TOP 3 MÓN ĂN TỪ CÁ THÁC LÁC RÚT XƯƠNG DỄ LÀM, NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Cá thác lác rút xương là sản phẩm độc đáo, ngon miệng và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn cho gia đình, các bàn tiệc. Loại cá này không quá đắt đỏ lại có vị thơm dai đặc trưng nên rất được yêu thích, với giá trị dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ.

các món ăn từ cá thác lác rút xương

Cá thác lác rút xương là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam

Một vài thông tin về Cá Thác Lác

✅ Ở nước ta, cá thác lác tập trung nhiều tại các ao hồ, kênh rạch miền Trung và miền Nam. Ngoài ra, cá còn được nuôi tại nhiều vùng miền khác nhau. Trong đó nổi tiếng hơn cả là cá ở Hồ Lắk và ở Huế.

✅ Cá thác lác có đặc điểm sinh học là thân dẹt, đuôi nhỏ, toàn thân có vẩy nhỏ, miệng lớn. Chúng là loại cá ăn tạp với thức ăn chính là các loại động vật thủy sinh nhỏ, cá bột, giáp xác rể cây thủy sinh. Chúng thường kiếm ăn vào khoảng chiều tối và ban đêm.

Thông tin về cá thác lác

Một vài thông tin thú vị về Cá Thác Lác

✅ Thịt cá thác lác có vị ngọt, là loại thịt trắng rất tốt cho cơ thể, có tác dụng tốt trong việc bổ máu và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Do vậy, chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon sử dụng thường xuyên trong các gia đình.

Giá trị dinh dưỡng của Cá Thác Lác Rút Xương

Lượng calo trong 100g cá thát lát:
– 84 kilocalories,
– protein 17,5 g,
– carbohydrate 0.1 g
– Chất béo 1,6 g.
– Vitamin và khoáng chất…

Theo VUSTA – Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: “Trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic (EPA) chiếm 16,50% và 10,06% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khỏe, nhất là về phương diện tim mạch.”

cá thác lác rút xương có giá trị dinh dưỡng cao

Cá thác lác rút xương có giá trị dinh dưỡng cao

Top 3 món ăn từ cá thác lác rút xương ngon, dễ làm như nhà hàng

Cá Thác Lác Rút Xương Chiên Giòn

Nguyên liệu gồm có:

  • Cá thác lác rút xương 230g
  • 1 trái xoài chua sống
  • Rau thơm ăn kèm
  • Tương ớt hoặc Mayonaise

Cách chế biến

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo cho thật nóng, lấy cá sau khoản thời gian rã đông cho vào dầu đã sôi để khoảng tầm 3-4 phút đến khi da cá chuyển màu vàng.
  • Bước 2: Sau khoản thời gian chiên vàng vớt cá ra làm cho ráo dầu
  • Bước 3: Xoài gọt vỏ bào sợi hoặc cắt lát mỏng manh đặt lên cùng dĩa cùng rau thơm bày diễn trang trí.
  • Bước 4: Cho cá đã chiên đặt vào đĩa rau đã bày diễn trang trí cùng với nước chấm tương ớt thêm mayonaise sẽ ngon hoàn hảo nhất.

    Cá thác lác rút xương chiên giòn rụm, ngon từ miếng đầu tiên!

    Cá thác lác rút xương chiên giòn rụm, ngon từ miếng đầu tiên!

Cá Thác Lác Rút Xương Sốt Chanh Dây Tươi

Nguyên liệu gồm có:

  • Cá thác lác rút xương 230gr
  • 2 trái chanh dây, 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt, muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cá thát lát chiên vàng trong chảo dầu sôi
  • Bước 2: Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu nhỏ dại
  • Bước 3: Làm hỗn hợp nước sốt: Chanh dây lấy nước cùng với 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe muối nêm, trộn lại nếm cho có vị chua ngọt theo khẩu vị
  • Bước 4: Cho 2 muỗng dầu ăn xào hành tây rồi cho hỗn hợp vào nêm thêm 2 muỗng canh bột năng cho hơi đặc lại
  • Bước 5: Cắt cá trên dĩa bày diễn trang trí rồi rưới nước sốt lên cá
    Cá thác lác rút xương sốt chanh dây vô cùng thơm ngon với vị đặc trưng

    Cá thác lác rút xương sốt chanh dây vô cùng thơm ngon với vị đặc trưng

     

Cá Thác Lác Rút Xương Nướng Muối Ớt

Nguyên liệu gồm có:

  • Cá thác lác rút xương 230gr
  • Ớt sừng, rau thì là, rau diếp, rau mùi
  • Gia vị: muối, ớt bột, chanh, hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn, sốt Mayonnaise,..
  • Lò nướng hoặc phòng bếp than, giấy bạc , thơm hơn vậy thì có lá sen

