PHAM NGHIA FOOD HỢP TÁC CÙNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ GIÚP NÂNG CAO GIÁ TRỊ THÀNH QUẢ NGHIÊN CỨU QUA VIỆC THƯƠNG MẠI HÓA SẢN PHẨM 

Nội dung bài viết

Sáng ngày 30/03/2021, PHAM NGHIA FOOD và Đại học Cần Thơ thực hiện ký kết thỏa thuận về việc thỏa thuận liên kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm, thực hiện các đề tài/dự án KH&CN và thương mại hóa kết quả nghiên cứu. 

Buổi ký kết nằm trong khuôn khổ chương trình Hội thảo KH&CN cấp Bộ tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Cần Thơ, nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập (1966 – 2021) với chủ đề: “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Hội thảo được tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng 55 năm trường Đại học Cần Thơ xây dựng và phát triển

Hội thảo Khoa học tại Đại học Cần Thơ được đánh giá là tiền đề cho sự kết nối mang lại giá trị lâu dài giữa các trường đại học và doanh nghiệp

GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo

Dự Hội thảo có GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ KHCN & MT (Bộ GD&ĐT) cùng hơn 150 đại biểu là lãnh đạo các Sở, Ban ngành, các nhà khoa học đến từ các Viện, trường ở các tỉnh thành ĐBSCL và TP. HCM và một số doanh nghiệp có hoạt động nổi bật trong ngành thực phẩm tiêu dùng. 

GS.TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ KHCN & MT (Bộ GD&ĐT) chia sẻ về chương trình

GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ KHCN & MT (Bộ GD&ĐT) chia sẻ về chương trình

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ KHCN & MT (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Trước thực trạng Việt Nam đang gặp quá nhiều lỗ hổng về sự khác biệt giữa ý tưởng và thực tế khiến cho các kết quả nghiên cứu chưa được đánh giá cao về mặt giá trị. Vì vậy mà việc đầu tư chuyển giao khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất sao cho tạo ra được sản phẩm có giá trị kinh tế và mang hàm lượng tri thức cao để làm tiền đề giúp phát triển đất nước cần được chuẩn chỉnh và đầu tư mạnh hơn. Quá trình này đòi hỏi sự chỉnh chu ngay từ nền tảng, bắt đầu từ việc thành lập các nhóm nghiên cứu và “truyền tri thức vào thực tiễn” bằng cách phối hợp cùng các doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự hình thành một sản phẩm có giá trị.

Vụ trưởng Vụ KHCN & MT nhấn mạnh giá trị của việc chuyển giao khoa học công nghệ tại Việt Nam

Vụ trưởng Vụ KHCN & MT nhấn mạnh giá trị của việc chuyển giao khoa học công nghệ tại Việt Nam

Theo đó, GS.TS Tạ Ngọc Đôn đánh giá cao mô hình vận hành của Trường Đại học Cần Thơ vì đã thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các trường đại học khu vực ĐBSCL và các doanh nghiệp địa phương. 

Đại học Cần Thơ được Vụ trưởng Vụ KHCN & MT đánh giá cao về cơ cấu tổ chức và vận hành 

Đại học Cần Thơ được Vụ trưởng Vụ KHCN & MT đánh giá cao về cơ cấu tổ chức và vận hành

Có thể thấy, việc tận dụng lợi thế hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa trường đại học và doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nghiên cứu cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao về kinh tế – xã hội. 

“Truyền tri thức vào thực tiễn” với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trẻ đầy nhiệt huyết – Tại sao không?

Đối với các doanh nghiệp trẻ nói chung và PHAM NGHIA FOOD nói riêng, việc tạo ra những sản phẩm mới có giá trị luôn là mong muốn hàng đầu và chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón những ý tưởng đột phá từ các bạn trẻ có năng lực. 

Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng chào đón những ý tưởng hay và hỗ trợ các công trình nghiên cứu có mang lại nhiều giá trị

Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng chào đón những ý tưởng hay và hỗ trợ các công trình nghiên cứu có mang lại nhiều giá trị

Theo đó, doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ bằng nguồn lực sẵn có để giúp các công trình nghiên cứu được hoàn thiện và tạo ra giá trị riêng, từ đó hướng tới mục tiêu thương mại hóa nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển xã hội bền vững. 

PHAM NGHIA FOOD và Đại học Cần Thơ hợp tác cùng phát triển, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao giá trị trí tuệ Việt và phát triển kinh tế đất nước

PHAM NGHIA FOOD là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc ký kết hợp tác thỏa thuận cùng phát triển với Đại học Cần Thơ

PHAM NGHIA FOOD là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc ký kết hợp tác thỏa thuận cùng phát triển với Đại học Cần Thơ

Hưởng ứng tinh thần bồi dưỡng nhân tài đất nước, PHAM NGHIA FOOD vinh hạnh trở thành doanh nghiệp đồng hành cùng Đại học Cần Thơ trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, thực hiện các đề tài/dự án KH&CN và thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Lễ ký kết thỏa thuận diễn ra vào sáng ngày 30/03/2021, mở ra cơ hội giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cán bộ, giảng viên và sinh viên đang theo học tại ĐHCT. Với sự thống nhất từ 2 bên, thỏa thuận được xác nhận có giá trị trong giai đoạn 2021 – 2025 và sẽ hợp tác trong các lĩnh vực thuộc phạm vi hoạt động của hai đơn vị gồm: công nghệ thực phẩm, thủy sản, công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa, kinh tế, nông nghiệp. 

