CHUYỆN TỬ TẾ THÁNG 8 – PHAM NGHIA FOOD CÙNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN ĐẦY ẮP YÊU THƯƠNG 

Trải qua 4 kỳ Chuyện tử tế với 4 chủ đề cùng những câu chuyện hoàn toàn khác nhau, chúng tôi càng mong muốn chuyên mục này sẽ đi xa hơn thế nữa để chạm đến được thêm nhiều mảnh đời bất hạnh, yếu thế trong xã hội. Để thực hiện được sứ mệnh cao cả đó, Phạm Nghĩa đã không ngừng cố gắng để cùng nhau phát triển, giúp chúng tôi có đủ cả “tâm” và “lực”, tô đẹp thêm cho đời, cho người! 

Với mong muốn to lớn được tạo ra nhiều giá trị thật sự có ý nghĩa cho cộng đồng, Chuyện tử tế tháng 8 nhà Phạm Nghĩa đã trở lại và tiếp tục chắp cánh cho những nhân vật mới với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và bây giờ, mọi người hãy cùng dõi mắt theo hành trình Chuyện tử tế tháng 8 tươi đẹp này nhé!

Chuyến xe chuyện tử tế tháng 8 nhà Phạm Nghĩa vẫn sẽ tiếp tục lăn bánh để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhưng không chỉ trên địa bàn thành phố Cần Thơ, mà điểm đến của kỳ này chính là mái ấm phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Mái ấm phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long (điểm dừng chân của Chuyện tử tế tháng 8 nhà Phạm Nghĩa) - nơi “cưu mang” hơn 20 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa

Mái ấm phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long (điểm dừng chân của Chuyện tử tế tháng 8 nhà Phạm Nghĩa) – nơi “cưu mang” nhiều cụ già neo đơn, không nơi nương tựa

Đây được xem là ngôi nhà thứ hai của nhiều cụ già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Bên cạnh đó, đây không chỉ là nơi nuôi dưỡng, bảo bọc nhiều cụ già, mà còn là “ngôi nhà chung” để các cụ chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, động viên nhau vượt lên nghịch cảnh, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Qua quá trình trực tiếp đến tận nơi để thăm hỏi và khảo sát, đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh nhiều cụ già nằm nghỉ ngơi chỉ trên những tấm chiếu mỏng tang và hiện tại, trung tâm vẫn chưa có đủ khả năng để trang bị nệm cho toàn bộ các cụ già tại mái ấm.

Nhận thấy sự phù hợp và cần thiết để cùng chung tay giúp đỡ, Phạm Nghĩa cùng các cộng sự đã kịp thời hỗ trợ Mái ấm hơn 45 tấm nệm đã qua sử dụng, do chính các nhân viên công ty quyên tặng.

“Chuyến xe yêu thương” Chuyện tử tế tháng 8 nhà Phạm Nghĩa chở hơn 45 tấm nệm trao tặng cho mái ấm phường Đông Thuận

“Chuyến xe yêu thương” Chuyện tử tế tháng 8 nhà Phạm Nghĩa chở hơn 45 tấm nệm trao tặng cho mái ấm phường Đông Thuận

Dù đây không phải là những hỗ trợ lớn lao về mặt kinh tế, nhưng tập thể Phạm Nghĩa rất hy vọng, những tấm nệm này sẽ giúp cho các cụ già tuổi đã xế chiều tại Mái ấm phường Đông Thuận, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long có một giấc ngủ ngon hơn, êm ái hơn và hạn chế được những lúc trở mình vì nhức mỏi.

Bên trong Mái ấm phường Đông Thuận, TX Bình Minh, Vĩnh Long - nơi sinh hoạt chung của hơn 20 cụ già và người có hoàn cảnh khó khăn

Bên trong Mái ấm phường Đông Thuận, TX Bình Minh, Vĩnh Long – nơi sinh hoạt chung của nhiều cụ già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, Chuyện tử tế tháng 8 không chỉ dừng lại tại mái ấm phường Đông Thuận, Phạm Nghĩa cũng đã phối hợp cùng UBND phường Tân Phú, TP Cần Thơ, chuẩn bị và hỗ trợ 15 suất quà gồm một số nhu yếu phẩm như gạo, đường, hạt nêm, dầu ăn,.. 

Thành viên nhà Phạm Nghĩa tất bật chuẩn bị những phần quà sao cho thật chỉnh chu trước khi trao đến tay mọi người

Thành viên nhà Phạm Nghĩa tất bật chuẩn bị những phần quà sao cho thật chỉnh chu trước khi trao đến tay mọi người

Mỗi suất quà được dùng để trao tặng cho dân quân tự vệ và bà con phường trên địa bàn phường Tân Phú, những cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào xây dựng và bảo vệ địa phương, thuộc chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ tổ quốc”, được tổ chức vào chiều ngày 11/08/2023 vừa qua.

Hi vọng với những phần quà này, mọi người sẽ đỡ chật vật hơn trong một chặng đường mưu sinh sắp tới. Đồng thời, sẽ có thật nhiều sức khỏe để chiến đấu vì bản thân, gia đình mình!

Đại diện công ty PHAM NGHIA FOOD trao tặng 15 suất quà tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ tổ quốc” tại phường Tân Phú, TP Cần Thơ, khép lại kỳ Chuyện tử tế tháng 8 đầy ý nghĩa!

Đại diện công ty PHAM NGHIA FOOD trao tặng 15 suất quà tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ tổ quốc” tại phường Tân Phú, TP Cần Thơ, khép lại kỳ Chuyện tử tế tháng 8 đầy ý nghĩa!

Trong xã hội này, mỗi chúng ta đều có một số mệnh và sứ mệnh của riêng mình. Có người sướng, có người khổ, nhưng Phạm Nghĩa tin chắc một điều rằng, không có cuộc sống của ai là dễ dàng, và càng không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà không bước qua những chông gai.

Phạm Nghĩa đã từng đọc qua một câu nói: “Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.”, đại loại ý của câu nói đó là, khi chúng ta sống vì người khác, trách nhiệm chúng ta phải gánh vác càng nhiều, vì khi đó, ta không chỉ sống một mình, mà còn rất nhiều người cần chúng ta dang tay đôi tay ra che chở. 

Nhưng riêng bản thân Phạm Nghĩa luôn tâm niệm rằng, dẫu cho có khó khăn đến đâu, mỗi ngày được làm nhiều điều tốt, nhiều “chuyện tử tế”, đó đã là một “đặc ân” khi ta còn tồn tại trên đời.

Phạm Nghĩa thật sự hạnh phúc vì mình còn sức trẻ và còn cả một tập thể cùng chung tay thực hiện những trách nhiệm xã hội cao cả, vì để sống đẹp tựa một bông hoa, chúng ta phải cùng cố gắng để chuyển hóa giấc mơ ấy thành hành động. 

Một lần nữa, Phạm Nghĩa xin kính chúc tất cả nhân vật của Chuyện tử tế tháng 8 thật nhiều bình an, và hãy cùng Phạm Nghĩa tiến về ngày mai, ngày mà mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng và chỉ dành riêng cho những trái tim ngoan cường! 

Hẹn gặp lại cả nhà vào kỳ “Chuyện tử tế” tiếp theo nhé! 

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)