TÌM HIỂU VỀ CÁ HE VÀ CÁCH NẤU MÓN CÁ HE KHO RỤC CỰC ĐƠN GIẢN CHUẨN VỊ MIỀN TÂY 

Nội dung bài viết

Không phải tự nhiên mà những món ăn đậm chất Tây Nam Bộ lại trở nên nổi tiếng và đầy sức cuốn hút du khách thập phương đến thế. Trong đó, phải kể đến món Cá He Kho Rục mỗi mùa nước nổi ăn cùng cơm trắng, tuy đơn giản là vậy, nhưng thấm đượm nghĩa tình miền Tây cùng cách thức chế biến rất đặc biệt. 

Hôm nay, mời bạn cùng Phạm Nghĩa tìm hiểu về loài cá này và cách nấu cá he kho sao cho ngon mỗi khi “thèm” hương vị quê nhà nhé!

Vài Nét Về Cá He Và Thông Tin Dinh Dưỡng

1.1 Cá he là cá gì?

Cá he có nguồn gốc từ Đông Nam Á, phân bố rộng rãi ở các nước như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,… Ở Việt Nam, cá he phân bố chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cá he có tên khoa học là Barbonymus schwanenfeldii, thuộc họ Cá chép (Cyprinidae). Cá he có thân hình thuôn dài, màu xanh xám, bụng trắng, thịt chắc, thơm ngon.

Cá he là loài cá nước ngọt bổ dưỡng, dễ ăn, chiếm cảm tình của đông đảo thực khách khắp mọi miền

Cá he là loài cá nước ngọt bổ dưỡng, dễ ăn, chiếm cảm tình của đông đảo thực khách khắp mọi miền

Thức ăn của cá he chủ yếu là các loại thực vật thủy sinh, động vật phù du,… Cá he sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Hàng năm, cứ độ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch là đến mùa đánh bắt cá he, cũng chính vì lý do này mà cá he thường được ví von là đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

Cá he là một loài cá có giá trị kinh tế cao, được người dân miền Tây nuôi và khai thác để làm thực phẩm. Cá he có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như: Cá he kho tộ, cá he chiên giòn, cá he nấu canh chua, cá he nướng,…

1.2 Dinh dưỡng của Cá He

Cá he không chỉ là một loại cá có phần thịt mềm, thơm, dễ biến tấu đa dạng món ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Omega-3, canxi, protein,..

Cá he chứa lượng omega-3 rất cao vì vậy có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, đây là loại thực phẩm rất thích hợp cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh như cao huyết áp, máu nhiễm mỡ.

Cá he chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, Omega-3 và canxi,... rất tốt cho sức khỏe

Cá he chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, Omega-3 và canxi,… rất tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, thịt cá he cũng giúp săn chắc hệ xương, ngăn ngừa các bệnh về viêm sụn, xương khớp,…

Cá He Kho Rục – Thức Quà Quê Miền Tây Dân Dã Khiến Bao Người “Chết Thèm”

Nhắc đến cá he, mỗi con dân miền Tây thường nghĩ ngay đến loài cá sở hữu lớp vảy lóng lánh như một chiếc áo choàng sặc sỡ, có con thì đuôi đo đỏ, con lại đuôi vàng nhìn rất “điệu nghệ” và đẹp mắt.

Mỗi độ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, khi miền Tây vào mùa nước nổi, lại là dịp đánh bắt sôi nổi của những người nông dân với chiếc ghe đầy ắp những mẻ cá he đồng tươi rói.

Cá he kho rục - tuy "nhà quê" nhưng ngon, bổ khiến ai cũng ghiền!

Cá he kho rục – tuy “nhà quê” nhưng ngon, bổ khiến ai cũng ghiền!

Món ăn có lẽ mà chúng ta thường thấy nhất được chế biến từ cá he đó là Cá He Kho Rục, mang hương vị dễ ăn, thơm nồng và gây ấn tượng bởi cách thức chế biến kỳ công không hề thua kém bất kỳ cao lương mỹ vị ở những hàng quán đắt tiền.

Cá he kho rục tuy giản dị nhưng lại chinh phục trọn trái tim thực khách với thịt cá được kho rục xương đậm vị béo, ngọt thanh, chấm cùng miếng rau sống giòn giòn, thơm thơm, thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình là trọn vẹn cái vị quê nhà khiến bao người mong nhớ!

