CHUYỆN TỬ TẾ TẬP 10 – TỪ “NGƯỜI HÙNG” THẦM LẶNG CỦA GIA ĐÌNH ĐẾN NGƯỜI THẦY TẬN TÂM HẾT MÌNH VỚI NGHỀ GIÁO

Thấm thoát cũng đã đến kỳ thứ 10 của chuỗi hành trình Chuyện tử tế nhà Phạm Nghĩa. Rất nhiều câu chuyện được đặt tên, rất nhiều nhân vật đã xuất hiện cùng muôn vàn chuyện người, chuyện nghề được đăng tải. 

Như đã đề cập từ khi số Chuyện tử tế đầu tiên được lên sóng, đây sẽ là chuỗi hoạt động ý nghĩa mà team Phạm Nghĩa cùng nhau đồng hành và thắp sáng lên niềm tin cho nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, vì chúng mình hiểu được rằng, ở đâu đó vẫn sẽ có người cần lắm những vòng tay tương trợ để có thể tiếp tục vươn lên phía trước và tồn tại giữa cuộc đời đầy khắc nghiệt này. 

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội cùng tôn vinh nghề cao cả – Nghề giáo và cũng chính là những người Thầy, người Cô thầm lặng đưa ta đến bến bờ tri thức trên mọi miền tổ quốc. 

Chuyện tử tế tập 10 nhân dịp tôn vinh Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Chuyện tử tế tập 10 nhân dịp tôn vinh Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Và cũng chính vì sự kiện đặc biệt trong tháng 11 này, team Phạm Nghĩa đã quyết định mang những yêu thương của Chuyện tử tế tập 10 đến những Thầy, Cô hiện đang công tác trong ngành giáo dục và có hoàn cảnh khó khăn. Và thật hữu duyên, chúng mình được biết đến hoàn cảnh của Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu – Hiện đang giảng dạy môn Âm nhạc tại trường Tiểu học Phú Thứ 2, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Qua câu chuyện mà Phạm Nghĩa tìm hiểu được từ BGH nhà trường và những người đồng nghiệp thân thiết với thầy Hiếu, hoàn cảnh hiện tại của thầy thật sự rất khó khăn khi vợ đã mất sớm, một mình Thầy Hiếu chật vật nuôi 2 con đã lớn (Bé lớn ngừng việc học lớp 12 vì điều điện gia đình không đủ khả năng trang trải và một bé nhỏ hiện vẫn đang học cấp 2). Ngoài ra, thầy Hiếu còn phải chăm sóc người mẹ ruột đã lớn tuổi lại mang nhiều bệnh tật, đau ốm triền miên mà không có tiền để chữa trị.

Team Phạm Nghĩa cùng đại diện trường TH Phú Thứ 2 đến thăm nhà Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu (áo sơ mi xanh)

Team Phạm Nghĩa cùng đại diện trường TH Phú Thứ 2 đến thăm nhà Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu (áo sơ mi xanh đậm) – Nhân vật chính của Chuyện Tử Tế Tập 10

Trong căn nhà vắng bóng người con dâu thảo, người vợ hiền và cũng là người mẹ tần tảo của hai đứa con, Phạm Nghĩa cảm nhận được không khí trầm lắng và thiếu đi nụ cười trên khuôn mặt của mỗi thành viên. Có lẽ khoảng thời gian qua là khoảng thời gian khó khăn hơn bao giờ hết đối với thầy Hiếu khi tự tay chèo lái cả một gia đình.

Qua trao đổi với Thầy Võ Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường, chúng mình được biết trước đây trường TH Phú Thứ 2 đã từng vận động quyên góp từ các thầy, cô tại trường để giúp thầy Hiếu giảm bớt gánh nặng, yên tâm công tác nhưng vẫn chẳng thấm vào đâu, vì mỗi tháng thầy phải chật vật với nhiều khoản phí như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền học cho con và cả tiền thuốc than của người mẹ tuổi đã dần xế chiều.

Sau khi thống nhất và lên kế hoạch thực hiện chuyến đi Chuyện Tử Tế Tập 10, team Phạm Nghĩa đã tham gia Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 tại trường TH Phú Thứ 2 vào sáng ngày 18/11/2023 vừa qua. Tại đây, đại diện công ty Phạm Nghĩa trao tặng Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu một khoản chi phí giúp Thầy trang trải cuộc sống. 

đại diện công ty Phạm Nghĩa trao tặng Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu một khoản chi phí giúp Thầy trang trải cuộc sống nhân lễ Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 tại trường

Đại diện công ty Phạm Nghĩa trao tặng Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu một khoản chi phí giúp thầy trang trải cuộc sống tại lễ Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức tại trường TH Phú Thứ 2

Bên cạnh đó, chúng mình đã cùng Thầy Võ Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường và Thầy Võ Văn Tường – Chủ tịch Công đoàn trường đến thăm hỏi gia đình thầy Hiếu và gửi tặng những nhu yếu phẩm cần thiết để sinh hoạt trong gia đình.

Mẹ ruột thầy Nguyễn Hoàng Hiếu tuổi đã cao và mắc nhiều căn bệnh nhưng không thể chữa trị vì không đủ khả năng chi trả

Mẹ ruột thầy Nguyễn Hoàng Hiếu tuổi đã cao và mắc nhiều căn bệnh nhưng không thể chữa trị vì không đủ khả năng chi trả

Với những phần quà bé nhỏ này, hi vọng rằng sẽ hỗ trợ Thầy và gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn ở thời điểm hiện tại và cố gắng duy trì công tác giảng dạy tại trường.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Phạm Nghĩa xin chúc Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu có thật nhiều sức khỏe, niềm tin để trở thành điểm tựa vững chắc, một “người hùng” thầm lặng của gia đình và luôn sôi sục ngọn lửa nhiệt huyết với nghề giáo.

Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu nhận quà từ công ty Phạm Nghĩa

Thầy Nguyễn Hoàng Hiếu nhận phần quà từ công ty Phạm Nghĩa

Cuối cùng, Phạm Nghĩa kính chúc toàn thể Quý Thầy, Cô luôn bình an, hạnh phúc bên gia đình thân yêu của mình và có một ngày lễ tràn ngập tiếng cười, niềm vui! Kính chúc bạn đọc của Chuyện Tử Tế tập 10 sẽ gặp nhiều may mắn và an yên trong cuộc sống!

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)