SỐ ĐỎ – SỐ ĐỜI

NGUỒN SỐNG TỪ NHỮNG CHIẾC VÉ SỐ

Khép lại sự thành công của tập 1 series “Chuyện tử tế”, Phạm Nghĩa tiếp tục viết tiếp câu chuyện lan tỏa yêu thương với tập 2 cùng câu chuyện nhiều màu sắc với những tấm vé số định mệnh. Lại một lần nữa yêu thương được trao đi, thêm nhiều mảnh đời được Phạm Nghĩa ghé thăm và giúp đỡ. Vì một tương lai không ai bị bỏ lại phía sau, cùng Phạm Nghĩa nhìn lại hành trình nhiều cung bật cảm xúc này nhé. 

Tại công ty, vẫn là hình ảnh tất bật bận rộn chốn công sở như mọi khi, không gian trầm lắng cùng những thanh âm gõ phím lạch cạch. Vậy mà chiều nay có gì đó nôn nao hẳng. Dường như ai cũng cố gắng làm cho xong các deadline để chuẩn bị cho một công việc gì đó đã được lên lịch trước.

Và đúng như dự đoán, chiều nay mọi người đều chuẩn bị để tham gia hành trình “Chuyện tử tế nhà Phạm Nghĩa” tập 2. Xuất phát điểm là một hoạt động thiện nguyện nhỏ, còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc thiếu nhân sự. May mắn hơn khi ở tập 2 này đã có nhiều người biết đến “chuyện tử tế” và mong muốn chung tay chia sẻ một tình yêu thương trong cuộc hành trình này cùng Phạm Nghĩa. 

Những phần quà đã được team tử tế nhà Phạm Nghĩa chuẩn bị chỉnh chu

Những phần quà đã được team tử tế nhà Phạm Nghĩa chuẩn bị chỉnh chu

Ở hành trình lan tỏa yêu thương lần này, “chuyện tử tế” tìm đến với những cô, chú đã lớn tuổi và gặp khó khăn trong cuộc sống, phải bán vé số dạo về đêm để mưu sinh. Một góc đường ở trung tâm đô thị về đêm, nhịp sống nhộn nhịp dưới những ánh đường. Đâu đó, người ta thấy bóng dáng của những ông bà, cô chú khắc khổ đi bán từng tờ vé số.

Cầm trên tay những tờ vé số xanh xanh đỏ đỏ với những định mệnh khác nhau được rao bán khắp các góc phố, ngõ đường. Qua 16h30 chiều, ai đổi đời kệ ai, những cô chú vẫn cầm đi bán thêm buổi đêm với hy vọng bán nhiều hơn một chút để bữa cơm có thêm vài cong rau, dăm ba miếng thịt. 

Bạn đã hiểu Phạm Nghĩa đổi nghề, mua vé số là như thế nào rồi chứ?

Bạn đã hiểu Phạm Nghĩa đổi nghề, mua vé số là như thế nào rồi chứ?

Ở độ tuổi gần đất xa trời, số phận đẩy đưa nên phải vất vả sớm chiều bất kể nắng mưa. Có người chọn đi bộ dọc các tuyến đường, có người vẫn lạch cạch di chuyển bằng chiếc xe đạp cũ kỹ, người khác lại phải nhọc nhằn xoay trở với chiếc xe lăn.

Hay có những trường hợp ông, bà tuổi đã cao, chân đã yếu, mắt đã mờ nhưng vẫn phải bước từng bước nặng nề rong ruổi trên những góc đường, bằng những hơi sức mệt nhừ, cố gắng cất tiếng mời người mua vé số. Không ai nghĩ ở cái tuổi hưởng thụ an nhàn này, những cô chú phải bương chải đến chín mười giờ đêm không ngơi nghỉ. 

Những nụ cười chỉ đơn giản là có ai đó mua giúp cô chú một vài tờ vé số

Những nụ cười chỉ đơn giản là có ai đó mua giúp cô chú một vài tờ vé số

Bên cạnh việc đồng cảm với các mảnh đời khó khăn, gửi những phần quà nho nhỏ tiếp thêm năng lượng cho các cô chú, Phạm Nghĩa cũng ủng hộ thêm một ít vé số cho mỗi hoàn cảnh, để giúp cô chú đêm nay có thể về nhà sớm hơn và có giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Ẩn mình sau những tờ vé số đa màu đa sắc, sau mỗi lời mời rao là một câu chuyện đời còn nhiều bất hạnh, mỗi nhà một số phận. Trên tay phần quà nhỏ gửi biếu các cô chú, Phạm Nghĩa cảm thấy mình thật nhỏ bé và tự ti trước tinh thần mạnh mẽ và nụ cười ấy. Chỉ ước sẽ có thêm nhiều phần quà to bự hơn nữa để có thể làm mờ đi phần nào những lo toan còn in hằng trong khóe mắt. 

Quà trao tay thay lời yêu thương. Mong rằng với chút quà nhỏ có thể tiếp thêm sức mạnh, an ủi phần nào những vất vả ngoài kia, giúp cho các cô chú thêm vững bước hơn trên hành trình mang may mắn đến mọi nhà. Mỗi một nụ cười là một điều đáng quý mà “chuyện tử tế” đang hướng đến. 

Hy vọng rằng chuyện tử tế sẽ còn giúp được nhiều người hơn.

Hy vọng rằng chuyện tử tế sẽ còn giúp được nhiều người hơn.

Lại một hành trình nữa khép lại với những nụ cười ấm lòng. Lại thêm nhiều hoàn cảnh được Phạm Nghĩa ghé thăm, mỗi một phần ăn cho đi là thêm một sự sẻ chia và đồng cảm. Mang lại thêm nhiều sự yêu thương và quan tâm hơn đến những số phận bị bỏ quên.

Khép lại hành trình tập 2 chuyện tử tế của Phạm Nghĩa!

Khép lại hành trình tập 2 chuyện tử tế của Phạm Nghĩa!

Mong rằng hành trình “Chuyện tử tế” nhà Phạm Nghĩa sẽ ngày được cộng đồng quan tâm và đón nhận nhiều hơn, để chúng tôi có thêm sức mạnh thực hiện thêm nhiều sứ mệnh mang yêu thương lan tỏa đến mọi người.Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, vì một tương lai đầy yêu thương và chia sẻ, vì một thế giới không ai bị bỏ lại phía sau. Hãy cùng Phạm Nghĩa viết nên những điều kì diệu để có thể mang yêu thương đến với mọi nhà.  

>>> Xem thêm: Tháng 4 và “chuyện tử tế” nhà Phạm Nghĩa