Buổi ký kết nhận được sự ủng hộ của nhiều đại biểu, trong đó GS.TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ KHCN & MT (Bộ GD&ĐT)

Buổi ký kết nhận được sự ủng hộ của nhiều đại biểu, trong đó GS.TS Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ KHCN & MT (Bộ GD&ĐT)

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi – Trưởng phòng Quản lý Khoa học ĐHCT trình bày nội dung thỏa thuận trên cơ sở khai thác hiệu quả nguồn lực 2 bên để đặt để đạt mục tiêu mong muốn. 

Theo đó, PHAM NGHIA FOOD sẽ tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu chung bằng cách: liên kết đào tạo, tiếp nhận thực tập sinh, đầu tư chuyển giao công nghệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu, truyền thông quảng bá,… Qua đó, nâng cao hiệu quả công trình nghiên cứu và giải quyết tốt các bài toán trong cuộc sống. Mở ra cơ hội cho những sinh viên trẻ có dịp cọ xát thực tế để bổ sung hành trang phát triển nghề nghiệp tương lai. 

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi - Trưởng phòng Quản lý Khoa học ĐHCT chia sẻ thêm về nội dung ký kết

PGS. TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi – Trưởng phòng Quản lý Khoa học ĐHCT chia sẻ thêm về nội dung ký kết

Song song đó, từ những hoạt động của doanh nghiệp, PHAM NGHIA FOOD sẽ đặt ra những vấn đề cấp thiết liên quan đến lĩnh vực hợp tác và đưa ra bài toán cần được giải quyết. Đây được xem như gợi ý đề tài cho những “nhà khoa học trẻ” có thể thử sức tìm hiểu, nghiên cứu và giải quyết. Từ đó ứng dụng vào thực tế để mang lại nhiều giá trị hơn cho kinh tế – xã hội đất nước.

Những chia sẻ về định hướng phát triển doanh nghiệp

Thay mặt doanh nghiệp, Ông Phạm Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa (PHAM NGHIA FOOD) gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và Quý thầy cô tại Đại học Cần Thơ đã tạo điều kiện và mở ra cơ hội hợp tác đầy ý nghĩa dành cho PHAM NGHIA FOOD.

Đại diện PHAM NGHIA FOOD gửi lời tri ân và món quà lưu niệm dành tặng Đại học Cần Thơ

Đại diện PHAM NGHIA FOOD gửi lời tri ân và món quà lưu niệm dành tặng Đại học Cần Thơ

Đã từng khởi nghiệp bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ nên Ông Phạm Trọng Nghĩa hiểu được khao khát muốn tạo ra giá trị để đóng góp cho đất nước của các bạn sinh viên và mong muốn góp chút sức để hỗ trợ các em cũng như nhà trường có thể “hiện thực hóa” những công trình nghiên cứu một cách chỉnh chu nhất. Và Thỏa thuận hôm nay chính là cầu nối tốt nhất giúp PHAM NGHIA FOOD có thể đồng hành cùng Đại học Cần Thơ tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng “made in Viet Nam” được bạn bè quốc tế tán thưởng.

Ông Phạm Trọng Nghĩa – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Phạm Nghĩa (PHAM NGHIA FOOD) chia sẻ về định hướng phát triển 

Chia sẻ về định hướng sắp tới, ông cho biết: Với thế mạnh về đặc sản cá thát lát, PHAM NGHIA FOOD đã phủ sóng thị trường trong nước với hơn 20 sản phẩm chất lượng và đã có khoảng 10 sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Trong tương lai, PHAM NGHIA FOOD hy vọng có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm chất lượng đến từ những công trình nghiên cứu giá trị của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Cần Thơ. Rất mong sự hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp và có thể phát triển hơn nữa trong tương lai!”.

Cơ hội mở ra cho sự hợp tác cùng phát triển mang lại giá trị bền vững

Có thể thấy, thỏa thuận đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cả doanh nghiệp lẫn trường đại học. Đây được xem là hướng đi đúng đắn giúp cho việc gắn kết giữa giáo dục với việc phát triển kinh tế – xã hội được chặt chẽ và hiệu quả hơn. Vừa giúp nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường vừa tạo ra được nguồn nhân sự chất lượng cao và được đào tạo chuẩn chuyên môn dành cho doanh nghiệp.

Thỏa thuận mở ra cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa PHAM NGHIA FOOD và Đại học Cần Thơ

Thỏa thuận mở ra cơ hội hợp tác phát triển lâu dài giữa PHAM NGHIA FOOD và Đại học Cần Thơ

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và yêu cầu chuẩn xác trong khâu chuyển giao khoa học công nghệ như hiện nay, PHAM NGHIA FOOD sẽ luôn nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ để có thể tạo ra nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng, có giá trị kinh tế và tiện ích cho sự phát triển của xã hội!

Giới thiệu tổng quan về PHAM NGHIA FOOD

Giới thiệu tổng quan về PHAM NGHIA FOOD

Tin, ảnh: Phòng Marketing và Truyền thông PHAM NGHIA FOOD.

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)