CHẢ CÁ LẠC – CHẢ CÁ THU: MÓN NGON BỔ DƯỠNG CHO CẢ GIA ĐÌNH!
Nội dung bài viết
Để đánh giá một món chả cá có ngon hay không thường phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chất lượng của loại cá mà bạn sử dụng. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn loại chả cá nào vừa an toàn – tiện lợi – bổ dưỡng thì hãy thử qua 2 sản phẩm cực “hot” nhà Phạm Nghĩa nhé!
Vài nét về 2 loài cá “vàng” cho sức khỏe: Cá Lạc – Cá Thu
Cá lạc hay cá dưa xám, còn được gọi là Mạn Lệ Ngư, thường phân bố chủ yếu ở vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, cá lạc phân bố ở các vùng biển phía Nam như Phú Yên, Đà Nẵng,.. Cá lạc có hình dáng ống dài, mỏ dài, mình tròn, thân cá trơn và không vẩy. Về khối lượng, mỗi con cá lạc trưởng thành sẽ to gần bằng bắp chân người lớn, trong khi con nhỏ lại to bằng ngón chân người lớn.
Cá lạc có vị ngọt, tính bình, chứa rất nhiều chất béo, canxi và vitamin A, phù hợp để bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo truyền thống xưa nay tại Nhật bản, cá lạc là một nguồn thực phẩm rất có giá trị và được sử dụng rộng rãi trong các món ăn vào những dịp đặc biệt.
Vì vậy, lựa chọn những sản phẩm chứa thành phần từ cá lạc không những giúp phòng ngừa được nhiều bệnh tật, tốt cho sức khỏe mà còn dễ dàng chế biến được vô số món ăn ngon.
Cá thu là tên gọi chung áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ Cá Thu Ngừ. Cá thu thường sinh sống ở các vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Đặc điểm chung của hầu hết các loại cá thu là thân hình dài, thon (khác với cá ngừ đại dương có thân bầu), có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng, bụng và vẩy cá thu thường rất nhỏ.
Ngoài những công dụng thường thấy của cá thu như giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho não bộ, thì lợi ích hàng đầu mà loài cá này mang lại chính là cải thiện sức khỏe tim mạch cho người dùng. Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá thu chứa nhiều loại khoáng chất, Omega-3, Vitamin,… giúp tăng khả năng tuần hoàn và lưu thông máu.
Bên cạnh đó, cá thu còn có công dụng giúp xương chắc khỏe do giàu hàm lượng vitamin D, canxi và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương. Sử dụng các thực phẩm từ cá thu một lần mỗi tuần sẽ giảm đến 33% nguy cơ gãy xương ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
Mách bạn cách làm chả cá Thu – chả cá Lạc ngon ngay tại nhà
Nếu mọi người đã quá quen thuộc với những cách chế biến cá thông thường như cá kho, cá chiên, cá hấp hay cá nướng,… vậy thì hãy cân nhắc món chả cá vô cùng tươi ngon nhưng không kém phần hấp dẫn từ cá lạc hoặc cá thu đâu nha!
- Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg cá lạc (cá thu) tươi, hành lá, tiêu, ớt, gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
- Làm sạch cá: Rửa sạch cá lạc (cá thu) và khử bớt mùi tanh bằng cách sử dụng muối chà xát vào phần thịt cá rồi rửa sạch lại với nước.
- Sơ chế thịt cá và nguyên liệu khác: Cá sau khi đã được rửa sạch, dùng dao tách lấy phần phi lê cá, loại bỏ hết xương cá. 1kg cá sẽ thu được khoảng 800gr thịt cá. Sau đó, cắt thịt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn, như vậy gia vị sẽ thấm đều hơn và việc xay thịt cá cũng dễ dàng hơn. Hành lá rửa sạch và đem đi cắt nhỏ.
- Ướp cá: Cho phần phi lê cá và hành lá vào một chiếc tô. Cho vào tô 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm ngon, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt, tiêu xay và trộn hỗn hợp này lại với nhau đến khi đồng nhất.
- Xay thịt cá: Cho hỗn hợp trên vào máy xay để xay nhuyễn (xay từ 10 đến 20 giây đến khi thịt cá nhuyễn), tạo thành hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn thì hoàn thành.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả cá tươi ngon rồi, cùng bắt tay vào chế biến món ăn ngay thôi!
Chả Cá Lạc – Chả Cá Thu PHAM NGHIA FOOD: Giải pháp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình hiện đại
Với thành phần chủ yếu chiếm đến 80% thịt cá lạc và thịt cá thu nguyên chất kết hợp với thịt cá thát lát dai ngon càng giúp tăng thêm hương vị mới lạ, độc đáo cho món chả cá nhàm chán thường ngày. Bên cạnh đó, sản phẩm đã được sơ chế kỹ lưỡng, với mong muốn “cứu cánh” kịp thời và giúp tiết kiệm thời gian cho những ai luôn bận rộn với công việc hàng ngày của mình.
Chọn chả cá Lạc hoặc chả cá Thu PHAM NGHIA FOOD đồng nghĩa với việc bạn chọn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình với dòng thực phẩm sạch-lành cho cơ thể. Đây đúng là một nguyên liệu hoàn hảo cả về thị giác lẫn vị giác cho bữa ăn hôm nay của bạn rồi đấy!
Một số món ăn đặc trưng dễ dàng chế biến từ cả hai loại chả cá Lạc và chả cá Thu PHAM NGHIA FOOD như: bún chả cá, chả cá kho, bánh mì chả cá, chả cá cuốn, chả cá sốt cà chua,… tất cả đều phụ thuộc vào “những đôi tay” tài hoa và sáng tạo của của mỗi vị đầu bếp trong gia đình bạn!
Hướng dẫn chế biến:
Nêm thêm gia vị (ít muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành lá, rau mùi,…) tùy theo khẩu vị cá nhân. Sau đó, quết đều tay ít nhất 5 phút cho thịt cá kết dính lại.
Ưu điểm vượt trội của tất cả các dòng sản phẩm chả cá tươi nhà PHAM NGHIA FOOD đó là CÀNG QUẾT CÀNG DAI. Phần thịt cá dai ngon, đậm đà hương vị sẽ khiến bất cứ ai khi thưởng thức đều không thể chối từ.
Sản phẩm đã được sơ chế đạt chuẩn VSATTP, sản xuất theo quy trình khép kín đạt chuẩn HACCP với 3 Không: Không màu tổng hợp – Không hàng the – Không chất tăng trưởng, vì thế bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi dành sự lựa chọn số 1 cho Chả Cá Lạc – Chả Cá Thu PHAM NGHIA FOOD.
Với những điểm cộng trên, Chả Cá Lạc – Chả Cá Thu PHAM NGHIA FOOD xứng đáng được mọi người thêm ngay vào danh sách “yêu thích” rồi đó nha!
Nếu quan tâm đến sản phẩm Chả Cá Thu và Chả Cá Lạc PHAM NGHIA FOOD, vui lòng liên hệ ngay hotline 0939.312.612 để được tư vấn mua hàng online bạn nhé!
Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)
- Trụ sở chính: Số 79T Nguyễn Văn Quy, KV. Phú Khánh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
- Số điện thoại: 02923 668 979
- Hotline/Zalo: 0939.312.612
- Email: info@phamnghia.vn
- Fanpage: PHẠM NGHĨA FOOD – Đặc sản Cần Thơ – Cá thát lát
- Youtube: Phạm Nghĩa Food JSC
Leave A Comment