2.1 Cách làm món cá he kho rục chuẩn vị miền Tây

Bạn đã sẵn sàng chinh phục món Cá he kho rục chưa? Nếu đã sẵn sàng, cùng Phạm Nghĩa sắn tay áo vào bếp làm món Cá he kho rục phiên bản nhà làm cực đơn giản nha!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá he khoảng 500g
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • ½ thìa bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê nước mắm
  • 1/2 chén nước lọc
Những nguyên liệu cần thiết để nấu món Cá he kho rục

Những nguyên liệu cần thiết để nấu món Cá he kho rục

Các bước thực hiện:

  • Cá he làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Cho cá he vào tô, ướp với các gia vị: hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm, nước lọc. Trộn đều cho cá thấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho cá he đã ướp vào chiên sơ vàng đều hai mặt.
  • Tiếp đến, cho cá he vào nồi đất, đổ phần nước ướp cá vào. Kho cá với lửa nhỏ liu riu khoảng 3-4 tiếng cho đến khi cá chín mềm, nước kho sánh đặc.
  • Trình bày cá he kho rục ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

Mẹo kho cá he kho rục ngon

  • Để cá he kho rục được ngon, bạn nên chọn cá he có kích thước vừa phải, thịt chắc.
  • Khi ướp cá, bạn nên ướp cá với lượng gia vị vừa phải, tránh ướp quá mặn hoặc quá nhạt.
  • Khi kho cá, bạn nên kho cá với lửa nhỏ để cá chín từ từ, không bị cháy.

Vậy là món ăn cá he kho rục đã hoàn thành, bạn và gia đình có thể thưởng thức rồi! Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Tuy cách chế biến khá đơn giản nhưng điểm mấu chốt ở đây là bạn thường phải mất rất nhiều thời gian để kho cá cho rục xương, gia vị thấm đều vào từng thớ thịt cá, từ đó mới cho ra một thành phẩm ngon.

Nếu mất nhiều thời gian đến vậy, bạn đã bao giờ nghĩ đến một sản phẩm cá he kho rục đóng hộp tiện lợi mà bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút hâm nóng là có thể thưởng thức chưa? Nếu bạn muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm độc, lạ, bổ dưỡng này, hãy tham khảo ngay “bí quyết” bên dưới nhé!

Cá He Kho Mía Rục Xương Pham Nghia Food – Hơi Thở “Quê” Gói Gọn Trong Món Ngon Tiện Lợi Chuẩn Vị Mẹ Nấu

Cá He Kho Rục là một trong những sản phẩm thuộc BST Món Việt mà Phạm Nghĩa vừa cho ra mắt. Đây được xem là thế hệ mới toàn năng, độc đáo nhưng vẫn lưu giữ trọn vẹn hương vị thân thuộc của miền Tây sông nước.

Vì sao Phạm Nghĩa cho đây là “đứa con tinh thần” đa-zi-năng? Cùng tìm hiểu ngay những ưu điểm của sản phẩm nhé!

1. Tiện lợi sử dụng chỉ với 8 phút hâm nóng!

Để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng trong nhịp sống hiện nay như ngày nay, Phạm Nghĩa đã cho ra đời dòng sản phẩm Cá he kho rục vô cùng tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chí: Nhanh-ngon-bổ để phục vụ thực khách ngày một tốt hơn.

Cá He Kho Mía Rục Xương - Sản phẩm tiện lợi nhưng gói trọn tinh thần Nam Bộ nơi quê nhà

Cá He Kho Rục – Sản phẩm tiện lợi nhưng gói trọn tinh thần Nam Bộ nơi quê nhà

Sản phẩm đã được sơ chế hoàn toàn và gia nhiệt. Khi dùng, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để hâm nóng lại trong khoảng 8-10 phút là đã có thể thưởng thức. Đây cũng chính là ưu điểm nổi trội nhất của sản phẩm Cá he kho mía rục xương nhà Phạm Nghĩa. 

2. Đồ đóng hộp nhưng “rặc” hương vị miền Tây, ăn vào là ngất ngây!

