chế biến, phân phối và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản theo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn HACCP.

Đến với PHẠM NGHĨA FOOD sẽ mang lại cho bạn nhiều sản phẩm cá viên, chả ốc hấp dẫn thu hút các bạn trẻ hiện nay. Và điều đặc biệt nơi đây xem sức khỏe của khách hàng là tiên phong cho doanh nghiệp.

Chả cá THÁT LÁT - ỐC Phạm Nghĩa được sản xuất bởi quy trình khép kín với những tiêu chí bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng như người thân trong gia đình

Chả cá THÁT LÁT – ỐC Phạm Nghĩa được sản xuất bởi quy trình khép kín với những tiêu chí bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng như người thân trong gia đình

Chả cá thát lát – ốc được chế biến dễ dàng như chiên, thả lẩu, làm bún chả ốc chiên cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đây cũng là món ăn vặt được ưa chuộng tại PHẠM NGHĨA FOOD.

Sự hòa quyện giữa chả cá thát lát thơm ngon, dai sánh mịn trộn lẫn với thịt ốc bươu đồng tươi tạo nên một miếng chả cá thát lát – ốc hấp dẫn người dùng.

Khi mới chiên chả nóng hổi, thơm ngào ngạt mùi hương sả ớt, cắn miếng đầu ngập chả cá thát lát hòa quyện vào đó sự dai giòn sừng sực của ốc bươu đồng, chút dư vị cay nồng của ớt và hương thơm của sả lan tỏa khắp khoang miệng. Hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho thực khách khi thưởng thức.

Đề cao sự tiện ích và nhanh gọn, sau đây sẽ là công thức nấu món bún chả cá thát ốc thượng hạng đến từ nhà PHẠM NGHĨA FOOD, giúp cho các mẹ, chị em văn phòng dễ dàng dành cho gia đình những buổi ăn thêm ấm áp sum vầy và đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng nhanh chóng:

Nguyên liệu cho cho món Bún chả cá thát lát - ốc trứ danh. Bắt tay vào bếp nào các nàng ơi!

Nguyên liệu cho cho món Bún chả cá thát lát – ốc trứ danh. Bắt tay vào bếp nào các nàng ơi!

  • Sơ chế các nguyên liệu khác
    Đầu tiên, lột vỏ 4 củ hành tím và 5gr gừng rồi đem 2 nguyên liệu này đi nướng.
    Tiếp đến, gọt vỏ và băm nhuyễn 1 củ hành tím rồi để ra một dĩa sạch, làm tương tự với 3 tép tỏi.
    Sau đó, rửa sạch và băm nhỏ đầu hành. Đối với thân lá, bạn cũng cắt nhỏ rồi để riêng với đầu hành.
    Phần 5gr gừng còn lại bạn dùng dao thái sợi nhỏ. Tiếp đến, thái nhỏ 3 trái ớt tươi.
    Đối với chanh, bạn cũng cắt thành các lát nhỏ để ăn kèm với bún. Sau đó, đập dập 2 nhánh sả và cắt làm đôi.
    Bước tiếp theo, làm sạch vỏ và mắt thơm rồi dùng dao cắt miếng nhỏ. Đối với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt hình múi cau. Cuối cùng, bào 100gr bắp cải thành các sợi nhuyễn dễ ăn.
  • Nấu nước dùng cá
    Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho đầu cá hồi và xương cá vược vào và trụng sơ qua trong vòng 1 – 2 phút rồi vớt ra.
    Tiếp đến, cho phần cá trụng và 3 lít nước vào nồi. Sau đó, cho phần gừng và hành tím đã nướng trước đó vào cùng.
    Kế đến, cho sả đã sơ chế vào nồi rồi nấu nước dùng ở lửa lớn. Sau khi nước dùng sôi, bạn giảm nhỏ lửa để nước sôi liu riu và tiếp tục hầm cá trong vòng 45 phút.
    Trong lúc hầm, đừng quên vớt bọt cho nước dùng ngon hơn nhé.
  • Xào thơm và cà chua
    Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Tiếp theo, cho toàn bộ phần hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào chả rồi phi thơm.
    Tiếp đến, cho toàn bộ thơm và cà chua vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường rồi xào đều khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.
  • Nấu nước bún
    Đối với nồi nước dùng, sau khi hầm cá 45 phút, bạn vớt toàn bộ đầu và xương cá ra tô.
    Tiếp đến, lọc nước dùng qua rây để nước trong hơn rồi cho thêm 1 lít nước sôi vào nồi và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ.
    Sau đó, nêm 1 muỗng canh muối, 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu màu điều vào nồi nước dùng. Bạn có thể điều chỉnh gia vị phù hợp với sở thích.
    Cuối cùng, cho phần thơm và cà chua đã xào vào nồi, nấu ở lửa sôi liu riu trong vòng 10 phút thì tắt bếp.
Nước dùng thanh đạm, đậm chất dinh dưỡng trong món bún chả cá thát lát - ốc

