Cần Thơ dừng chợ ở Cái Răng và Ninh Kiều, chỉ bán hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Từ ngày 12-7, TP Cần Thơ tạm dừng hoạt động chợ truyền thống, chợ tạm trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều do hai địa phương này đang áp dụng chỉ thị 16.

Cần Thơ dừng chợ ở Cái Răng và Ninh Kiều, chỉ bán hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi - Ảnh 1.

Rau củ đầy ắp tại siêu thị Co.opmart Cần Thơ sáng 12-7- Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo công văn hướng dẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 của TP Cần Thơ, từ ngày 12-7 chợ truyền thống, chợ tạm trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều được yêu cầu tạm dừng hoạt động do hai địa phương này đang áp dụng Chỉ thị 16.

Tuy nhiên, trong sáng 12-7 tại các chợ truyền thống tại quận Ninh Kiều như: Xuân Khánh, An Khánh, An Bình… việc mua bán diễn ra bình thường.

Giải thích việc này, ông Hà Vũ Sơn, giám đốc Sở Công thương Cần Thơ, cho biết do thành phố thông báo cho bà con trễ nên sáng nay các chợ còn bán, đến trưa sẽ siết lại và dừng hoạt động.

Ông Sơn thừa nhận có xảy ra tình trạng thiếu cục bộ rau, thịt ở siêu thị đêm 11-7, do tâm lý người dân đi mua sắm tích trữ thực phẩm, tuy nhiên, đến sáng nay hàng hóa đã dồi dào trở lại.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại chợ Xuân Khánh, cửa hàng Bách Hóa Xanh và siêu thị Co.opmart  Cần Thơ, các mặt hàng thực phẩm thịt, cá như: thịt heo, thịt gà, cá biển vẫn được bày bán nhiều, giá cả ổn định dao động 50.000 – 130.000 đồng/kg (tùy loại thịt, cá).

Tuy nhiên, các mặt hàng rau, củ như: cải xanh, cà rốt, bắp cải, rau muống… có phần khan hiếm, giá tăng hơn.

Thịt tăng, rau tăng nhưng sản phẩm PHAM NGHIA FOOD cam kết không tăng giá

Đi chợ sáng, bà Tăng Minh Nguyệt, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết: “Tại Xuân Khánh hôm nay vẫn bán. Rau củ, cá, thịt và trứng vẫn được mọi người bày bán nhiều. Tôi thấy có một số loại giá rau, củ và trứng được bàn cao hơn bình thường ít ngàn”.

Lý giải nguyên nhân bà Nguyệt cho biết thêm rằng dịch bệnh COVID-19 bùng phát, kèm theo giãn cách xã hội nên mọi người đổ xô đi mua các mặt hàng thực phẩm dự trữ nhiều nên nguồn hàng khan hiếm, đẩy giá cao hơn so với mọi ngày.

Khi dừng hoạt động chợ truyền thống, ông Sơn cho biết tiểu thương sẽ được xem xét hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Còn về giá cả hàng hóa bán tại siêu thị, cửa hàng tiện tích thì các đơn vị này cam kết bán theo giá niêm yết, không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá.

Ông Sơn cũng cho biết đã giao cho một phó giám đốc Sở Công thương phụ trách phối hợp với Sở GTVT giải quyết xe chở hàng hóa cung ứng cho các siêu thị.

Nhận thấy khó khăn từ việc dừng hoạt động chợ, PHAM NGHIA FOOD cam kết không tăng giá tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc, bao gồm các chuỗi siêu thị lớn và cửa hàng tiện lợi

PHAM NGHIA FOOD cam kết không tăng giá tại các chuỗi siêu thị, của hàng tiện lợi trong toàn Thành Phố

PHAM NGHIA FOOD cam kết không tăng giá tại các chuỗi siêu thị, của hàng tiện lợi trong toàn Thành Phố

>>> Xem thêm: Siêu thị 0 đồng hỗ trợ bà con chống dịch Covid

>>> Mua chả cá thát lát online, gọi ngay 0939.312.612

Ông Trần Lê Bình – phó giám đốc Sở Công thương – cho biết từ tối qua đến sáng nay việc lưu thông hàng hóa từ TP.HCM, các tỉnh vào TP vẫn ổn, không có tình trạng ùn ứ nhiều.

Ngoài ra, để hạn chế người dân tập trung đông người, không đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở Công thương đã công bố thông tin 62 điểm bán bán hàng trực tuyến qua website, Facebook, Zalo và qua điện thoại trên toàn TP để người dân an tâm mua sắm.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin ngày 12/07/2021

Giới thiệu tổng quan về PHAM NGHIA FOOD

Giới thiệu tổng quan về PHAM NGHIA FOOD

Hãy an tâm mua hàng bạn nhé! Đặt hàng PHAM NGHIA FOOD online, liên hệ Hotline (Zalo): 0939.312.612 hoặc điền vào thông tin dưới đây để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng!

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay
    Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)