Nếu bạn lo sợ đồ đóng hộp thì sẽ không ngon như tự làm tại nhà thì bạn hãy trải nghiệm ngay sản phẩm Cá he kho rục của Phạm Nghĩa, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Phạm Nghĩa sở hữu công thức gia vị độc quyền cùng thời gian chế biến sản phẩm lên đến 10 tiếng để cho ra đời món Cá he kho rục chuẩn vị miền Tây, ngon như mẹ nấu.

Muốn ăn bữa cơm ngon như mẹ nấu không còn khó, vì chỉ với 8 phút cùng Cá He Kho Rục PHAM NGHIA FOOD

Muốn ăn bữa cơm ngon như mẹ nấu không còn khó, vì chỉ với 8 phút cùng Cá He Kho Rục PHAM NGHIA FOOD!

Thịt cá mềm, vàng ươm bắt mắt, ngọt thanh tự nhiên do được kho cùng mía, kết hợp cùng cơm trắng, xoài băm, rau sống,… ăn rất cuốn miệng và hao cơm!

Bên cạnh đó, do được kho đủ lửa, đủ thời gian từ 9-10 tiếng nên xương cá mềm rệu đúng chuẩn, thấm đẫm gia vị vừa ăn, khi thưởng thức, bạn không cần vứt đi bất kỳ phần nào của cá.

Tuy là sản phẩm đông lạnh nhưng với chất lượng như thế thì không thua kém món cá kho tự làm tý nào đâu nha!

3. Quy trình sản xuất hiện đại chuẩn ISO 22000

Sở hữu quy trình sản xuất hiện đại đạt chuẩn ISO 22000 cùng nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, PHAM NGHIA FOOD cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực đích thực và trọn vẹn nhất, chuẩn vị Việt Nam!

Sản phẩm có trọng lượng 500G cùng bao bì sản phẩm đẹp mắt, tiện lợi, thích hợp cho khẩu phần 2-3 người cùng thưởng thức. 

Điểm đặc biệt của sản phẩm Cá He Kho Rục chính là được cấp đông đông sâu, khi mua về, bạn chỉ cần bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, hạn sử dụng lên đến 12 tháng.

Nếu bạn đang cần tìm nguồn hàng Cá He Kho Rục để kinh doanh, hãy liên hệ ngay để đồng hành cùng PHAM NGHIA FOOD 

Bạn là một chủ quán ăn, nhà hàng hay đại lý thực phẩm đông lạnh cần tìm những “làn gió mới” hút khách để phát triển tình hình kinh doanh, gia tăng thu nhập? Hay bạn là một tín đồ mê mẩn những món ăn dân dã miền Tây nhưng lại bận rộn với hàng đống công việc và bận bịu chăm sóc con cái mỗi ngày mà không có thời gian đi chợ nấu nướng? Đừng lo, PHAM NGHIA FOOD sẽ đồng hành cùng bạn ngay từ hôm nay!

Với hơn 8 năm hình thành và phát triển tại mảnh đất Cần Thơ, Phạm Nghĩa đã và đang chứng minh được giá trị cốt lõi của mình với hơn 100 dòng sản phẩm được bán ra tại thị trường trong và ngoài nước.

Hệ thống đối tác của PHAM NGHIA FOOD tại thị trường Việt Nam

Hệ thống đối tác của PHAM NGHIA FOOD tại thị trường Việt Nam

Vậy khi trở thành đại lý/NPP của Phạm Nghĩa bạn sẽ nhận được những gì?

  • Chiết khấu khủng 
  • Chính sách siêu ưu đãi giúp bạn yên tâm phát triển kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả
  • Hỗ trợ tối đa, đại lý chỉ việc bán hàng, toàn bộ mẫu bài đăng, hình ảnh,… cứ để Phạm Nghĩa lo!

Chúng tôi cam kết cung cấp cho thị trường những sản phẩm với chất lượng tốt nhất với mức giá cạnh tranh, vì với Phạm Nghĩa, sức khỏe của khách hàng là điều quý giá nhất!

Các đại lý/NPP có nhu cầu tìm nguồn hàng Cá He Kho Mía Rục Xương có thể gọi vào Hotline (Zalo) 0939.312.612 hoặc để lại bình luận thông tin cá nhân dưới đây, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại để tư vấn chi tiết nhất!

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay