PHẠM NGHĨA MANG NÉT ĐẶC TRƯNG VÙNG MIỀN SÁNH VAI CÙNG QUỐC TẾ

Chiều ngày 21/04 vừa qua, tại khách sạn Ninh Kiều Riverside, thành phố Cần Thơ đã diễn ra chương trình Giao thương Doanh nghiệp Việt – Trung tại Thành phố Cần Thơ 2023. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, UBND tỉnh Lào Cai, Cục Thương vụ châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phối hợp tổ chức. Chương trình quy tụ 128 doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh, sản xuất tham gia đến từ các tỉnh thành khác nhau của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham gia và 13 doanh nghiệp Trung Quốc kết hợp.

Chương trình giao thương doanh nghiệp Việt - Trung diễn ra tại Cần Thơ

Chương trình giao thương doanh nghiệp Việt – Trung diễn ra tại Cần Thơ

Trong buổi gặp mặt giao thương, các đại diện Trung Quốc và đại diện Việt Nam đã lần lượt cho thấy những tiềm năng to lớn và thế mạnh của mình trong việc phát triển giao thương. Và nhấn mạnh việc hai bên nếu đi đến hợp tác quốc tế sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi và giá trị tăng trưởng cho kinh tế các bên.

Theo số liệu của Ông Trần Cương, Phó Cục trưởng Cục thương mại châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết, năm 2022, thương mại châu Hồng Hà và Việt Nam đạt 970 triệu USD, chiếm 30% mậu dịch Vân Nam Việt Nam. Thương mại nông sản phẩm giữa châu Hồng Hà Việt Nam đạt 440 triệu USD, trong đó thương mại rau quả đạt 120 triệu USD; thủy sản (cá, tôm) đạt 810.000 USD.

Hiện nay, tỉnh ủy, chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam và châu ủy, chính quyền nhân dân châu Hồng Hà đang ra sức ưu hóa môi trường kinh doanh, phấn đấu 3 năm tạo ra môi trường dẫn đầu trong nước.Ông Trần Cương chia sẻ mong muốn để các doanh nghiệp châu Hồng Hà có thể hợp tác với các doanh nghiệp TP Cần Thơ, ĐBSCL nói riêng, Việt Nam nói chung để đưa các loại hàng hóa nông thủy sản Việt Nam vào thị trường Trung Quốc qua châu Hồng Hà. Chi tiết kham khảo thêm tại BaoCantho.com

Rất đông các doanh nghiệp và cơ sở đến tham dự buổi giao thương

Rất đông các doanh nghiệp và cơ sở đến tham dự buổi giao thương doanh nghiệp Việt – Trung

Tham gia buổi Giao thương doanh nghiệp Việt – Trung, Phạm Nghĩa đã mang đến những sản phẩm nổi trội về thế mạnh xuất khẩu như: chả cá thát lát, cá thát lát rút xương, chả cá viên, viên thả lẩu,… và những sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu là các loại chà bông: chà bông ghẹ, chà bông tôm, chà bông lươn, chà bông cá lóc, chà bông ếch 

Các sản phẩm của Phạm Nghĩa được trưng bày tại chương trình giao thương

Các sản phẩm của Phạm Nghĩa được trưng bày tại chương trình giao thương

Với những sản phẩm mang đầy đủ các tiêu chí “Tiện lợi”, “Chất lượng”, “An toàn”, quá trình sản xuất khép kín từ vùng nuôi đến bàn ăn, nguồn nguyên liệu được kiểm nghiệm rõ ràng, đạt nhiều chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận đủ điều kiện để xuất khẩu. 

Phạm Nghĩa tự tin các sản phẩm của mình sẽ có cơ hội được có mặt trên thị trường nước bạn không lâu nữa. Có thể thấy, các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao của Phạm Nghĩa gồm: chả cá thát lát tươi và cá thát lát rút xương kim sa nhận được sự chú ý của nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Các đại biểu Trung Quốc rất ấn tượng với các sản phẩm của Phạm Nghĩa


Các đại biểu Trung Quốc rất ấn tượng với các sản phẩm của Phạm Nghĩa

Bên cạnh các dòng sản phẩm đông lạnh chất lượng, Phạm Nghĩa cũng mang đến trưng bày tại Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt – Trung sản phẩm chà bông thượng hạng. Với 5 dòng chà bông thượng hạng được sử dụng hơn 90% là nguyên liệu thật, dễ dàng sử dụng và di chuyển, mỗi hộp đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, lại dễ dàng dàng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Hình thức đóng hộp nhỏ gọn tiện lợi. Thiết kế dạng set có hình ảnh đặc trưng vùng miền hứa hẹn sẽ là một món quà  mang đậm nét đặc trưng khi nhắc đến Cần Thơ. 

Sản phẩm chà bông bộng hạng Phạm Nghĩa trong buổi giao thương

Sản phẩm chà bông bộng hạng Phạm Nghĩa trong buổi giao thương doanh nghiệp Việt – Trung

Chương trình Giao thương doanh nghiệp Việt – Trung được xem là cơ hội để các nhà cung cấp sản phẩm nông – lâm – thủy sản có thế mạnh xuất khẩu vùng Tây Nam Bộ và phía các doanh nghiệp đến từ Lào Cai và Trung Quốc có dịp gặp gỡ, trao đổi, gắn kết và hợp tác với nhau. Qua đó thúc đẩy giao thương hàng hóa nâng cao giá trị kim ngạch hàng hóa hai chiều theo tuyên bố chung của hai nước. 

Rất nhiều đại biểu đang giao lưu với doanh nghiệp trong chương trình

Rất nhiều đại biểu đang giao lưu với doanh nghiệp trong chương trình

Hy vọng trong tương lai các sản phẩm của Phạm Nghĩa sẽ có cơ hội vươn xa hơn đến tay bạn bè năm châu quốc tế. Và hy vọng hơn sẽ có thêm nhiều chương trình giao thương hợp tác như thế này giữa các nước với nhau để các doanh nghiệp, cơ sở có cơ hội quảng bá và phát triển sản phẩm hơn.