ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH DU LỊCH MỚI TỪ VÙNG NUÔI CÁ THÁT LÁT LỚN NHẤT VIỆT NAM

Để tạo dựng một dây chuyền sản xuất khép kín chuyên nghiệp, bên cạnh đó có thể kiểm soát được chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào. Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa đã đầu tư và cho xây dựng một khu vực nuôi trồng nguồn nguyên liệu riêng. Để từ đó viết nên những câu chuyện đầy tự hào về vùng nuôi cá thát lát.

Vùng nuôi cá thát lát - nơi bắt đầu những ước mơ của PHAM NGHIA FOOD

Vùng nuôi cá thát lát – nơi bắt đầu những ước mơ của PHAM NGHIA FOOD

Tự hào là doanh nghiệp đầu tiên sở hữu vùng nuôi cá thát lát lớn nhất Việt Nam

Được thành lập năm 2015 với một quy mô văn phòng chỉ vỏn vẹn 20m2. Chỉ sau 7 năm hoạt động, Phạm Nghĩa đã mang về cho mình vô số thành tựu nổi bật trong sự nghiệp phát triển. Bên cạnh các giải thưởng và chứng chỉ công nhận, điều làm Phạm Nghĩa thực sự tự hào là sở hữu riêng cho mình một vùng nuôi cát thát lát với xưởng sản xuất sử dụng công nghệ sản xuất khép kín. 

Tại huyện Thới Lai – thành phố Cần Thơ có một khu vực rộng 11 hecta với hơn 8 ao nuôi, mỗi ao rộng 4.000m2. Đó là những con số biết nói của vùng nuôi cá thát lát thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa. Đây cũng là niệm tự hào của Cần Thơ nói chung và Phạm Nghĩa nói riêng khi là doanh nghiệp đầu tiên sở hữu vùng nuôi cá thát lát lớn nhất Việt Nam.

Vùng nuôi cá thát lát lớn nhất Việt Nam - nằm tại Thới Lai, Cần Thơ của PHAM NGHIA FOOD

Vùng nuôi cá thát lát lớn nhất Việt Nam – nằm tại Thới Lai, Cần Thơ của PHAM NGHIA FOOD

Vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa – Tiềm năng phát triển trong tương lai

Vùng nuôi cá thát lát của Phạm Nghĩa tọa lạc tại địa chỉ Đường huyện 16, Đông Bình, Thới Lai, Thành phố Cần Thơ.

Với mật độ 44 vèo trong một ao, số lượng cá trong một ao lên đến 400.000 con. Sau 8 tháng chăm sóc, mỗi ao sẽ mang về sản lượng khoảng 100 – 120 tấn/đợt.

Nơi nuôi dưỡng những con cá thát lát chất lượng nhất để đưa vào sản xuất và cho ra những sản phẩm cá tươi ngon chất lượng cho thị trường!

Nơi nuôi dưỡng những con cá thát lát chất lượng nhất để đưa vào sản xuất và cho ra những sản phẩm cá tươi ngon chất lượng cho thị trường!

Tỷ lệ đáp ứng nguồn cá thát lát cho sản xuất từ 30-40% tùy thời điểm. Phần còn lại công ty sẽ liên kết với các cơ sở nuôi liên kết để thu nguyên liệu.

Năm 2021, vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa vinh dự được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP, đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn cho người sử dụng.

Tổng diện tích vùng nuôi cá thát lát rộng lên đến 11 hecta, xung quanh là khung cảnh thiên nhiên đồng quê trải dài với những thửa ruộng lúa xanh mướt, dọc lối đi có những hàng cây xanh cao bóng cùng những giàn hoa đầy màu sắc, thoáng mát mang đến một không gian quê yên bình và trong lành.

Bên cạnh việc tập trung chuyên môn nuôi trồng, vùng nuôi cá thát lát của Phạm Nghĩa còn có một mảnh vườn nhỏ với các loại nông sản quê. Những kỹ sư nuôi trồng đã tận dụng không gian để trồng trọt. Tại không gian nhà chính của vùng nuôi – nơi tập trung hội họp và sinh hoạt có một mảnh vườn.

Đây là nơi tâm huyết của các cô – chú khi có cả vườn trái cây với các hoa quả dân giã như đu đủ, xoài, trứng cá, các loại rau xanh , cải ngọt,… đúng kiểu cây nhà lá vườn. Các loại nông sản ở đây đều sai trĩu quả, trái nào cũng ngọt lành thanh khiết. Đặc biệt trái cây ở đây không dùng các chất trừ sâu nên sạch 100%, chỉ cần hái là có thể dùng ngay.

Với cơ sở hạ tầng giao thông phát triển thuận lợi, hiện vùng nuôi cá thát lát đã được xây mở rộng với lối đi nhựa lộ lớn giúp bạn dễ dàng di chuyển bằng xe lớn đến tận nơi. 

Vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa cũng là một môi trường học tập thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về thuỷ sản. Các bạn có thể đến tham quan và tham gia vào các hoạt động thực tế tại vùng nuôi như chèo thuyền cho cá ăn, chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng cho cá, quan sát cá, tham gia vào quá trình thu hoạch cá,…Bên cạnh đó các bạn còn được có cơ hội tham quan, hái, thưởng thức trái cây tại vườn. 

Hiện tại vùng nuôi đã có những bước đệm du lịch khi đón các đoàn khách đến tham quan và làm việc. Các đoàn khách là các đối tác đã, đang và có nhu cầu hợp tác với Phạm Nghĩa trong phạm vi cả trong và ngoài nước. Một số đoàn khách đã đến tham quan vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa có thể kể đến như Đoàn hội nghị khách hàng Coop các tỉnh miền Tây, Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đoàn Sở ngoại vụ của tỉnh Kompong Chhnang Campuchia, Đoàn Bộ Quốc phòng Campuchia,…

Một số đoàn khách đã đến tham quan vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa

Một số đoàn khách đã đến tham quan vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa

Dự kiến tầm nhìn trong tương lai gần sắp tới, vùng nuôi cá thát lát Phạm Nghĩa sẽ được quy hoạch theo hướng điểm check in kết hợp nuôi trồng, khai thác thế mạnh du lịch đang có. Hứa hẹn biến vùng nuôi trở thành một mô hình dừng chân độc đáo cho du khách thập phương khi đến với Cần Thơ.