Nước dùng thanh đạm, đậm chất dinh dưỡng trong món bún chả cá thát lát – ốc

  • Hoàn thành
    Cắt nhỏ chả cá thát lát – ốc vị sả ớt để nguyên hoặc chiên sơ và chả cá viên thát lát Phạm Nghĩa.
    Tiếp đến, cho bún vào tô, xếp thịt cá và chả cá lên trên, rưới một ít nước dùng đang sôi. Sau đó, cho hành lá vào tô. Cuối cùng, rưới thêm nước dùng vào, cho cà chua và thơm lên trên, rắc một ít ớt tươi cắt nhỏ cùng hành phi vào tô là bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm thơm ngon, chiếm trọn trái tim của gia đình từ món ăn đơn giản

Thành phẩm thơm ngon, chiếm trọn trái tim của gia đình từ món ăn đơn giản

Các sản phẩm PHẠM NGHĨA FOOD tìm ở đâu?

Sản phẩm PHẠM NGHĨA FOOD đang dần được đưa vào các chuỗi siêu thị lớn như Aeon, Mega, Go!, chuỗi cửa hàng tiện lợi Winmart,… Đây sẽ là một thông tin vui đến người tiêu dùng khi tìm các sản phẩm chất lượng của PHẠM NGHĨA rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chả cá thát lát ốc vị sả ớt của PHAM NGHIA FOOD hiện đã có mặt trên toàn quốc

Chả cá thát lát ốc vị sả ớt của PHAM NGHIA FOOD hiện đã có mặt trên toàn quốc

Đến với PHẠM NGHĨA FOOD nơi đây sẽ cho bạn những mặt hàng để ăn vặt tới ăn món chính như: Chả cá thát lát ốc vị sả ớt, Cá viên thát lát bắp, Cá viên thát lát cà rốt, Chả tươi Daily, Cá thát lát rút xương, Cá thát lát rút xương kim sa…

Cá viên thát lát bắp Phạm Nghĩa, món ăn vặt yêu thích của các bé nhỏ

Cá viên thát lát bắp Phạm Nghĩa, món ăn vặt yêu thích của các bé nhỏ

Chả viên thát lát Hapi Phạm Nghĩa, dễ dùng dễ chế biến cho cả gia đình

Chả viên thát lát Hapi Phạm Nghĩa, dễ dùng dễ chế biến cho cả gia đình

Cá thát lát rút xương Phạm Nghĩa, một lựa chọn cho bàn tiệc tại gia đình

Cá thát lát rút xương Phạm Nghĩa, một lựa chọn cho bàn tiệc tại gia đình

Cá thát lát rút xương kim sa, cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cá thát lát rút xương kim sa, cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Để được chăm sóc và mua hàng trực tiếp trên các thành phố lớn, cả nhà hãy ghé vào địa chỉ 3 nhà phân phối chính thức của PHAM NGHIA FOOD để có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn:

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh (TP. HCM)

Cửa hàng thực phẩm Phúc Thịnh

  • Địa chỉ: 538/5 Lý Thường Kiệt , Phường 07, Quận: Tân Bình, HCM
  • Số điện thoại: 0918.415.287 (Mr.Tâm)

Tại Hà Nội

YSC – Nhà phân phối Cá thát lát Phạm Nghĩa

  • Địa chỉ: Số 333 Ngõ Văn Chương, P. Khâm Thiên, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0912.005.015 (Mr.Huy)

Tại Cần Thơ

Showroom PHAM NGHIA FOOD

  • Địa chỉ: 52 Ngô Quyền (Đoàn 30), Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Số điện thoại: 0865.802.939

 Ngoài ra, bạn có thể đến thưởng thức món bún chả cá thát lát – ốc, bún chả giò, bánh bao thượng hạng,… ngây tại chỗ có thể đến địa chỉ:

Kiot Phạm Nghĩa tại Winmart Ninh Kiều (tầng 1)

  • Địa chỉ: đường 30/4, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Số điện thoại đặt hàng: 0835.889.703
Bún Chả Cá Phạm Nghĩa, bạn đã thử chưa?

Bún Chả Cá Phạm Nghĩa, bạn đã thử chưa?

HÃY CÙNG PHẠM NGHĨA CHUNG TAY ĐẨY LÙI NHỮNG THỰC PHẨM BẨN – Quan tâm đến sức khỏe của những người thân yêu từ những điều nhỏ nhất!

Phạm Nghĩa Logo

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)