TƯNG BỪNG LỄ KHAI MẠC “NGÀY HỘI DU LỊCH VĂN HÓA CHỢ NỔI CÁI RĂNG” – BẢO TỒN DI SẢN XỨ TÂY ĐÔ 

Sáng ngày 10/07/2023, TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023” lần thứ VII, đồng thời hưởng ứng ngày Du lịch Việt Nam 09/07. Sự kiện đang được diễn ra từ ngày 07/07-12/07/2023 tại Điểm dừng chân Chợ nổi Cái Răng, KV Yên Thuận, P. Lê Bình, Q. Cái Răng.

Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” thành phố Cần Thơ lần thứ VII năm 2023

Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” thành phố Cần Thơ lần thứ VII năm 2023

Đây là sự kiện thường niên do UBND quận Cái Răng và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức, nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam (09/07). Đồng thời, “Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023” cũng là sự kiện góp phần gìn giữ, gắn kết và bảo tồn di sản Văn hóa chợ nổi. 

Năm nay, chương trình được tổ chức với quy mô khá hoành tráng, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ TP HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cùng các hội thi đặc sắc diễn ra xuyên suốt chương trình như Hội thi Trưng bày mô hình ghe, tàu – cây bẹo mua bán nông sản; hội thi “Nét đẹp áo bà ba xưa và nay” quận Cái Răng lần thứ I năm 2023; thưởng thức đờn ca tài tử trên sông,…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết: Chợ nổi Cái Răng được hình thành từ tập quán sinh hoạt của người dân địa phương với nét sinh hoạt gắn liền với sông nước, tạo nên giá trị văn hóa rất đặc sắc và được công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được bình chọn “là một trong 10 khu chợ nổi nhộn nhịp nhất thế giới” và nằm trong “tốp 6 chợ nổi đẹp nhất châu Á”, là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách khi đến với TP Cần Thơ. (Theo báo Sài Gòn Giải Phóng)

Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc

Từ lâu, chợ nổi Cái Răng đã trở thành một nét văn hóa vô cùng độc đáo và đặc trưng của TP Cần Thơ nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung. Đa phần khách du lịch khi đến với Cần Thơ, cứ 10 người là có đến khoảng 7 người chọn chợ nổi Cái Răng là điểm đến để tham quan du lịch. 

Chính vì sự phát triển tích cực của ngành du lịch tại TP Cần Thơ trong những năm gần đây, di sản chợ nổi Cái Răng cần được bảo tồn, phát huy và gắn kết hơn nữa trong tương lai để không chỉ người Việt nâng niu, yêu mến nét văn hóa này, mà còn cả bạn bè ở tận cùng năm châu bốn bể cũng phải tán dương khi tận mắt chiêm ngưỡng cả một di sản văn hóa đồ sộ được hình thành từ rất lâu đời.

Nét văn hóa độc đáo trên sông tại chợ nổi Cái Răng gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều du khách

Nét văn hóa độc đáo trên sông tại chợ nổi Cái Răng gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều du khách

PHAM NGHIA FOOD rất hân hạnh khi được đồng hành cùng sự kiện lớn năm nay và tự hào mang đến những đặc sản thơm ngon – bổ dưỡng của quê hương Cần Thơ giới thiệu đến quý khách hàng xa gần. 

Người dân Cần Thơ không chỉ chân phương, mến khách, mà các sản vật tại Cần Thơ cũng sẽ làm “xiêu lòng” mọi trái tim đam mê ẩm thực bình dị miền Tây.

Gian hàng PHAM NGHIA FOOD tại "Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”

Gian hàng PHAM NGHIA FOOD tại “Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”

Trong buổi sáng khai mạc “Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”, PHAM NGHIA FOOD đã có cơ hội đón tiếp ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố ghé thăm gian hàng.

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố ghé thăm và dùng thử sản phẩm PHAM NGHIA FOOD

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố ghé thăm và dùng thử sản phẩm PHAM NGHIA FOOD

Tham dự sự kiện lần này, PHAM NGHIA FOOD vinh dự mang đến các sản phẩm chủ lực, tạo nên thương hiệu như Cá thát lát rút xương, chả cá thát lát, chả viên thát lát, tiểu long bao và dòng sản phẩm chà bông thượng hạng,… 

Không gian trưng bày các sản phẩm dùng thử tại gian hàng PHAM NGHIA FOOD

Không gian trưng bày các sản phẩm dùng thử tại gian hàng PHAM NGHIA FOOD

Những sản phẩm này đã góp phần tạo nên chất lượng, tên tuổi và chỗ đứng của PHAM NGHIA FOOD trên thị trường cũng như trong tâm trí những du khách gần xa. Một Phạm Nghĩa rất Cần Thơ, ăn vào là nhớ!

Với sứ mệnh đồng hành cùng sự phát triển của TP Cần Thơ, PHAM NGHIA FOOD luôn không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng của dây chuyền sản xuất cũng như hệ thống phân phối để kịp thời mang đến những sản phẩm tuyệt vời, đậm đà bản sắc quê hương xứ Tây Đô đến tay thực khách ở khắp nơi, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn cả thế giới.

Gian hàng PHAM NGHIA FOOD rực rỡ bên sắc màu của "Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”

Gian hàng PHAM NGHIA FOOD rực rỡ bên sắc màu của “Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”

“Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023” không chỉ là điểm đến hấp dẫn, một nơi để du khách từ mọi nơi ghé thăm, mua sắm các sản vật địa phương, mà còn là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến thương mại, tăng cường quan hệ hợp tác. 

Đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện mang lại giá trị ý nghĩa về nhiều mặt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Cần Thơ trong tương lai.

Du khách hào hứng chụp ảnh check-in tại "Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”

Du khách hào hứng chụp ảnh check-in tại “Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng 2023”

Sự kiện đang diễn ra từ ngày 07/07/2023 đến hết ngày 12/07/2023 tại Điểm dừng chân Chợ nổi Cái Răng, KV Yên Thuận, P. Lê Bình, Q. Cái Răng. Kính mời quý khách hàng ghé tham quan và mua sắm!