“CHUYỆN TỬ TẾ”

NHÀ PHẠM NGHĨA

Tối ngày 19/04 , Phạm Nghĩa đã có buổi hoạt động thiện nguyện trong khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ để gửi tặng trực tiếp những phần quà nho nhỏ đến tay những cụ già neo đơn đang từng ngày vất vả với cuộc sống nơi đô thị. Đây cũng là tập mở đầu cho chuỗi series “Chuyện tử tế’ nhà Phạm Nghĩa.

Series Chuyện tử tế Nhà Phạm Nghĩa đã chính thức bắt đầu!

Series Chuyện tử tế Nhà Phạm Nghĩa đã chính thức bắt đầu!

“Chuyện tử tế” là series kể về chuỗi những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Phạm Nghĩa đối với những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trong khu vực thành phố Cần Thơ. Bằng những sản phẩm của công ty, Phạm Nghĩa đã biến chúng thành những bữa ăn đầy dinh dưỡng và được gửi trực tiếp đến tận tay người dùng thông qua những chuyến đi dọc những tuyến đường lớn của thành phố. Nhằm thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái và mang đến những phần quà thiết thực cho các mảnh đời cơ nhỡ, Phạm Nghĩa dự kiến mỗi tập sẽ mang đến một phần quà khác nhau cho những đối tượng khác nhau.

Mỗi tập của seris Chuyện tử tế sẽ mang đến một phần quà khác nhau cho những đối tượng khác nhau.

Mỗi tập của series Chuyện tử tế sẽ mang đến một phần quà khác nhau cho những đối tượng khác nhau.

Khác với sự vội vã tan ca hằng ngày cùng không gian bếp vắng lặng. Chiều hôm nay tại bếp Phạm Nghĩa lại nhộn nhịp khác lạ, bếp lửa vẫn cháy, khói vẫn nghi ngút bay, đâu đó là tiếng cười nói của những nhân viên Phạm Nghĩa đang chăm chú cho mẻ bánh bao hấp còn nóng hổi. Người thì hấp, người thì soạn bánh, người thì đóng hộp, người thì đóng gói. Mỗi người một việc, vừa làm vừa nói làm nhộn cả một góc trời. Vì hôm nay Phạm Nghĩa làm “chuyện tử tế”.

Những chiếc bánh bao nóng hổi được chính tay các thành viên Phạm Nghĩa hấp lên

Những chiếc bánh bao nóng hổi được chính tay các thành viên Phạm Nghĩa hấp lên

Trời vừa sập tối, chuyến xe “tử tế” mang sứ mệnh yêu thương bắt đầu lăn bánh. Mỗi một phần quà là một phần yêu thương Phạm Nghĩa muốn được chia sẻ cùng với mọi người. Hoạt động thiện nguyện lần này Phạm Nghĩa muốn gửi tình yêu thương đến với các cô, các chú đã tuổi xế chiều, nhưng vẫn phải vất vả ra đường mỗi ngày để mưu sinh. 

Mỗi một phần quà là một phần yêu thương Phạm Nghĩa muốn được chia sẻ cùng với mọi người.

Mỗi một phần quà là một phần yêu thương Phạm Nghĩa muốn được chia sẻ cùng với mọi người.

Chuyến xe chạy dọc theo tuyến đường 30/4 – một trong những con đường chính của Cần Thơ. Ẩn chìm bên dưới sự nhộn nhịp và xa hoa của ánh đèn thành phố là vô số những mảnh đời ngày ngày đang phải chiến đấu vì miếng cơm manh áo. 

Ở cái tuổi xế chiều, khi mắt đã mờ và tay đã yếu, lẽ ra họ phải được hưởng sự phụng dưỡng, sự an nhàn và đoàn viên từ những người con, người cháu. Ấy vậy mà giờ đây mỗi đêm, xuất hiện dưới ánh đèn rực rỡ của thành phố xa hoa lại là những chiếc lưng còng cô đơn trong đêm tối. Họ phải vất vả thức khuya, đi từng con phố, lần mò từng chiếc thùng rác để mong tìm được một vài chai nhựa hay những thùng carton cũ. Họ phải đi chào mời từng người để mua giúp họ một vài tờ vé số, một cây kẹo, một cái bánh,… Tất cả chỉ vì hy vọng có thể đổi lấy vài mớ bạc lẻ để mua được một bữa cơm no bụng qua ngày. 

Cô Hai, tuổi đã lớn nhưng mỗi ngày vẫn phải ngồi ở ngã tư để bán vé số kiếm chút tiền lẻ mua bữa cơm ăn qua ngày. Dì Bảy, nhà có hai chị em nhưng đều bị tật nguyền, em gái bị mất khả năng lao động, một mình dì phải ngồi xe lăn đi bán vé số dạo. Bà Năm, mỗi tối đều dắt chiếc xe đạp đã cũ dọc theo các tuyến đường để xin các thùng carton cũ bán lại, và rồi thiếp đi bên đường, cạnh một góc cây vì quá mệt. Chú bán vé số ngồi thẩn thờ ở góc ngã tư vì mời từ chiều vẫn chưa có khách mở hàng….Đó là một trong những vô số câu chuyện mà Phạm Nghĩa nghe được trong chuyến hoạt động thiện nguyện này.

Đằng sau mỗi mảnh đời là một câu chuyện về thế thái nhân sinh. Có cho đi, có chia sẻ thì mới có đồng cảm. Xung quanh chúng ta còn nhiều số phận bất hạnh cần được giúp đỡ. Những nụ cười rạng rỡ của mọi người khi nhận quà chính là động lực để Phạm Nghĩa cố gắng hơn và mang đến nhiều phần quà hơn cho tất cả mọi người. 

Hy vọng series Chuyện tử tế sẽ còn nhiều phần nữa để có thể lan tỏa yêu thương đến với nhiều người hơn! Không chỉ ở Cần Thơ mà có thể ở nhiều nơi khác trên đất nước hình chữ “S” này! Hãy cùng Phạm Nghĩa chung tay làm những “chuyện tử tế” vì những “người tử tế”.