“MÃN NHÃN” VỚI TRĂM LOẠI BÁNH NGON TẠI LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ 2022

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2022 được “khởi động” trở lại sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đến đây, du khách có thể lựa chọn thưởng thức trong số cả trăm loại bánh dân gian thơm ngon hấp dẫn!

Lễ hội được sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, UBND thành phố Cần Thơ và do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện.

Bên ngoài không gian hội bánh dâ gian

Bên ngoài không gian hội bánh dâ gian

Lễ hội nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và giá trị Bánh dân gian Nam Bộ nói riêng; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và du khách trải nghiệm, tăng cường liên kết, hợp tác, xúc tiến đầu tư khai thác, hướng đến việc xây dựng Bánh dân gian trở thành thương hiệu quốc gia; Thu hút du khách trong nước và nước ngoài đến Lễ hội Bánh dân gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ.

Lễ hội bánh dân gian tổ chức nhân dịp khánh thành Đền Hùng

Lễ hội bánh dân gian tổ chức nhân dịp khánh thành Đền Hùng

Đồng thời, chào mừng chuỗi sự kiện: Khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ; Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 AL) và kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); Ngày Quốc tế lao động 01/5. Qua đó, góp phần từng bước phục hồi ngành du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và tạo niềm tin của thị trường về du lịch nội địa an toàn, hấp dẫn.

Khách du lịch check in với chà bông Phạm Nghĩa

Khách du lịch check in với chà bông Phạm Nghĩa khi tham qua Lễ hội bánh dân gian

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ là sự kiện thường niên cấp quốc gia tại TP. Cần Thơ. Đến lễ hội, du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Nam bộ, đặc biệt là các loại bánh dân gian, tìm về ký ức tuổi thơ, sống trong không gian hoài niệm thời cha ông mở cõi, tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc.

Sự kiện năm nay dự kiến quy mô khoảng 200 gian hàng: gian hàng tre lá Khu Bánh dân gian; gian hàng tre lá Khu Ẩm thực; Gian hàng tiêu chuẩn khu đặc sản vùng miền và du lịch.

Điểm nhấn trong không gian lễ hội còn là những gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP trong vùng, để mọi người có thể tự tin mua quà tặng người thân.

Điểm nhấn trong không gian lễ hội còn là những gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP trong vùng, để mọi người có thể tự tin mua quà tặng người thân.

Gian hàng Đặc sản Cần Thơ tại Hội bánh dân gian

Gian hàng Đặc sản Cần Thơ tại Hội bánh dân gian

Ngoài ra, Lễ hội bánh dân gian còn có nhiều hoạt động được tổ chức tại sự kiện như: Lễ dâng bánh tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ; Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV9) tại thành phố Cần Thơ và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ; Hội thi Bánh dân gian tại thành phố Cần Thơ năm 2022; Trình diễn cách chế biến các loại bánh dân gian; Tổ chức các gian hàng phục vụ ẩm thực, trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian (nguyên phụ liệu – dụng cụ làm bánh); Tổ chức gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm địa phương và Hội thi bánh dân gian Nam bộ của các tỉnh, thành và quận huyện thành phố tham gia Lễ hội…

Nhiều loại bánh dân gian đặc sắc và hấp dẫn đều hội tụ tại đây!

Nhiều loại bánh dân gian đặc sắc và hấp dẫn đều hội tụ tại đây!

Thông qua các kỳ lễ hội, bánh dân gian ngày càng được gìn giữ và phát huy các giá trị trong đời sống. Tại Cần Thơ, vẫn có những điểm bán bánh dân gian trong những ngày bình thường để phục vụ du khách mỗi khi có dịp đến Tây Ðô. (Theo Báo Cần Thơ Online)

 

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)