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ướp cá: sau khoản thời gian để cá rã đông, cần sử dụng dao khía chéo mình cá để khi ướp , thịt cá thác lác thấm gia vị hơn.
  • Bước 2: Cho cá vào đĩa lớn ướp với gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mắm,1 quả ớt  sừng băm nhỏ dại, 1/2 thìa đường, 1 thìa mắm, 2 thìa mayonnaise, thì là thái nhỏ dại.
    (Chú ý: Ướp trong 30 phút, bọc màng thực phẩm và nên để cá trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được vị cá tươi.)
  • Bước 3: Sau khoản thời gian cá đã ngấm gia vị, bọc cá trong lá sen, vị thơm của lá sen với thịt cá sẽ hỗ trợ thơm hơn. Tiếp theo sau bọc lớp giấy bạc bên phía ngoài.
  • Bước 4: Sử dung lò nướng thì nướng khoảng tầm 20-30 phút là chín. Còn nướng trên phòng bếp than hoa cảm thấy lá sen chuyên sang màu xám thẫm và mùi hương của cá là được, nhưng ít nhất khoảng tầm 15 phút.
    Cá thác lác rút xương nướng muối ớt thơm ngon đầy bắt mắt

    Cá thác lác rút xương nướng muối ớt thơm ngon đầy bắt mắt

    Linh hồn không thể thiếu của món – Nước chấm

    Ngoài chấm mắm cá linh thì bạn nào không ăn được mắm thì có thể thay thế bằng nước mắm theo công thức bên dưới cũng khá ngon

    Nước mắm: 5 thìa nước mắm + 2  thìa đường + 1 củ gừng cắt sợi + 2 tép tỏi băm nhuyễn + ớt hiểm băm nhỏ dại +1 quả chanh vắt lấy nước + 2 thìa nước lọc + bột ngọt

    Công thức pha nước chấm cá thác lác rút xương nướng muối ớt vô cùng dễ dàng, chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có ngay một chén nước chấm ngon, ăn cùng cá thác lác rút xương nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn.

Nguồn tham khảo các công thức món ăn từ Cá Thác Lác Rút Xương: duananlacriverside.com

Giá Cá Thác Lác Rút Xương bao nhiêu 1KG?

Đây là một trong những câu hỏi chúng ta có thể tìm thấy nhiều nhất trên những trang đầu tìm kiếm Google: mua cá thác lác rút xương ở đâu, cá thác lác rút xương bao nhiêu 1 kí, giá cá thác lác rút xương, mua cá thác lác rút xương giá rẻ ở đâu,…

Để tham khảo giá Cá Thác Lác Rút Xương giá rẻ, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng, Quý khách hàng có thể liên hệ ngay hotline (Zalo) 0939.312.612 để được tư vấn hoặc để lại thông tin phía bên dưới!

    Nhập số di động của bạn
    Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay


    Mua Cá Thác Lác Rút Xương của Pham Nghia Food

    Cá thác lác rút xương của Phạm Nghĩa Food cam kết chất lượng, giá thành hợp lý!

    Cá thác lác rút xương của Phạm Nghĩa Food cam kết chất lượng, giá thành hợp lý!

    Xuất phát từ ý tưởng muốn mang hình ảnh cá thát lát đặc sản miền Tây đến gần hơn với mọi người, Cá Thát Lát Rút Xương của Phạm Nghĩa Food được ra đời với tạo hình độc lạ và hương vị dai ngon đặc trưng.

    Nguyên liệu cá thát lát được mang về từ vùng nuôi chuẩn GlobalGAP sẽ được chọn lọc lại theo kích cỡ, lóc lấy thịt và giữ lại phần da. Thịt cá sẽ được tách xương và tẩm ướp vừa ăn, sau đó sẽ nhồi vào bên trong phần da cá để định hình lại thành cá nguyên con.

    Các công đoạn được thực hiện thủ công bởi những đôi bài tay tỉ mỉ nhằm mang đến những con cá chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

    Mua cá thác lác rút xương PHAM NGHIA FOOD ở đâu?

    Bạn có thể mua cá thác lác rút xương qua những cách sau: 

    • Liên hệ Hotline/Zalo: 0939.312.612
    • Đặt hàng qua fanpage: PHAM NGHIA FOOD
    • Để lại thông tin để được liên hệ tư vấn: 

    Hiện chúng tôi đã có các chính sách giá sỉ/lẻ và NPP/ Đại lý toàn quốc, nếu Quý khách hàng quan tâm, có thể để lại thông tin bên dưới, Phạm Nghĩa Food sẽ liên hệ và tư vấn cặn kẽ cho bạn!

      Nhập số di động của bạn
      Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay


      Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)